Hé lộ giải thưởng cực khủng cho đội Vô địch Cuộc thi “Thiết kế Robotics FPoly 2022 – Huyền thoại tốc độ”

9:04 23/07/2022

Ngày 23/7 tới, chung kết Cuộc thi “Thiết kế Robotics FPoly 2022 – Huyền thoại tốc độ” sẽ diễn ra tại Hồ Chí Minh với sự đua tài của 10 đội đến từ 5 cơ sở Cao đẳng FPT Polytechnic trên cả nước sau khi vượt qua vòng loại cơ sở và 2 đội FPI.

“Huyền Thoại Tốc Độ” – Lấy ý tưởng từ những con Robot trong doanh nghiệp giúp vận chuyển các nguyên vật liệu, linh kiện, pallet… xung quanh nhà máy nhằm giảm thiểu các vụ va chạm nguy hiểm do công nhân thường xuyên phải di chuyển giữa các khu vực trong nhà máy, đồng thời giảm thời gian chết của quá trình vận chuyển trong nhà máy.

Cuộc thi tổ chức nhằm tạo ra sân chơi dành cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, ngành CNTT, ngành Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc, Cuộc thi “”Thiết kế Robotics” sẽ là nơi để các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành và vận dụng những kiến thức đã học vào việc phát triển sản phẩm mới.

Tham gia cuộc thi này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên yêu khoa học, công nghệ được giao lưu, thử sức, tìm ra được những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho trường tham gia những cuộc thi lớn khác. Đặc biệt đội chiến thắng sẽ nhận được nhiều giải thưởng có giá trị từ Ban tổ chức. Cụ thể Giải Nhất toàn quốc sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng, giải Nhì 6 triệu đồng và giải Ba 4 triệu đồng.

Cuộc thi không chỉ đơn thuần là sân chơi, mà còn là cơ hội học tập, trao dồi nâng cao kiến thức, nâng cao tình đoàn kết và khả năng teamwork của các sinh viên. Ban tổ chức mong rằng qua cuộc thi này sẽ thắp lên ngọn lửa đam mê và tinh thần sáng tạo của các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa Cao Đẳng FPT Polytechnic.

Thầy  Lã Đình Hôi – Trưởng môn Tự động hóa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Cuộc thi Robotics là một cuộc thi thi rất khó, đòi hỏi các đội tham dự phải đầu tư khá nhiều thời gian, công sức nghiên cứu, thử nghiệm kiến thức mới, ứng dụng công nghệ trên robot robot của mình. Đặc biệt, với nhiều đội thi là sinh viên kỳ đầu, đây là lần đầu tiên các đội phải thiết kế, đưa ra các giải pháp cho robot biết đi để vượt qua các thử thách của đề thi. Tuy nhiên, BTC vẫn kỳ vọng các đội tham dự sẽ có những giải pháp, thiết kế robot mang tính đột phá, khắc phục những lỗi của  vòng thi cơ sở đem đến những con robot tốt nhất tại vòng chung kết”.

Thầy cũng bật mí về đề thi vòng chung kết Cuộc thi “Thiết kế Robotics FPoly 2022 – Huyền thoại tốc độ” không quá khác so với vòng thi cơ sở nhưng để vượt qua mỗi chướng ngại vật thì khó khăn hơn do dốc đá to và cao. Phần tự động cũng có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời chiếu vào do sân thi để ở khoảng sảnh giữa các tòa nhà nên có thể sẽ bị nhiễu cảm ứng. Tuy nhiên,với vai trò là BTC, thầy sẽ hỗ trợ các đội một cách tốt nhất để cuộc thi diễn ra khách quan, công khai, tìm ra Robot mạnh nhất.

Giờ thi đấu đang cận kề, chúc các team “chiến binh” sẽ hoàn thành thật xuất sắc phần thi đấu của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *