Kỹ năng cần có trong ngành nghề “Làm dâu trăm họ”

9:06 14/06/2021

Thái độ là điều kiện tiên quyết

Tựa như việc “Làm dâu trăm họ” mỗi người khách hàng lại có những sở thích, tính cách khác nhau vì vậy mà trong bất cứ trường hợp nào, ta phải luôn kiên nhẫn, tôn trọng và thấu hiểu mong muốn của họ. Phải bình tĩnh, xử lý một cách chuyên nghiệp để có thể tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

Đồng thời, phải luôn giữ một thái độ nghiêm túc, cố gắng và không ngừng học hỏi để có thể tích lũy được những kinh nghiệm quý báu của các tiền bối, cũng như những sự góp ý chân thành đến từ chính vị khách – điều mà trên ghế nhà trường ta sẽ không bao giờ được học qua.

Nắm vững kiến thức 

Để có thể tạo thiện cảm với những khách hàng tiềm năng thì “cái duyên” của bản thân thôi cũng chưa đủ, bản thân ta phải đầu tư nghiên cứu, nắm vững những kiến thức chuyên môn cơ bản, cũng như thấu hiểu về hình thức tour, đặc điểm cơ bản về địa điểm du lịch để có thể tư vấn cho từng khách hàng khác nhau cũng như tự tin giải đáp mọi thắc mắc của họ. Đơn cử là những kiến thức về:

  • Kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm.
  • Nghiệp vụ và thực hành:nghiệp vụ lữ hành,quản trị kinh doanh lữ hành, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành quản trị lữ hành,…
  • Các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ vào quản trị du lịch.
  • Kỹ năng về ngoại ngữ: tiếng Anh, Trung giao tiếp và tiếng Anh Nghiệp vụ và thực hành: hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành hướng dẫn du lịch chuyên ngành chuyên sâu về du lịch lữ hành.

Ngoại hình cũng là điều nên được chú trọng

Cái đẹp luôn là phần ghi điểm trong ngành nghề dịch vụ, liên qua trực tiếp đến vấn đề con người này. Không cần phải quá xinh đẹp nhưng một gương mặt tươi tắn, nụ cười thân thiện và một phong thái tự tin, nhanh nhẹn, quần áo gọn gàng, chỉn chu, cũng sẽ tạo thiện cảm và sự tin tưởng hơn cho khách hàng. 

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tự tin là một trong những cơ sở đào tạo nghề chuẩn đầu ra nhất hiện nay, với phương châm “Thực học-Thực nghiệp” trường luôn tạo mọi điều kiện để các bạn sinh viên có thể “thực nghề” ngay khi còn ngồi trên ghế, cũng như có cơ hội trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc tại hơn 30 đơn vị doanh nghiệp liên kết.

Các hoạt động trải nghiệm nghề được diễn ra thường xuyên:

Field Trip: Một ngày trải nghiệm của sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng tại Di tích lịch sử văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Tour Tuyến điểm Cần Thơ – Phan Thiết (3 ngày – 3 đêm) cho các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch K15.
Chuyến tham quan tại resort Can Tho Ecolodge của các bạn sinh viên FPoly.

Từ chính những trải nghiệm  như thế, các bạn sinh viên có thể chủ động nắm bắt kiến thức nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và rèn luyện cho mình những kinh nghiệm, bản lĩnh tự tin trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *