Giảng viên FPoly Cần Thơ sáng chế máy rửa tay phòng Covid-19

19:07 15/05/2020

Vừa qua, các giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tự sáng chế máy rửa tay tự động để phục vụ cán bộ, nhân viên và sinh viên khi quay trở lại học tập sau dịch Covid-19.

Sản phẩm máy rửa tay cho giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sáng chế

Với mong muốn đảm bảo an toàn cho cả cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh khi quay trở lại học tập tập trung sau dịch bệnh Covid-19, các giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã lên ý tưởng thực hiện sản phẩm này.

Chia sẻ về ý tưởng sản xuất máy rửa tay tự động, thầy Lê Thanh Nhuận – Bộ môn Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, chủ nhiệm dự án cho biết: “Phải khẳng định rằng ý tưởng này không mới vì trong đại dịch vừa qua nhiều nơi cũng đã làm nhưng mỗi nơi sẽ tận dụng lợi thế của mình để sản xuất ra những chiếc máy phù hợp với môi trường và người sử dụng nhất. Nhóm các giảng viên chúng tôi làm ra sản phẩm này chỉ nghĩ tới sinh viên, chứ không phải vì thành tích hay để kinh doanh. Tất cả các công tác từ nghiên cứu, thiết kế, lên bản vẽ và thi công đều do các thầy giáo chia nhau tìm hiểu trên mạng và thực hiện tại trường”.

Thầy Lê Thanh Nhuận cùng các giảng viên hoàn tất công tác sản xuất máy rửa tay

Được biết, việc sản xuất chiếc máy rửa tay này gồm 3 giảng viên là thầy Lê Thanh Nhuận (Project Manager), thầy Trần Văn Thện (Kỹ thuật IoT), thầy Huỳnh Thanh Hoàng (Đồ họa bao bì) chung tay thực hiện trong thời gian là 10 ngày, với 12 chiếc máy rửa tay ra đời.

Nói về quá trình thi công sản phẩm, thầy Nhuận cho biết khó khăn lớn nhất là các thầy giáo phải tự mày mò nghiên cứu tài liệu, không có khuôn mẫu, chưa kể phải tìm hiểu thiết kế sao cho phù hợp với chất liệu sẵn có tại địa phương, không tốn quá nhiều chi phí sản xuất. Có như vậy mới cho ra đời những sản phẩm tốt mà giá thành cũng vừa phải. Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được sự đồng ý và hỗ trợ của Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ các thầy giáo đã bắt tay ngay vào quá trình triển khai dự án, sao cho sản phẩm ra đời trước khi sinh viên quay trở lại học tập.

Các thầy giáo tiến hành thử nghiệm hoạt động của máy

Nói về việc đầu tư thời gian, công sức cho việc sản xuất các máy rửa tay này, thầy Lê Thanh Nhuận cho biết: “Tất cả những gì chúng tôi thực hiện chỉ đều hướng tới sinh viên, mong muốn cho sinh viên được an toàn khi quay trở lại học tập. Bên cạnh đó, phải nói rằng Cao đẳng FPT Polytechnic với triết ký đào tạo thực học – thực nghiệp, nên quan điểm của tôi là các thầy phải là những người biết làm việc, không biết thì tự học có như vậy thì mới chia sẻ được cho sinh viên và hướng dẫn sinh viên phát huy tính sáng tạo và tự học, tự nghiên cứu”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, thầy Nhuận hy vọng cả thầy và trò tại cơ sở sẽ tiếp tục nghiên cứu, sản xuất và cho ra đời nhiều sản phẩm thiết thực, ứng dụng được trong đời sống hàng ngày.

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ tặng một số máy rửa tay cho các trường THPT trên địa bàn thành phố

Được biết, với 12 chiếc máy rửa tay do giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sản xuất sẽ được sử dụng tại trường và trao tặng cho một số trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *