Gần 1000 sinh viên FPT Polytechnic HN tham quan doanh nghiệp trong học kỳ đầu tiên

11:46 11/08/2018

Tham quan doanh nghiệp là một trong các hoạt động ngoại khóa chuyên môn quan trọng của Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Năm nay, chương trình có sự tham gia của gần 1000 bạn sinh viên và 11 công ty đối tác.

Với mong muốn thúc đẩy sinh viên xác lập ý niệm và định hướng về nghề nghiệp, nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm, Cao đẳng FPT Polytechnic thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá chuyên môn. Trong đó, tham quan doanh nghiệp là chương trình luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Qua chuyến đi, các bạn được tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế, hình dung ra việc doanh nghiệp làm gì và cần gì ở mỗi chuyên ngành mình đang theo học. Song song đó hoạt động còn đẩy mạnh kết nối, tạo ra kênh thông tin về tuyển dụng sau này cho các bạn.

Lãnh đạo doanh nghiệp trực tiếp giới thiệu với sinh viên FPT Polytechnic về mô hình hoạt động của công ty.

Chuyến đi tháng 8/2018 đưa các sinh viên đến với 11 doanh nghiệp như TEKEXPERT, ALMA, FTECH, MISA, GAMELOFT, LQA, MARIOTT, HILTON, FSOFT… Tại phần đầu, các bạn được lãnh đạo doanh nghiệp đưa đi tham quan công ty, giới thiệu về quy trình hoạt động, cơ cấu tổ chức, những kỹ năng cần thiết khi làm việc. Đồng thời, sinh viên cũng được nghe chia sẻ về các dự án, quy mô nhân sự sắp tới mà công ty cần tuyển dụng, các sản phẩm chủ lực của đơn vị, chiến lược đào tạo nhân lực… Đây cũng chính là những nội dung mà Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn được chuyển tải đến sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sau đó là phần giao lưu, định hướng nghề nghiệp. Lãnh đạo công ty dành thời gian để các bạn đưa ra câu hỏi, giải đáp thắc mắc về các vấn đề xoay quanh cơ hội việc làm trong tương lai như các yêu cầu về kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ của nhà tuyển dụng, các chính sách thu hút nhân viên của công ty, bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn…

Các câu hỏi của sinh viên được lãnh đạo công ty giải đáp nhiệt tình, chu đáo.

Là một người đã đồng hành với Cao đẳng FPT Polytechnic trong nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp và sinh viên, chị Vũ Thị Lan Anh, Giám đốc Nhân sự công ty ALMA cho biết bản thân mình và doanh nghiệp rất ủng hộ chương trình bổ ích này. “Hiện tại công ty tôi cũng có nhiều cựu sinh viên FPT Polytechnic đang làm việc. Được cọ xát, tiếp xúc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường nên các bạn xông xáo, ham học hỏi và rất chủ động trong công việc. Phải nói hiếm có trường đại học, cao đẳng nào chú trọng các kỹ năng làm việc cho sinh viên như FPT Polytechnic. Chúng tôi rất chào đón các chương trình, hoạt động này và mong muốn góp phần nhỏ bé trong hành trang sự nghiệp tương lai của các bạn“.

Anh Nguyễn Thế Cường, chuyên viên tuyển dụng FSOFT cho biết dù đơn vị mình và Cao đẳng FPT Polytechnic đã hợp tác nhiều lần nhưng anh vẫn luôn bất ngờ với sự tự tin và năng động của các bạn sinh viên. “Dù là năm nhất nhưng các bạn có khả năng truyền tải thông tin tốt, mạnh dạn đặt câu hỏi, trao đổi với lãnh đạo công ty đối tác. Hy vọng sau này sẽ được gặp lại các bạn trên cương vị đồng nghiệp”, anh Thế Cường chia sẻ.

Theo chị Tạ Thị Mai – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội – người chịu trách nhiệm liên kết với doanh nghiệp khu vực phía Bắc, thời gian tới nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp tốt hơn như talkshow, hội thảo, mời các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp… “Ngoài kiến thức được học tại trường, môi trường doanh nghiệp giúp sinh viên có đủ trải nghiệm để hình thành tư tưởng, tự tin về con đường thành công trong tương lai“.

Phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nỗ lực hết sức trong việc kết nối sinh viên với doanh nghiệp, tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm, hội thảo chuyên ngành, tham quan doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận việc làm tại những công ty hàng đầu. Ngoài kiến thức được đào tạo tại trường, môi trường doanh nghiệp sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm quý giá để hình thành tư tưởng, tự tin về con đường thành công trong tương lai.

Theo thống kê của bộ phận này, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp. Đăng ký ngay để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *