Phòng thực hành Fablab: Nơi nuôi dưỡng đam mê sáng tạo

16:10 18/03/2021

Vừa qua, phòng thực hành Fablab của Cao đẳng FPT Polytechnic đã được triển khai và hoạt động, đa dạng nhiều ngành lĩnh vực cho các bạn sinh viên nghiên cứu dưới sự quản lý của Nhà trường, Doanh nghiệp, đã và đang được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm và hưởng ứng tham dự.

Công ty Vnet Media, một trong những doanh nghiệp đang đồng hành cùng Cao đẳng FPT Polytechnic tuyển dụng các “member” (thành viên) cùng học tập và làm việc theo dự án của Doanh nghiệp. Dự án mới mẻ này đã thu hút được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử với số lượng đăng ký tham gia ngày càng đông và tích cực.

Phòng thực hành Fablab của Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức hoạt động từ 21.10.2020

Hai tháng vừa qua, Vnet Media đã phỏng vấn và tuyển dụng 12 bạn sinh viên từ học kỳ 2 tới kỳ 5, hỗ trợ các bạn trong học tập cũng như bố trí một công việc phù hợp trong dự án Thực chiến dự án Digital Marketing với các vị trí sau:

  • Thực tập sinh Content Marketing
  • Thực tập sinh Thiết kế Website
  • Thực tập sinh Quảng cáo FB, GG, Tiktok, Zalo
  • Thực tập sinh TTS Bán hàng Online
DANH SÁCH KỲ HỌC VỊ TRÍ TRẠNG THÁI
Nguyễn Thị Ngọc Ánh 2 Content Đang làm
Nguyễn Võ Tiểu Tuyết 5 Content Đang làm
Hà Thế Hải PV
Phạm Thị Bích Thảo PV
Lê Thị Thu Thuỷ PV
Lê Quang Huy PV
Nguyễn Ngô Hà Trang 5 Đang làm
Nguyễn Thị Ngọc Diệp PV
Nguyễn Lê Phương Thảo PV
Lê Thị Mỹ Duyên PV
Nguyễn Ngọc Định PV
Nguyễn Phan Trường 5 Content, Nv bán hàng Đang làm
Đỗ Thị Phương Thanh 5 Nv bán hàng, content, media Đang làm
Danh sách sinh viên ứng cử tham gia Thực hành dự án thực chiến cùng Vnet Media

Khi tham gia mô hình Thực hành dự án thực chiến cùng doanh nghiệp, các bạn sinh viên còn có thêm cơ hội học hỏi các kỹ năng marketing: Planning và executing, Content, PR/media, sản xuất nội dung… Được đào tạo Content/Quảng cáo FB, GG và được định hướng trở thành full-stack trong tương lai.

Doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên ngay tại phòng Fablab của Nhà trường.

Ngoài ra, một điểm các bạn sinh viên rất thích thú là thời gian làm việc linh hoạt: Part time hoặc Full time, có thể làm ở văn phòng hoặc online tuỳ vào lịch học cũng như sự bài trí hợp lý của Doanh nghiệp.

Rõ ràng phòng thực hành Fablab của Cao đẳng FPT là một trong những môi trường startup năng động, trẻ trung, vui vẻ, được tự do sáng tạo. Đặc biệt, nếu có thái độ tốt và chất lượng công việc vô cùng xuất sắc, các bạn sinh viên còn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Việc thành lập phòng thực hành Fablab nhằm tạo ra không gian nghiên cứu cho các bạn sinh viên, cũng như giúp cho các bạn được phát huy năng lực, đam mê nghiên cứu, đặc biệt khơi dậy khả năng sáng tạo của sinh viên Cao đẳng FPT. Fablab được kỳ vọng sẽ là nơi thúc đẩy hình thành hệ sinh thái cũng như khởi tạo niềm đam mê khởi nghiệp đối với các bạn với đa dạng ngành nghề học, điển hình Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Quản trị nhà hàng – khách sạn…

Công ty VNAG trao đổi dự án thực tế dành cho sinh viên tại FLab Fpoly cơ sở 3

Với tiềm năng và thế mạnh trong các ngành nghề đào tạo của Nhà trường, phòng thực hành Fablab của Cao đẳng FPT là nơi gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức, là môi trường gắn kết trao đổi ý tưởng giữa cán bộ – giảng viên – sinh viên và doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, đội ngũ cán bộ đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng viên cũng như những cán bộ chuyên môn cao của nhà trường sẽ vận hành, hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên, doanh nghiệp thoải mái đưa ra ý tưởng, sáng tạo, chủ đề.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo kênh tư vấn, khuyến khích các bạn trẻ phát huy năng lực sáng tạo của bản thân, tìm ra những sáng kiến độc đáo, mới lạ đồng thời kết nối các bạn sinh viên với doanh nghiệp, để biến ý tưởng thành những sản phẩm ứng dụng hữu ích tung ra thị trường.

Sinh viên lắng nghe chia sẻ về dự án tại doanh nghiệp (Công ty iNet HCM)

Nhà trường rất mong Fablab tạo ra một không gian để mọi người cùng gặp gỡ nhau, cũng thoả sức sáng tạo để qua đó thúc đẩy quá trình đổi mới trong cộng đồng những người đam mê sáng chế. Những gì mà Fablab có thể mang lại cho cộng đồng sinh viên sẽ là nơi tìm ra đáp án cho những giải pháp của những vấn đề mà trong quá trình học tập tại trường các bạn còn nhiều khúc mắc cần được bồi dưỡng, trao đổi thêm.

Mọi thông tin góp ý và kết nối hợp tác, vui lòng liên hệ Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic qua địa chỉ: qhdn.fplhcm@fpt.edu.vn

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *