Đam mê nhạc Rap, nam sinh du lịch đưa cả lịch sử Việt Nam vào bài tập thực hành

15:58 07/06/2021

Nguyễn Hoàng Vĩ Liêm – cậu bạn sinh viên tài năng chuyên ngành Hướng dẫn du lịch Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với rapname Halim, đã gửi gắm ngọn lửa đam mê của mình vào bài rap “Sử Việt kiêu hùng” mang đầy hào khí, kiêu hãnh con người Việt Nam.  

“Sử Việt kiêu hùng” được Vĩ Liêm lấy ý tưởng từ bài hát Nam Quốc Sơn Hà của Sol’Bass. Ý tưởng đến tình cờ khi cậu sinh viên trẻ 2k2 đang chuẩn bị cho buổi thuyết trình môn học Di tích lịch sử Việt Nam.

Với cá tính riêng, sự yêu thích sử học cũng như sở trưởng rap của bản thân, Halim đã chọn cách đi hoàn toàn khác biệt, phần trình bày không hề khô khan hay nhàm chán mà thay vào đó là hình ảnh một cậu sinh viên nhiệt huyết, tự tin, viết từng trang lịch sử hùng tráng của dân tộc qua những lời rap mang hào khí tự hào.

Tác phẩm là thành quả chăm chỉ của Vĩ Liêm sau hơn 1 tháng thực hiện và cho ra đời sản phẩm chất lượng, chỉn chu nhất. Trong lúc sáng tác không gặp ít những khó khăn, tuy nhiêm Liêm vẫn nỗ lực hoàn thành sản phẩm, cậu bạn cho biết: Khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Em phải sắp xếp chuỗi lịch sử sao cho hợp lý mà vẫn có thể liên kết với ngôn từ , cũng như phải phù hợp với từng thời kỳ và bối cảnh lịch sử,…Nhưng những điều đó dường như trở thành động lực giúp em càng phải cố gắng, phải thử hết sức”.

Đồng thời chia sẻ về những dự định sắp tới, Vĩ Liêm nói thêm: Rap Việt là sân chơi lớn ai chơi rap đều mong muốn mình có thể đứng trên sân khấu đó và em cũng không là ngoại lệ nhưng hiện tại em thấy mình cần phải trau dồi thêm nhiều về kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn về rap cao hơn. Và em sẽ cố gắng”. 

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic song hành là môi trường giảng dạy những kiến thức chuyên môn nghề chất lượng cao thì đồng thời cũng là sân chơi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thể hiện hết khả năng, bản lĩnh của mình. Hy vọng trong tương lai sẽ được thưởng thức nhiều hơn nữa những tác phẩm đến từ những bạn sinh viên FPoly tài năng. Đặc biệt sẽ được nhìn thấy Halim – cậu bạn sinh viên trẻ tài năng này trưởng thành trong những cuộc thi, trên những sân khấu lớn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *