Hành trang giúp sinh viên FPoly tự tin bước vào kỳ thực tập

15:56 31/03/2021

Ngày 25/03/2021 vừa qua, phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã tổ chức chương trình Định hướng trước kỳ thực tập cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic kỳ 7 khối ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin giúp các bạn có  sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thực tập sắp tới.

Thực tập được xem như một quá trình đào tạo trước khi các bạn sinh viên bước ra ngoài, làm việc trong môi trường thực tế. Tuy nhiên, làm sao để chuẩn bị những hành trang thật tốt cho bản thân thì lại là điều trăn trở của nhiều bạn sinh viên. Vì vậy, Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức buổi định hướng với mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thực tập sắp tới.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia buổi định hướng trước kỳ thực tập

Mở đầu buổi định hướng là chia sẻ từ phía chị Phương Nguyễn – Talent Acquisition Specialist, đại diện của Công ty Cổ phần Appota. Cụ thể, chị Phương đã nói về những khó khăn gặp phải khi đi phỏng vấn cũng như chia sẻ về những kinh nghiệm và lưu ý khi viết CV để gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, chị cũng chỉ ra được cho các bạn sinh viên về những vấn đề, nhu cầu việc làm hiện nay, cũng như những bài học đắt giá trong chính công việc của chị ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chị Phương trong quá trình chia sẻ với các bạn sinh viên

Ngoài việc lắng nghe diễn giả chia sẻ kinh nghiệm, các bạn sinh viên còn được giao lưu, thực hành phỏng vấn trực tiếp với chị Phương. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ nắm bắt được những điểm còn thiếu của bản thân để khắc phục cho những lần phỏng vấn thực tế với doanh nghiệp sau này.

Ngay sau đó, chị Bích Sang – cán bộ phụ trách mảng thực tập của phòng Quan hệ Doanh nghiệp cũng chia sẻ lần lượt những thông tin liên quan đến cách thức đăng ký thực tập để sinh viên có thể nắm rõ các biểu mẫu cần thiết, thời gian quy định thực tập cũng như thời hạn để nộp các báo cáo liên quan để hoàn thiện việc thực tập của mình. Bên cạnh đó, chị Sang cũng chia sẻ tầm quan trọng của việc lựa chọn đơn vị thực tập bởi đây là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên có thể làm việc tại chính doanh nghiệp mà mình đã thực tập.

Chị Bích Sang chia sẻ với các bạn sinh viên những vấn đề liên quan đến quá trình thực tập

Khi được hỏi về cảm nhận sau buổi định hướng, bạn Thạch Hoàng Hà chia sẻ: “Mình cảm thấy buổi định hướng rất bổ ích. Bản thân mình và các bạn sinh viên đã nắm rõ hơn về các thông tin cần thiết trong kỳ thực tập như thời hạn để nộp các biểu mẫu, cách thức đăng ký cũng như những chính sách hỗ trợ tìm kiếm doanh nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic. Hiện mình cũng đang trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn các doanh nghiệp để thực tập đợt này. Hy vọng kỳ thực tập này sẽ đem lại cho mình cũng như các bạn sinh viên những trải nghiệm thật đáng nhớ”.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ về kỳ thực tập sắp tới
Bức ảnh lưu niệm của các bạn sinh viên cuối buổi định hướng cho kỳ thực tập

Thực tập là một trong những bước đệm cực kỳ quan trọng để giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp. Từ đó các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về văn hoá, phong cách làm việc để có thể biết được mình có phù hợp để trở thành nhân viên tại công ty hay không trong thời gian chờ đợi đơn vị có đợt tuyển dụng chính thức. Cao đẳng FPT hy vọng các bạn sinh viên sẽ chuẩn bị hành trang thật tốt và có một kỳ thực tập vô cùng đáng nhớ.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *