Phương pháp ôn tập chủ điểm từ vựng tiếng Anh đầy sự hiệu quả

13:44 30/11/2021

Từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc học tiếng Anh nói chung và đối với sinh viên học tiếng Anh căn bản nói riêng. Thực vậy nếu sinh viên có được lượng từ vựng tiếng anh nhất định các bạn sẽ dể dàng phát triển các kỹ năng nghe, nói đọc và viết của tiếng anh của mình.  Hơn thế nữa, nếu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nhớ được nhiều từ vựng tiếng Anh trong các bài học online và bài thực hành tiếng ở lớp là đồng nghĩa với việc sinh viên có thể dể dàng vượt qua kỳ thi nói và viết ở mỗi cuối học phần tiếng Anh.

Phương pháp học Tiếng Anh của Cao đẳng FPT Polytechnic

Nhận thấy được tầm quan trọng của từ ngữ đối với việc học tiếng anh của sinh viên FPT Polytechnic, đặc biệt là từ vựng theo chủ điểm bài học mà sinh viên FPT Polytechnic đã tiếp thu được ở bài học tiếng Anh online của nhà trường. Sau đó ở lớp học Google meet, giảng viên Thục Oanh luôn chú trọng việc ôn luyện từ vựng tiếng Anh cho sinh viên thông qua việc đa dạng hóa các hoạt động giảng dạy để giúp sinh viên ứng dụng từ vựng tiếng anh được học bằng nhiều hình thức :

  • Để giúp sinh viên nhớ từ ngữ tiếng Anh lâu lúc nào ôn tập từ cũng đi kèm với câu có ngữ cảnh và hình ảnh nhiều màu sắc sinh động sẽ giúp sinh viên ghi nhớ từ tiếng anh lâu .
  • Tùy theo mổi chủ điểm bài học, sinh viên FPT Polytechnic cũng có thể được xem video ở lớp học Google meet, hoặc chơi nhiều trò chơi online khác nhau để tạo nhiều hứng thú cho sinh viên trong việc luyện tập từ vựng tiếng anh và vận dụng để phát triển kỹ năng tiếng anh đặc biệt là giao tiếp ở ngay trên lớp học trực tuyến.

Môi trường học tập của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic lúc nào cũng luôn khuyến khích sinh viên phát huy tinh tích cực năng động trong học tập. Vì vậy, nhằm phát huy khả năng, năng lực học tập  để ghi nhớ từ ngữ tiếng anh tốt hơn. Nhằm giúp sinh viên luyện tập ghi nhớ bài ở nhà, giảng viên Dương Thị Thục Oanh đã tạo bài tập thiết kế sơ đồ (mindmap) từ vựng theo chủ đề đã học để sinh viên thực hành học từ vựng qua việc vẽ mindmap và hệ thống kiến thức tiếng anh đã học theo chủ đề để lấy điểm thưởng.

Chỉ trong vòng vài ngày các bạn đã thể hiện tính sáng tạo tích cực của minh bằng cách tạo ra rất nhiều sơ đồ học từ vựng tiếng anh đầy màu sắc và thật là phong phú.

Thật vậy, qua hoạt động vẽ mindmap ôn tập từ vựng tiếng anh, giảng viên nhận thấy các thiết kế học tiếng anh của sinh viên rất sáng tạo:

  • Các bạn sinh viên có thể phân loại từ tiếng anh được biết theo nhánh.
  • Thay vì ghi một danh sách từ vựng một cách cứng nhắc, các bạn sinh viên có thể vẽ từ với tranh ảnh minh họa
  • Các bạn sinh viên cũng có thể phân loại từ theo đúng chủ điểm của bài học tiếng anh theo sơ đồ bong bóng hoặc sơ đồ mạng nhện

Vẽ sơ đồ mindmap đối với sinh viên FPoly là một hoạt động sáng tạo tuy nhỏ, nhưng đã giúp cho sinh viên ghi nhớ dài lâu các từ ngữ tiếng anh và học tốt hơn môn tiếng anh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *