Hạ Ký – Dấu lặng giữa đời thường của những người trẻ bận rộn

17:36 05/05/2021

Hạ Ký – bộ phim hoạt hình ngắn về một cô gái trẻ chăm chỉ có cuộc sống chỉ xoay quanh những ngày tháng vùi đầu vào áp lực công việc, bỗng một ngày cô nhận ra đã lãng quên những giá trị tuyệt vời của cuộc đời cô, đó chính là gia đình – người bà mà cô luôn thương yêu. 

Hạ Ký là sản phẩm tốt nghiệp trong môn học Thiết kế 2D của nhóm sinh viên: Đình Trọng Hiếu, Triệu Thị Hương Giang, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Hữu Hải và Phạm Việt Hoàng, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Tác phẩm cô đọng vỏn vẹn trong 15 phút nhưng là công sức làm việc trong hơn 1500 giờ với 4600 frames của năm con người tài năng. Với sự chăm chút trong từng nét vẽ, trong từng kỹ thuật thiết kế, kỹ xảo âm thanh để có thể diễn tả một cách sinh động và chân thật nhất từng khung cảnh, thổi hồn vào từng nét mặt của nhân vật trong câu chuyện, để qua đó có thể gửi gắm thông điệp ý nghĩa một cách xúc động, gần gũi nhất đến người xem. Chính những sự cố gắng, nỗ lực hết mình đó khiến ta càng có thêm niềm tin vào nền công nghiệp điện ảnh nước nhà, đặc biệt là trong lĩnh vực phim hoạt hình vốn có nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai thác.

Bộ phim gửi gắm thông điệp nhẹ nhàng: “Hãy trân trọng từng phút giây hạnh phúc bên gia đình và đừng quên thể hiện tình cảm tới họ khi họ còn bên bạn”. Bộ phim là một “cái chạm” đến trái tim mỗi chúng ta, đặc biệt là những người trẻ, những người luôn bị cuốn theo áp lực công việc mà trở nên vô cảm với cuộc sống, bỏ quên mất gia đình- nơi có những người luôn dành phần nhiều thời gian trong cuộc đời chỉ để lo lắng cho ta.

 

Đây chỉ là một trong những hoạt động tốt nghiệp bắt buộc của mỗi sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm giúp các bạn vận dụng tối ưu những kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học. Với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp”, làm quen với chính công việc của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chính vì thế mà những bộ môn của trường luôn cố gắng lồng ghép những bài tập thay thế những bài kiểm tra lý thuyết khô khan, nhàm chán bằng những hoạt động làm việc thực tế để giúp các bạn sinh viên có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm hơn, vững bước, tự tin hơn trong tương lai, đặc biệt trong ngành nghề đòi hỏi yêu cầu thực tiễn cao này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *