Parallel: Câu chuyện của những người trẻ trưởng thành

9:25 22/09/2020

Thấu hiểu và đồng cảm với những người trẻ khi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, nhóm Crop Frame đã xây dựng và sản xuất dự án phim ngắn “Parallel” – sản phẩm nằm trong trong môn học Premiere đã được các thầy cô giáo bộ đánh giá cao sau khi sản phẩm được công chiếu.

Crop Frame là tên nhóm 6 bạn trẻ vô cùng tài năng chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ gồm Lê Trần Trung Tín, Võ Minh Hiếu, Trương Ngô Bảo Ngọc, Lê Đức Minh Trần,  Hữu Trường, Lê Minh Anh.

Đều đã chơi thân cùng nhau trước đó nhưng chưa bao giờ làm việc chung, mỗi thành viên trong nhóm đều mang tính cách và sở thích khác nhau, chính vì vậy Crop Frame nên duyên khi “bước chân” vào học môn Premiere và đã sản xuất được một bộ phim ngắn mang tên “Parallel” thành công ngoài mong đợi. 

Nội dung phim ngắn “Parallel” được lấy cảm hứng từ nhiều bộ phim về tình cảm và các liên kết vượt thời gian như: “Your Name”,”Lake House”… Mạch phim chặt chẽ kết hợp với lối diễn xuất tự nhiên của các bạn sinh viên đã giúp tác phẩm lấy được sự đồng cảm và cảm xúc khán giả. Nói về quá trình lên kịch bản, nhóm Crop Frame chia sẻ: “Kịch bản ban đầu của bọn mình khá thô sơ chỉ đặt ra câu chuyện, hướng đi của phim ngắn mà chưa tìm được hướng giải quyết các vấn đề đã đặt ra. Cả nhóm đã cùng nhau sửa đi sửa lại nhiều lần, từ việc thêm các sự kiện xảy ra trong phim đến lược bỏ các chi tiết không cần thiết”

Trong 4 tuần tiến hành quay phim, cả nhóm đã gặp không ít khó khăn như thời tiết xấu, các thành viên đều chưa có kinh nghiệm diễn xuất khiến cho các cảnh phải quay lại rất nhiều lần, chưa kết hợp ăn ý với nhau trong những cảnh quay đầu tiên,.. Trải qua những khó khăn là thế, nhưng chắc chắn khi sản phẩm được hoàn thiện các bạn đều mang trong mình những cảm xúc lẫn lộn.

Nhớ lại khoảng thời gian sản xuất, bạn Lê Trần Trung Tín –  Trưởng nhóm Crop Frame cho rằng: “Tuy mệt mỏi nhưng khi nhìn lại những gì mọi người đã làm được thì các thành viên như được tiếp thêm động lực và hy vọng vào sản phẩm này. Riêng đối với mình, “Parallel” là sản phẩm mà mình bỏ công sức chau chuốt từng khung hình, và đó có thể nói là sản phẩm đầu tiên mà mình và cả nhóm cùng nhau làm một dự án có kịch bản có diễn xuất trong đó. Mọi hành trình đều bắt đầu từ một bước đi và “Parallel” chính là bước đi đầu tiên của mình”.

Nhận được sự công nhận và đánh giá cao của thầy cô bộ môn, đây được xem như là bước đi thành công đầu tiên của cả nhóm Crop Frame. Hy vọng tác phẩm “Parallel” sẽ mở đường cho những tác phẩm thành công tiếp theo của 6 bạn sinh viên tài năng FPT Polytechnic. Chúc các bạn có thật nhiều tác phẩm tuyệt vời hơn nữa trong tương lai!  

 

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *