Một năm học tập tiếng Anh đầy sôi động tại FPT Polytechnic HCM

13:39 22/02/2024

Bộ môn Tiếng Anh tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM đã trải qua một chặng đường năm 2023 đầy sôi động cùng những cơ hội phát triển mới mẻ. Dù đối diện với những biến động không ngừng của thế giới, nhưng bộ môn luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết và không ngừng phát triển, đồng hành cùng hàng ngàn sinh viên trong quá trình chinh phục ngôn ngữ Tiếng Anh.

Học kỳ Spring

Kì Spring đã mở đầu bằng một chuỗi sự kiện đầy tích cực và sáng tạo. Đầu tiên chính là sự kiện “Writing Workshop: Breaking down 05 keys to writing success”. Với sự hướng dẫn tận tình từ các giáo viên dày dạn kinh nghiệm, sự kiện này đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Không chỉ là nơi để trao đổi kiến thức và kinh nghiệm viết các bài topic, mà còn là một cơ hội để sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình biến ý tưởng thành văn bản, từ đó chuẩn bị thật tốt một bài bảo vệ cuối kì thật ấn tượng và thuyết phục.

Poster sự kiện được chuẩn bị kĩ càng
Sự kiện “Writing Workshop: Breaking down 05 keys to writing success”

Cuộc thi Amazing Race đã làm dấy lên tinh thần cạnh tranh và sự hăng say của sinh viên. Không chỉ là một cuộc thi vận động, mà đó còn là cơ hội để học hỏi và áp dụng những kiến thức Tiếng Anh một cách linh hoạt và sáng tạo, để cùng nhau tìm ra những đội thi xuất sắc nhất.

Sinh viên hào hứng tham gia cuộc đua Amazing Race của Bộ môn Tiếng Anh

Học kỳ Summer

Một mùa hè sôi động của năm 2023 bắt đầu bằng cuộc đổ bộ của dự án Xưởng thực hành môn Tiếng Anh. Với đội ngũ giảng viên hùng hậu cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng từ nhiều lĩnh vực, các Xưởng lần lượt được tổ chức và duy trì cho tới nay. Đồng hành với Xưởng, chính là sự tham gia của hàng trăm Ong vàng nhà “Cam F” đã tạo nên tiếng vang cũng như độ “hot” của các Xưởng thực hành.

Xưởng thực hành Tiếng Anh là một dự án thành công và vẫn được chạy song song xuyên suốt các học kì. Đây trở thành nơi rèn luyện kỹ năng và kiến thức Tiếng Anh một cách chuyên sâu và hiệu quả. Các Ong vàng nhớ follow và tham gia để bổ sung kiến thức môn Tiếng Anh nhé.

Sinh viên hào hứng trong Xưởng thực hành Tiếng Anh chuyên ngành Digital Marketing

Sự kiện “Nail your defense present” là bước ngoặt quan trọng, giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho bài bảo vệ cuối kỳ của môn Tiếng Anh chuyên ngành. Qua sự kiện này, sinh viên không chỉ thu thập thêm kiến thức mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp và thuyết trình một cách tự tin và chuyên nghiệp.

Sự kiện này thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia từ sinh viên nhà Cam.

Học kỳ Fall

Kỳ Fall đạt được nhiều dấu mốc lớn với rất nhiều sự kiện hấp dẫn được tổ chức. Sự kiện “Craft your CV, write your future” được tổ chức lần đầu tiên giúp sinh viên hàn gắn những “thiếu sót” mà các bạn đang gặp phải trong quá trình chuẩn bị CV và hồ sơ ứng tuyển.

Tại sự kiện này, các bạn sinh viên được hướng dẫn chi tiết về việc viết CV hiệu quả, tối ưu hóa điểm mạnh cá nhân, chia sẻ, trao đổi với nhiều thầy cô dày dặn kinh nghiệm thực chiến và phát triển sự tự tin trước khi hoà mình vào thị trường lao động với một CV ấn tượng và chuyên nghiệp.

Sự kiện giúp các Ong vàng chuẩn bị tốt trước khi bước vào thị trường lao động

Cuộc thi “THE CLASH OF THE BEES – Cuộc đấu Tiếng Anh của các Ong vàng nhà “Cam F”. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức và được đón nhận bởi hàng trăm sinh viên. Thông qua sự kiện này, các bạn sinh viên đã học hỏi và áp dụng kiến thức Tiếng Anh một cách siêu bổ ích, và rèn luyện tinh thần thép với những trận đấu căng thẳng giữa các chiến binh Ong mạnh mẽ nhất. Cuộc thi chính là ngòi súng đầu tiên cho sự bứt phá mạnh mẽ của bộ môn Tiếng Anh trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP. HCM trong năm mới 2024.

Hình ảnh truyền thông của cuộc thi
Sự tham gia cuộc thi vô cùng đông đảo của các bạn sinh viên nhà FPOLY

Nhìn lại những thành tựu và hành trình phát triển của Bộ môn Tiếng Anh trong năm vừa qua, chúng ta không chỉ thấy được sự nỗ lực và sự hăng say của cả giảng viên và sinh viên mà còn nhận ra rằng, Tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ, mà còn là chìa khóa mở ra cơ hội và thành công trong tương lai.

Chúc toàn thể thầy cô của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM và bộ môn Tiếng Anh một năm 2024 thật thành công và hạnh phúc!

Giảng viên Nguyễn Quang Hiếu
Bộ môn Tiếng Anh
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.