Ngành Quản trị khách sạn có dễ ‘Apply’ không?

14:11 04/10/2021

Đó là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên quan tâm trong thời đại mới và cùng tìm hiểu ngành nghề này có dễ xin việc như nhiều người đồn thổi không nhé!

Quản Trị Khách Sạn Là Ngành Gì?

Quản trị khách sạn là ngành học thiên về giảng dạy kỹ năng quản lý, tổ chức và vận hành các hoạt động trong khách sạn từ việc lên kế hoạch kinh doanh, điều hành quản lý hoạt động đến việc quản trị chất lượng dịch vụ, tài chính, nhân sự và những hoạt động kiểm tra và giám sát các khu vực trong khách sạn.

Khi học quản trị khách sạn, bạn sẽ được học về nghiệp vụ phục vụ và kiến thức quản lý. Sau này khi đi làm một thời gian, sử dụng nghiệp vụ thành thạo, tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn sẽ thăng tiến vị trí cao hơn như trưởng ca, giám sát, quản lý… để áp dụng kiến thức quản lý vào thực tế.

Học Quản Trị Khách Sạn Có Dễ Xin Việc Không?

Nhiều bạn trẻ vẫn còn khá hoang mang không biết học quản trị khách sạn có dễ xin việc không, và sau đây là câu trả lời chính xác nhất dành cho các bạn. Tại Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch nước ta sẽ đòi hỏi khoảng 40.000 lao động. Tính riêng tại TP.HCM thì nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng Khách sạn trong giai đoạn từ đây đến 2025 sẽ chạm mốc 21.600 người/năm.

Thế nhưng, nhân lực cấp quản lý trong khách sạn ở nước ta lại đang thiếu hụt trầm trọng, dẫn đến hiện thực khát nhân lực quản trị khách sạn. Khách sạn, nhà hàng cao cấp ở nước ta vẫn phải thuê quản lý nước ngoài do nhân sự trong nước chưa đủ thực lực. Vì thế mà Quản trị khách sạn dần được nhiều bạn trẻ quan tâm và cử nhân ngành này sẽ được săn đón trong thời gian tới, do đó học quản trị khách sạn ra sẽ dễ xin việc làm.

Không chỉ thiếu hụt nhân sự quản lý mà nhân sự cấp nhân viên, làm những công việc phục vụ trực tiếp ở nước ta cũng đang “vừa thiếu, vừa yếu”. Nhân sự mới đào tạo mỗi năm không đủ đáp ứng nhu cầu cho vị trí buồng phòng, phục vụ bàn… cộng với tay nghề yếu, phải đào tạo lại, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh kém, không thể đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Sinh Viên Nhà Hàng Khách Sạn Xin Việc Ở Đâu?

Với kiến thức chuyên môn vững vàng, nghiệp vụ thành thạo, cùng vốn ngoại ngữ tốt, sinh viên ngành Quản trị khách sạn có nhiều cơ hội làm việc trong nước lẫn quốc tế. Theo đó, các bạn có thể xin việc tại những nơi như sau:

– Khách sạn, nhà hàng, resort, khu du lịch, spa, du thuyền

– Doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước

– Công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch

– Khu vui chơi, giải trí, trung tâm thể thao, trung tâm tổ chức sự kiện

– Trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Nhà hàng Khách sạn

– Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Học Quản Trị Khách Sạn Xin Việc Vị Trí Nào?

Trong ngành Quản trị khách sạn, khi mới ra trường, bạn phải bắt đầu từ vị trí nhân viên trước. Với kỹ năng nghiệp vụ cùng kiến thức quản lý được đào tạo, sau khi tốt nghiệp, bạn trẻ có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, thu ngân, tổng đài, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, nhân sự, nhân viên spa… Mức lương khi mới ra trường dao động trên dưới 6 – 8 triệu, tùy theo vùng miền, vị trí, chế độ phúc lợi tại nơi bạn làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, bạn trẻ cũng có thể tìm kiếm việc làm tại các công ty du lịch, công ty lữ hành với các chức vụ công việc như nhân viên kinh doanh tour, thiết kế tour du lịch, quản lý và điều hành tour, marketing, công tác nhân sự hay dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Khi làm việc trong ngành được từ 2 – 5 năm, bạn sẽ từ từ thăng tiến lên trưởng ca, giám sát, quản lý, giám đốc… Thời gian cần thiết để thăng tiến phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm của bạn. Mức lương lúc này trên 10 triệu là điều hoàn toàn có thể. 

Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp đã giải quyết được khúc mắc “Quản trị khách sạn có dễ ‘apply’ không?” từ các bạn sinh viên. Mong rằng các bạn có đam mê với ngành Quản trị khách sạn sẽ tự tin hơn với ngành nghề đã chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *