“May áo mới” cho bao bì bánh kẹo đầy “bứt phá” của sinh viên Thiết kế đồ họa FPoly Hà Nội

15:49 05/08/2022

Đúc kết được nhiều kiến thức từ bộ môn Thiết kế bao bì, Hạ Huy Phúc (sinh năm 2003) – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã gây ấn tượng với sản phẩm bao bì bánh kẹo tỉ mỉ, tinh xảo mang tính ứng dụng cao.

Ngành Thiết kế đồ họa là “người đứng sau” những tác phẩm đầy màu sắc như logo, bao bì sản phẩm, brochure, poster,.. Thiết kế bao bì là một trong những môn học quan trọng nằm trong chương trình đào tạo của ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Bao bì không phải là cái vỏ bọc bên ngoài, nó là linh hồn bên trong của sản phẩm. Ngoài ra, bao bì đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của một sản phẩm. 

Ở môn học này đòi hỏi sinh viên thiết kế phải hiểu được những tư duy thiết kế cũng như cách sắp xếp bố cục, hình ảnh để có thể làm nổi bật, tôn lên giá trị của sản phẩm. Với yêu cầu cuối môn vô cùng thực tế như thiết kế hộp bánh trung thu, bao bì các mặt hàng: trà, bánh kẹo, nông sản, chàng trai Hạ Huy Phúc đã khẳng định được chất riêng của mình qua bộ sản phẩm bao bì bánh kẹo được đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung của mình.

Là một trong những dự án nổi bật nhất,  được thầy cô đánh giá cao, Huy Phúc chia sẻ bí kíp để cho ra đời một bộ sản phẩm hoàn thiện: “Để hoàn thành sản phẩm mình mất khoảng 1 tháng từ khâu phác thảo lên ý tưởng, line nét, lựa chọn màu sắc và bố cục v.v…, với mình bước lên ý tưởng cho bao bì là cần nhiều thời gian và khó khăn nhất bởi đây được coi như là “nền móng” của sản phẩm. Việc lên ý tưởng cũng cần trau chuốt thật kỹ để bao bì vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa chứa đựng nội dung, đặc trưng sản phẩm và đem đến thông điệp cho khách hàng”.

Với ý tưởng thiết kế  mẫu bao bì cho thương hiệu Chocolate Marou kết hợp với nông sản nổi tiếng các vùng miền của việt nam như Lá Trà Tân Cương – Thái Nguyên, Hạt Dẻ Trùng Khánh – Cao Bằng, Ca Cao – Đắk Lắc, Nho – Ninh Thuận v,v… Huy Phúc đã đem đến cho người xem bộ sản phẩm đẹp mắt, mang tính cảm giác, thu hút người xem thông qua thị giác.

“Mình đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu và quyết định chọn đề tài nông sản, vì mình thấy sản phẩm này mang đậm tính văn hóa vùng miền và mang hương vị quê nhà. Mình muốn thực hiện một đề tài vừa muốn thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, vừa muốn lưu giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình”.

Chia sẻ thêm về quá trình làm sản phẩm Huy Phúc bộc bạch: “Hình ảnh mình sử dụng được mình vẽ trong 1 thời gian khá lâu bởi vì giai đoạn lên ý tưởng cũng khá khó khăn, mình vẽ những nông sản trên tay những người lao động mang nét riêng của từng vùng miền như áo bà ba, nón lá v.v… vừa thấy được nét đẹp của người lao động hơn nữa  tạo nên tính đồng bộ và nhận diện thương hiệu rõ ràng”.

Màu sắc chủ yếu những màu tone trầm, mang cảm giác gần gũi, truyền thống, và sử dụng những tone màu chủ đạo của nông sản mình kết hợp cùng, ví dụ nư nâu đỏ của ca cao, xanh lá của trà và tím của nho,..
Hình ảnh thiết kế độc đáo, tô đậm vẻ đẹp của người phụ nữ

Để có thể thực hiện và đạt được kết quả tốt nhất, Hạ Huy Phúc cho biết bản thân cũng gặp nhiều khó khăn nhưng cô Trần Thị Thùy – GVHD đã góp ý và giúp đỡ cho Huy Phúc rất nhiều từ cách chọn cấu trúc bao bì hợp lý, bố cục hình ảnh và các bước gia công. Ngoài ra Huy Phúc cũng phải đồng thời vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học trong những môn học trước đây để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất.

Với những gì thể hiện được qua đồ án thiết kế bao bì sản phẩm phần nào đã khẳng định được năng lực, sự đột phá trong sáng tạo của Huy Phúc.  Với những thành công bước đầu, hy vọng Hà Huy Phúc gặt hái được nhiều thành quả trong tương lai, trở thành một Design chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *