Điểm lại những bài tập Tổ chức sự kiện nổi bật của sinh viên FPT Polytechnic

10:30 25/09/2020

Đặc sản của chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic đương nhiên là các… sự kiện rồi. Hãy xem các bạn sinh viên biến hoá từ ý tưởng đến thực tế ra sao nhé. 

Sing out loud

Ý tưởng dự án “Sing out loud” là đem đến sân chơi năng động và là cơ hội cho các bạn sinh viên có tài năng về ca hát tỏa sáng. Sự kiện là cuộc tranh tài giữa những giọng ca tiềm ẩn, từ đó phát hiện ra tài năng và mời các bạn vào câu lạc bộ văn nghệ của trường. 

Dự án với sự tham gia của 8 học viên lớp PB15341-PR, sinh viên học kỳ 3 của khoa PR & Tổ chức sự kiện của FPT Polytechnic. 

Là một dự án học kỳ 3, nhưng sự kiện thu hút sự quan tâm của hầu hết các bạn sinh viên trong trường. Trưởng nhóm Lệnh Sinh Thái chia sẻ bí quyết đằng sau sự thành công của sự kiện: 

Chọn nhóm là một việc rất quan trọng khi học tập tại FPoly. Em và nhóm của mình đã cùng với nhau vượt qua nhiều môn học, vậy nên em và các bạn đều khá thấu hiểu lẫn nhau. Là leader của team, em luôn tin tưởng các bạn trong nhóm và các bạn cũng tin tưởng em. Đó cũng là điều giúp cho sự kiện của nhóm em được đánh giá là “tốt”.”

“Sing out loud” được các bạn sinh viên tổ chức một cách thành công

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức không tránh khỏi những tình huống phát sinh, rủi ro, thậm chí là có thí sinh “bỏ thi”: “Hôm đấy có một thí sinh bỏ thi, cũng may là em nhờ được thầy hát để bù vào tiết mục đấy, sau hôm đấy thì thầy cô cũng góp ý nhiều nên là em cũng học thêm được về xử lý rủi ro sự kiện.”

“Trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện em nhận được sự giúp đỡ, kinh nghiệm của thầy cô và của các anh chị đi trước. Đó là những bài học, kinh nghiệm quý báu để giúp cho sự kiện của nhóm em thành công hơn rất nhiều so với tưởng tượng ban đầu.” Lệnh Sinh Thái – Sinh viên lớp PB15341-PR.

Ký ức vui vẻ

Đây là chương trình mang tính hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức về tuổi thơ sẽ là dòng suối tắm táp cho tâm hồn luôn xanh tươi, để khi nhớ về nó là ta thấy ngay một bầu trời niềm vui ùa về, những tiếng cười hồn nhiên, giòn giã đến lạ thường và chẳng còn biết già đi là gì nữa… Gameshow được thực hiện dựa trên chương trình truyền hình giải trí: Ký ức vui vẻ đang hot thời điểm đó, tại chương trình, các bạn sinh viên được gợi nhớ và kể về những kỷ niệm thời thơ ấu.

Game show Ký ức vui vẻ của các bạn sinh viên PR & Tổ chức sự kiện cao đẳng FPT Polytechnic.

“Với em thành công của sự kiện này là nhờ vào sự hợp tác và gắn kết của các bạn trong nhóm, nói cách khác là hiệu quả của teamwork. Bên cạnh đó, là sinh viên ngành PR chúng em đã cố gắng trong việc truyền thông trước sự kiện và kết quả cao hơn mong đợi. Để có được thành công này cũng nhờ có ý tưởng và concept độc đáo.” – Trần Thị Quỳnh Sinh viên lớp PB15341-PR – PR & Tổ chức sự kiện cao đẳng FPT Polytechnic.

Chính vì vậy, với mỗi sinh viên: “Cho đến giờ em vẫn cảm thấy may mắn khi lựa chọn đúng môi trường để học tập. Ở FPoly là sự năng động, sáng tạo và luôn đổi mới, các bạn đoàn kết và tôn trọng nhau khiến cho sinh viên chúng em luôn cảm thấy hứng thú.” – Quỳnh chia sẻ thêm.

Về miền cao

“Lao xao vùng đất nắng 

Mây trắng toả yêu thương”

Dự án của các bạn sinh viên lớp PR14302 hướng tới giúp đỡ các em dân tộc thiểu số tại huyện Đạ Huoai, thị trấn Madagouil, tỉnh Lâm Đồng có cơ hội được nở nụ cười, được phát triển và đủ đầy hơn trong cuộc sống.

Không đơn giản chỉ là bài tập, sinh viên FPT Polytechnic đặt cảm xúc, nhiệt huyết của mình vào chuyến đi.
Các bạn sinh viên lớp PR14302 và các bạn cộng tác viên trong chuyến về với Madagouil.

Thông qua những dự án thiện nguyện, sinh viên FPT Polytechnic không chỉ chau dồi kỹ năng tổ chức sự kiện mà còn mang về những bài học rất “đời”. Đôi mắt dịu lại, trái tim mềm đi… sinh viên FPoly học cách yêu thương, sẻ chia với các em nhỏ; học cách sống trách nhiệm và càng thêm trân quý cuộc sống. Về miền cao là một kỷ niệm đầy cảm xúc và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên PR14302 FPT Polytechnic.

Gom nắng gửi yêu thương

Gom nắng gửi yêu thương là dự án cộng đồng do các bạn sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện FPT Polytechnic HCM thực hiện. Các bạn sinh viên đã tới thăm và trao quà cho 80 bạn nhỏ ở Mái ấm Hồng Quang, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ở đây, các bạn sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em nhỏ.

Các bạn sinh viên trao quà cho Sư Thầy
Các bạn sinh viên PR & Tổ chức sự kiện trong dự án Gom nắng gửi yêu thương

Trao đi những món quà, nhỏ nhoi cùng tấm lòng chân thành và mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn chúng tôi đã nhận lại những khuôn mặt rạng rỡ như ánh mặt trời của những em nhỏ, Sư thầy nơi đây. Những tập vở mới, chiếc bút màu, bánh, gạo, sữa, áo….. chính là bước đệm, là tình thương, là ánh sáng mà các nhà tài trợ và mạnh thường quân mong muốn sẻ chia, là hy vọng về một tương lai tươi sáng cho các em. ” Bee Team – Bộ môn PR & Tổ chức sự kiện cao đẳng FPT Polytechnic.

Trong quá trình học tại FPT Polytechnic, các bạn sinh viên không chỉ được học những kiến thức phục vụ cho công việc, mà các bạn còn được học “cách sống” bằng cách mở rộng lòng yêu thương với thế giới xung quanh. Vì vậy, mỗi bạn sinh viên của FPT Polytechnic khi tốt nghiệp luôn là niềm tự hào của trường, mong rằng các em sẽ thành công không chỉ trong công việc mà còn cả trên đường đời.

Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện bài bản, chính quy, cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thiết của nghề nghiệp. Đăng ký ngay để được tư vấn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *