Sinh viên FPoly hoá thân thành Bartender chuyên nghiệp với Workshop “Cocktail cổ điển”

8:58 11/10/2022

Ngày 27/09 vừa qua, sinh viên bộ môn Bộ môn Du lịch – nhà hàng – khách sạn trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã được hóa thân thành Batender chuyên nghiệp trải nghiệm tự tay làm và thưởng thức Cocktail qua workshop “Cocktail cổ điển” do CLB Bartender tổ chức.

Workshop “Cocktail cổ điển” là một trong những hoạt động thú vị mà bộ môn Du lịch – nhà hàng – khách sạn cùng với CLB Bartender tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, giúp sinh viên được tìm hiểu các mảng khác nhau của ngành nghề theo học.

Tại workshop, ngoài việc được tự tay pha chế những ly cocktail thơm ngon, các bạn sinh viên còn được giao lưu, gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ đến từ khách mời  cô Nguyễn Thuỳ Dương – Giảng viên bộ môn Khách sạn – du lịch – nhà hàng.

Bài thực hành pha chế chính là phần được yêu thích nhất của các sinh viên. Lần đầu được học về định lượng trong pha chế, cách shake đúng và điệu nghệ, cách trang trí đẹp mắt… khiến các sinh viên rất hào hứng và thành quả đạt được thì lại cực kỳ đáng ghi nhận.

Cocktail – Thức uống nghệ thuật

Cocktail là một loại rượu kích thích, được tạo thành từ sự pha trộn của nhiều rượu mạnh với các loại hương liệu khác như trái cây, sữa, mật ong,…và các loại phụ gia khác cùng với cách trang trí đầy tinh tế của người pha đã tạo nên một thức uống không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nhìn.

Hương vị hoà quyện độc đáo, có chút mạnh mẽ xen lẫn nhẹ nhàng hay chút cay nồng mà ngọt dịu là những cảm nhận thú vị khi thưởng thức cocktail. Dù là một buổi tụ tập, hẹn hò hay những buổi tiệc sang trọng thì cocktail vẫn luôn là sự lựa chọn phổ biến và phù hợp với khẩu vị của nhiều người, giúp cuộc vui thêm gắn kết, thăng hoa.

Trải nghiệm thú vị với nghề Bartender

Tại workshop, các bạn sinh viên đã được học, tự pha chế 6 loại cocktail cổ điển là: Mojito, Cosmopolitan, Pink lady, Margarita và Old fasshioned – những loại coctail đình đám trong họ nhà Classic.

Bạn Nguyễn Thuỳ Dung chia sẻ: “Buổi workshop giúp mình có thêm nhiều hiểu biết hơn về rượu nói chung và cocktail nói riêng. Mình cảm thấy rất thích thú vì được tự tay pha chế một thức uống mà trước đây nghĩ rằng chỉ có trình độ như các bartender thực thụ mới có thể làm được”.

Niềm vui còn nhân đôi khi bản thân được thưởng thức thành quả do chính đôi bàn tay mình làm ra trong một không gian ấm áp của âm nhạc và những người bạn.

Thành quả của sinh viên dưới sự hướng dẫn của cô giáo

Hy vọng qua những hoạt động trải nghiệm, workshop của bộ môn cũng như CLB sẽ giúp sinh viên có nhiều hiểu biết hơn, trang bị những kiến thức toàn diện về ngành nghề… Và hơn hết là luôn giữ lửa đam mê, nhiệt huyết với ngành học của mình, từng bước trưởng thành cả về kiến thức và kĩ năng trong hành trình 2 năm 4 tháng học tập tại FPT Polytechnic.

Cùng nhìn lại những khảnh khắc đáng nhớ trong buổi workshop “Cocktail cổ điển”.

 

Bộ môn Du lịch – nhà hàng – khách sạn

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic HN

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *