Ngành Tổ chức sự kiện trong tương lai sẽ ra sao?

9:10 29/11/2021

Ngành Tổ chức sự kiện trong nước chỉ vừa khởi sắc. Đã có những dấu hiệu tích cực từ loạt sự kiện cuối năm 2020. Tuy nhiên giờ đây lại phải đối mặt với nỗi ám ảnh khi bóng ma Covid-19 quay trở lại.

Niềm hy vọng nào vào mùa sự kiện trong năm 2021

Trải qua một năm đầy biến cố với sự hoành hành của đại dịch covid-19. Nó khiến cho ngành tổ chức sự kiện thiệt hại nặng nề. Với khả năng kiểm soát dịch tương đối tốt từ chính quyền. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sự kiện đã từng bước được phép tổ chức trở lại. Qua đó mang đến niềm hy vọng le lói cho những người làm trong ngành sự kiện.

Covid trở lại khiến nhiều ngành bị ảnh hưởng, trong đó có Tổ chức sự kiện

Nhưng dường như sự xuất hiện trở lại của các ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng đang là hồi chuông cảnh báo cho những khó khăn tiếp theo sẽ phải đối mặt với ngành Tổ chức sự kiện.

Khi nỗi ám ảnh Covid-19 đang quay trở lại

Trong tình hình số ca nhiễm tăng nhanh đột biến, một loạt giải pháp được đưa ra. Chính phủ và các cơ quan chức năng thực hiện nhằm hạn chế sự lây lan của dịch. An toàn và sức khỏe của mọi người đều trở thành ưu tiên hàng đầu.

Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người. Các lễ hội và tăng cường kiểm tra xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định. Đối với ngành tổ chức sự kiện, đã có một số doanh nghiệp thông báo hủy các sự kiện. Bởi họ muốn đảm bảo an toàn cho khách mời tham dự.

Bên cạnh đó, các biện pháp phòng tránh dịch cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, … Riêng với các sự kiện đã được lên kế hoạch tổ chức vào thời gian cao điểm cuối năm, bài toán đặt ra cho các công ty tổ chức sự kiện vẫn đang là một câu hỏi lớn.

Lối đi nào cho ngành sự kiện?

Đó sẽ là một lựa chọn khó khăn ở hai phía. Cả doanh nghiệp và cả đơn vị tổ chức sự kiện. Ở thời điểm này, tất cả các hạng mục chính của sự kiện như địa điểm tổ chức, sản xuất – thi công, thiết kế – trang trí, tiết mục biểu diễn… đều đã được chuẩn bị sẵn sàng. Do đó, nếu hủy toàn bộ sự kiện sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các bên liên quan. Nhưng nếu vẫn tiếp tục tổ chức thì nguy cơ lây lan là rất cao. Nó có thể để lại những hệ lụy khó lường.

Một giải pháp đã được thực hiện thành công trong mùa dịch có thể được xem xét. Đó là tổ chức sự kiện trực tuyến. Tuy vẫn có những hạn chế nhất định về khả năng tương tác và kết nối. Cùng sự lệ thuộc vào đường truyền và tốc độ mạng. Dù vậy, đây vẫn là phương án có tính an toàn cao.

Tổ chức sự kiện trực tuyến dần trở thành xu hướng

Ngoài ra, xu hướng tổ chức sự kiện hỗn hợp cũng là một lựa chọn cho nhà tổ chức. Theo đó, sự kiện sẽ được tổ chức kết hợp giữa trực tiếp với số lượng người tham dự hạn chế. Đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về giãn cách xã hội. Đồng thời vẫn được tổ chức trực tuyến để một bộ phận người tham dự có thể dễ dàng theo dõi ngay tại nhà.

Một lần nữa, tiến trình chuyển đổi số lại tiếp tục được thúc đẩy, mở ra cánh cửa cho các công ty tổ chức sự kiện để thích nghi với hoàn cảnh hiện tại. Khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến ngày một phức tạp hơn và vaccine vẫn chưa được tiêm phòng rộng rãi trong nước, chỉ những doanh nghiệp chuyển đổi đủ nhanh mới có thể tồn tại và sống sót.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *