Nam sinh FPT Polytechnic Đà Nẵng chinh phục vị trí Marketing Manager khi chưa tốt nghiệp

11:21 27/04/2023

Võ Cao Văn Chương – sinh viên K16 ngành Marketing & Sale Cao đẳng FPT Polytecnic Đà Nẵng dù chưa chính thức tốt nghiệp nhưng đã từng bước khẳng định năng lực khi chinh phục vị trí trưởng phòng Marketing (marketing manager) của Công ty cổ phần xây dựng nội thất Thọ Quang Phát và vị trí kinh doanh tour du lịch trực tuyến (Online Travel Agency) tại Ngọc Lan Hotel Đà Nẵng.

Chọn cao đẳng để học nhanh làm sớm

Cũng giống như bao học sinh khác khi tốt nghiệp THPT, chàng trai Võ Cao Văn Chương cũng loay hoay với việc chọn nghề, chọn trường. Đứng trước những sự lựa chọn quan trọng của đời mình, Văn Chương mong muốn chọn cho bản thân con đường ngắn nhất để có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc trong tương lai. Nhận thấy những điểm chung giữa mong muốn của bản thân và Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, sau nhiều lần tìm hiểu qua bạn bè , người thân và các anh chị đi trước, Văn Chương đã quyết định chọn nơi đây làm nơi nuôi dưỡng ước mơ của bản thân mình.

Chàng trai chia sẻ về lựa chọn của mình: “Học tập không phải là con đường duy nhất đi đến thành công, nhưng chắc chắn đó là con đường ngắn nhất. Tin tưởng vào phương pháp đào tạo đi sâu vào chuyên ngành của nhà trường, cùng nhiều bài học ứng dụng thực tế, bản thân mình quyết định chọn đây sẽ là nơi phấn đấu, học tập. Nhận thấy Marketing & Sale cũng là ngành học xu hướng, cần một nguồn nhân sự lớn trong tương lai, nhưng chưa có nhiều trường học đào tạo một cách bài bản. Với tất cả những lý do trên, cuối cùng mình đã nộp duy nhất một nguyện vọng là Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng”.

Võ Cao Văn Chương – sinh viên K16 ngành Marketing & Sale Cao đẳng FPT Polytecnic Đà Nẵng

Với lựa chọn học cao đẳng của bản thân, gia đình bạn Văn Chương cũng đã từng có nhiều lo lắng giống với suy nghĩ chung của nhiều người rằng học cao đẳng thì không xin được việc làm, tấm bằng cao đẳng không có giá trị,… Nhưng với sự kiên định, Văn Chương cũng thuyết phục được gia đình để đến với niềm đam mê của chính mình. Đã lựa chọn thì phải hết mình với lựa chọn đó, vào môi trường năng động, phương pháp đào tạo “thực học – thực nghiệp”, chàng trai Võ Cao Văn Chương quyết tâm học tập nghiêm túc.

FPT Polytechnic Đà Nẵng đã mang đến nhiều kiến thức và trải nghiệm đáng giá

Với quan điểm: “Dù có học ở đâu, bằng cấp như thế nào, thì ra trường các doanh nghiệp vẫn sẽ đánh giá bản thân qua năng lực và sự cống hiến”. Vì vậy, Võ Cao Văn Chương lại càng không ngừng cố gắng hơn, nghiêm túc trong các hoạt động học tập của nhà trường. Suốt thời gian 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng là khoảng thời gian không thể nào quên khi bản thân luôn phải theo sát lịch trình học tập của nhà trường và tham gia các hoạt động sự kiện phong trào để hoàn thiện kỹ năng mềm.

Tại đây, trải qua các kỳ học, Văn Chương nhiều kỳ học liên tiếp nhận được danh hiệu sinh viên xuất sắc, danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào năng nổ. Nhiều giảng viên cũng giành lời khen ngợi cho chàng trai đầy nhiệt huyết này.

Võ Cao Văn Chương (áo kẻ) trong chương trình Golden Bee Award với danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc

Thầy Trang Lê Hà Nam – Giảng viên Digital Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: Chương là một sinh viên vô cùng ham học hỏi, có cầu tiến, bạn thường  làm ngày làm đêm để hoàn thành công việc được giao. Tính tình thì hiền lành, bạn từng làm leader của team. Vừa qua bạn “khoe” với thầy vừa được công ty bổ nhiệm lên vị trí Trưởng phòng Marketing. Thật sự là một cậu sinh viên đáng tự hào”. 

Bên cạnh việc học tập trên lớp, Văn Chương cũng thể hiện mình là một sinh viên năng nổ, tự tin khi tham gia nhiều hoạt động phong trào của nhà trường. Với giọng hát ngọt ngào cùng kỹ năng trình diễn sân khấu. Cậu bạn thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ. Đặc biệt, bạn cũng là chủ nhiệm của câu lạc bộ sân khấu nghệ thuật D.A.S FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Anh bạn thường xuyên tham gia các sự kiện nhà trường với nhiều vị trí khác nhau

Bạn Võ Cao Văn Chương chia sẻ quan niệm để có thể vươn mình ra biển lớn, “sống sót” giữa thị trường lao động hiện nay, đặc biệt là bản thân đang mong muốn làm một công việc ở lĩnh vực khá mới mẻ thì mình phải luôn cố gắng và hoàn thiện.

Giữ vị trí chủ nhiệm CLB nghẹ thuật biểu diễn D.A.S, Võ Cao Văn Chương cũng thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ cùng CLB

Mình tâm niệm phải hoàn thành tốt các bài học trên lớp, có gì không hiểu phải hỏi liền, hỏi ngay. Bên cạnh đó, cũng tích cực tham gia các workshop, hội thảo, cuộc thi do nhà trường tổ chức bởi vì, cơ hội để gặp gỡ những người tài giỏi như vậy thực sự rất khó, nhưng nhờ sự kết nối của nhà trường, sinh viên được gặp  và nghe những kinh nghiệm đáng giá. Ngoài giờ học, mình cũng tham gia thêm các hoạt động sự kiện như diễn văn nghệ, đưa các bạn câu lạc bộ đi trình diễn, mỗi lần như vậy mình lại cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều” – Văn Chương chia sẻ. 

Nhận được luôn 2 công việc khi chưa tốt nghiệp.

Bỏ qua những ánh mắt nghi ngờ về việc học cao đẳng, tin tưởng vào sự nỗ lực của bản thân, cuối cùng bạn Võ Cao Văn Chương cũng nhận về cho mình những “trái ngọt”. Khi bạn bè cùng trang lứa vẫn đang miệt mài trên ghế giảng đường, có bạn vẫn đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi, thì Văn Chương đã hoàn thiện kiến thức và sẵn sàng làm việc với doanh nghiệp.

Khoảng thời gian 2 năm 4 tháng ở nhà trường, Văn Chương thường xuyên tiếp xúc với nhiều những doanh nghiệp, tham qua thực tế quá trình làm việc, còn được giảng viên thực tế dự án xưởng thực hành. Vì vậy, cậu bạn đã có cho mình nhiều kỹ năng và thử thách bản thân ở nhiều vị trí.

Bắt đầu với vị trí Online Travel Agency tại Ngọc Lan Hotel, tại đây Văn Chương làm quen với việc tiếp xúc các khách hàng, giới thiệu các sản phẩm du lịch. Hoàn thành tốt công việc đó, Chương không ngừng học hỏi, tìm hiểu mỗi ngày để có thể đưa ra nhiều những chiến dịch tốt đem lại lợi nhuận.

Văn Chương bộc bạch: “Tuổi trẻ mà, mình cứ cố gắng vận dụng kiến thức đã học rồi phát triển thêm cái mới. Mình mong muốn công việc của mình không chỉ dừng lại ở một vị trí, mình muốn phát triển và nâng cao hơn nữa khả năng của mình nên đã tìm thêm một công việc nữa”.

Văn Chương chụp ảnh cùng các bạn trong CLB

Ứng tuyển vào vị trí marketing tại Công ty cổ phần xây dựng nội thất Thọ Quang Phát, Văn Chương. Tuy làm một lúc 2 công việc, nhưng bạn cũng không ngừng đưa ra nhiều giải pháp, ý tưởng trong công việc để có thể nhận được sự tin tưởng từ phía doanh nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại, Văn Chương cũng đã chứng minh được bằng cấp thực sự không quan trọng bằng việc bạn cống hiến được gì cho doanh nghiệp. Bên cạnh những nỗi lo của các bạn cùng trang lứa về việc tìm kiếm việc làm, Văn Chương lại có cho mình 2 công việc trước khi tốt nghiệp. Điều này thể hiện được phương pháp đào tạo đúng đắn của nhà trường, cùng với sự nỗ lực không ngừng của bạn.

Tham gia Lễ Tốt nghiệp K16 Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng ngày 14/05 tới đây, Văn Chương có quyền tự hào về những thành tích đáng nể của bản thân, tự hào trước các bậc phụ huynh, trước các giảng viên đã đồng hành cũng bạn. Tất cả những hoài nghi ở thì quá khứ đã được Chương trả lời cho mọi người bằng 2 công việc ở hiện tại. Chúc cho Văn Chương sẽ hoàn thành , phát triển công việc lên những tầm cao mới.

Phòng Công tác sinh viên

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *