Nữ sinh Tây Nguyên và ước mơ mang nông sản quê hương vươn tầm quốc tế

11:24 07/06/2021

“Sinh ra và lớn lên từ Tây Nguyên mang trong mình hơi thở của con người nơi đây. Nhận biết rằng điểm mạnh của vùng đất này là sản xuất nông sản và là thị trường màu mỡ để phát triển, chính điều đó đã thôi thúc mình mang câu chuyện quê hương đến mọi người trong và ngoài nước”, đó là những chia sẻ của cô bạn Trần Vũ Hoài Anh – sinh viên năm 2 ngành Thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên trong dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu EdeFarm.

Hình ảnh cô gái Êđê, núi rừng Tây Nguyên, lễ hội của người Êđê được bạn tinh tế gửi gắm trong bộ thiết kế.

EdeFarm được biết là thương hiệu nông sản đến từ Tây Nguyên, là doanh nghiệp đang trên đà phát triển, nhưng vẫn chưa xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu cá nhân một cách hoàn thiện. Nắm được điều đó, Hoài Anh đã chọn thương hiệu này để tái thiết kế, cũng như thổi hồn vào câu chuyện thương hiệu thêm lôi cuốn hơn để có thể mang nông sản chất lượng cao của quê hương Tây Nguyên đến nhiều người hơn nữa.

Dự án được Hoài Anh lên ý tưởng và nỗ lực thực hiện trong vòng 1 tuần cùng với sự hỗ trợ từ cô Nguyễn Thị Hà Dung đã góp phần giúp cho dự án trở nên hoàn thiện hơn. Bản thiết kế này được xây dựng trong bộ môn Ý Tưởng Sáng Tạo, là kỹ năng chuyên môn nghề được Nhà trường Poly lồng ghép trong chương trình đào tạo để giúp các bạn sinh viên có thể rèn luyện, cũng như tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề liên quan đến chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Các thiết kế được tỉ mỉ xây dựng một cách chỉn chu, chuyên nghiệp.

Đồng thời, dự án không chỉ bó hẹp trong kỹ thuật đồ họa truyền thống, Hoài Anh đã sáng tạo trong việc sử dụng nghệ thuật cắt giấy Nhật Bản-Kirigami để vận dụng vào cách thiết kế bộ xúc tiến thương mại (Poster, folder, banner xe tải,…). 

Chia sẻ về cách làm mới mẻ này, cô bạn Hoài Anh nói thêm: “Tình cờ theo dõi nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Nhật trên Youtube, đánh giá cao về tính thẩm mỹ, cũng như hiệu quả tốt đến thị giác khách hàng mà nó mang lại đã thúc đẩy mình thử thách bản thân trong cách thiết kế với nghệ thuật thú vị này”.

Hình ảnh vân gỗ cách điệu xuyên suốt các ấn phẩm kết hợp cùng nghệ thuật Kirigami đã mang đến cho bản thiết kế hơi thở mới.

Sinh ra và lớn lên từ mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, với những con người chân phương mà vô cùng bất khuất, anh hùng, tất cả đã rèn luyện một cô bạn Hoài Anh vô cùng bản lĩnh, tự tin, chọn cho mình một con đường riêng để theo đuổi đam mê, tự tin để yêu những gì mình làm.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *