Lấy cảm hứng từ tinh thần dân tộc, sinh viên FPoly giành giải Nhì tại chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2020

18:27 31/07/2020

Sáng 31/7, với phần thể hiện gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo, Nguyễn Đăng Huy – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã xuất sắc đạt giải Nhì tại chung kết quốc gia  Cuộc thi vô địch Thiết kế đồ hoạ Thế giới (ACAWC 2020). 

Đăng Huy cùng bố vui mừng nhận giải Nhì trong vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô dịch Thiết kế đồ hoạ thế giới 2020

Đối với tính chất của vòng chung kết quốc gia, đề bài của cuộc thi đặt ra khá nhiều thử thách cho các thí sinh nói chung và Đăng Huy nói riêng khi phải thiết kế poster cho sự kiện tuyển dụng của Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam. Qua đây, ban tổ chức cũng mong muốn nhận được những bài thi chất lượng với chất liệu đa dạng, khai thác tối đa óc sáng tạo và tư duy của thí sinh. 

Sản phẩm tâm huyết của Đăng Huy

Lấy cảm hứng từ tinh thần kiên cường của con người Việt Nam khi chiến đấu với đại dịch Covid 19, Đăng Huy đã đặt hết những tâm tư, tình cảm cũng như lòng tự hào dân tộc vào sản phẩm dự thi lần này. Với ý tưởng thiết kế sáng tạo giàu tính nhân văn cùng phần thuyết trình thu hút, nhiều cảm xúc, sản phẩm của Đăng Huy đã chiếm trọn mọi ánh nhìn và nhận được những “cái gật đầu” thán phục từ phía khán giả. Chàng sinh viên năm 2 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ chia sẻ: “Em lấy tông màu chủ đạo là đỏ và vàng biểu tượng cho lá quốc kỳ Việt Nam để tạo sự thân thiện của người nhìn. Hình ảnh nổi trung tâm là chiếc nắm đấm hướng lên trên tượng trưng cho tinh thần to lớn, bất diệt đồng thời thể hiện sự quyết tâm của các ứng viên khi tham gia sự kiện tuyển dụng của doanh nghiệp”. 

Phần thuyết trình đầy cảm xúc của Đăng Huy chiếm trọn tình cảm của khán giả

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, sản phẩm của Đăng Huy đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để đạt được giải Nhì chung cuộc. Anh chàng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến gia đình, các thầy cô và bạn bè đã luôn động viên và khích lệ tinh thần anh trong suốt khoảng thời gian qua: “Em cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được sự quan tâm tối đa đến từ gia đình đến nhà trường. Chiến thắng này không chỉ của riêng em mà còn là công sức của tất cả mọi người”, Đăng Huy cho biết.

ACAWC là cuộc thi thiết kế uy tín được tổ chức thường niên dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu. Cuộc thi nhanh chóng tạo được tiếng vang khi thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Năm 2018, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, từ đó trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn Cao đẳng FPT Polytechnic trên cả nước có niềm đam mê về thiết kế được cơ hội cọ xát, trau dồi thêm năng lực bản thân.

Trước đó, Nguyễn Đăng Huy – Đại diện của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã xuất sắc đạt 1730 điểm xếp đầu bảng B toàn quốc và chính thức bước vào vòng chung kết quốc gia ACAWC 2020.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *