Học cách “make up” CV trong giờ học Kỹ năng làm việc

8:48 05/05/2021

CV – “Curriculum Vitae”, sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển, chứ không đơn thuần chỉ là tờ khai lý lịch tự thuật. 

Chính vì vậy, CV là bộ mặt nhận diện của mỗi sinh viên, là “vũ khí bí mật” giúp các bạn có thể để lại ấn tượng tốt ban đầu cho nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào có thể tạo ra một bản CV vừa phù hợp mà vẫn mang đậm chất riêng khác biệt?

Để trả lời cho câu hỏi đó, trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic,  xen kẽ giảng dạy các kiến thức chuyên ngành bắt buộc, chương trình đào tạo của trường còn lồng ghép thêm bộ môn Kỹ năng làm việc. Đây là môn học vẫn còn khá mới lạ nhưng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng bởi không chỉ giúp các bạn sinh viên quen dần và rèn luyện cho mình các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường công sở mà còn chia sẻ những bí kíp trong vấn đề tìm việc làm, phỏng vấn, và đặc biệt là nghệ thuật “make up” cho CV trở nên “độc nhất vô nhị”.

Và vừa qua tại FPoly cơ sở Cần Thơ, hai lớp DH15201 và DN15201 dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Thảo, đã có một buổi học Kỹ năng làm việc về cách xây dựng được một CV tìm việc đạt các yêu cầu về nội dung, hình thức và thẩm mỹ sao cho phù hợp với từng ngành nghề khác nhau.

Một số mẫu CV tiêu biểu của các bạn sinh viên thực hiện:

(Trong từng ngành nghề,hay ở tính cách của các bạn sinh viên khác nhau lại tạo ra những mẫu CV vô cùng khác biệt )

Thông qua hoạt động (thiết kế CV) trong số rất nhiều những trải nghiệm thú vị của bộ môn Kỹ năng làm việc tưởng chừng như đơn giản này lại mang đến rất nhiều ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Không chỉ áp dụng ngay vào công việc mà còn xây dựng cho các bạn học viên một tâm thế sẵn sàng trong tương lai, qua đó giúp các bạn sinh viên tự nhận thức được lợi ích thiết thực của môn học, trở nên tích cực và hứng thú tham gia các hoạt động nói chung của lớp.

Với phương châm “Thực học-Thực nghiệp”, trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nỗ lực mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm mới lạ và hướng vai trò trung tâm đến các bạn trong các hoạt động học tập, từ đó rèn luyện cho các bạn tính chủ động không chỉ trong việc tiếp thu kiến thức ngay khi còn trên ghế nhà trường mà còn chủ động nắm lấy thành công, làm chủ mình trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *