Sau 3 năm học Ngân hàng, nam sinh 9x tìm thấy đam mê với ngành PR & Tổ chức sự kiện

18:05 24/09/2020

Nguyễn Hoàng Kiên năm 18 tuổi thi đỗ Học viện Ngân hàng, sau 3 năm ngồi miệt mài với những con số, cơ duyên cho Kiên tham gia tổ chức một số sự kiện và giờ đây, bạn ấy đang là sinh viên PR & Tổ chức sự kiện lớp PB-15341 của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Giai đoạn tốt nghiệp cấp 3, đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn trường, nhiều bạn trẻ vẫn khá mơ hồ về bản thân và nghề nghiệp: Mình thích gì, thế mạnh của mình là gì, nghề nào phù hợp với mình… Như một lẽ tất yếu, chọn trường “hot”, chọn trường theo số đông… là cách làm không hiếm gặp.

Nguyễn Hoàng Kiên sinh viên lớp PB-15341 PR & Tổ chức sự kiện

Nguyễn Hoàng Kiên cũng vậy, khi tốt nghiệp cấp 3, bạn định hướng cho mình là một chuyên viên trong ngành ngân hàng, làm bạn với những con số. Và rồi, khi chỉ còn 1 năm nữa tốt nghiệp, 1 năm nữa Kiên sẽ trở thành một nhân viên ngân hàng, hàng ngày mặc vest, mang đôi giày da bóng loáng bước vào một ngân hàng lớn nào đó, Kiên nghỉ học và rẽ nhánh sang Tổ chức sự kiện.

“Sau 3 năm theo học ở trường Học viện ngân hàng thì em cảm thấy mình không phù hợp với chương trình giảng dạy của trường và em không cảm thấy nhân viên ngân hàng là một công việc phù hợp với em. Thời gian đó tình cờ em được bạn rủ đi làm supporter cho một sự kiện và em nhận ra là tổ chức sự kiện là một công việc phù hợp với em cũng như đam mê của mình. Sau một thời gian làm supporter cho một vài sự kiện thì em quyết định thôi học ở trường HVNH và chuyển qua làm tổ chức sự kiện”. 

Hiện nay Kiên chọn vừa học vừa làm freelancer về Tổ chức sự kiện

Nếu nói từ bỏ HVNH là một việc dễ dàng thì chắc chắn không ai tin, một ngôi trường nổi tiếng mà bao bạn trẻ ao ước. Hoàng Kiên cũng vậy: “Thời điểm đó rất khó khăn để có thể đưa ra quyết định. Em đã lựa chọn vừa học vừa làm sự kiện một thời gian khá dài mới đưa ra quyết định cuối cùng”. 

Sau một thời gian đi làm, mọi kinh nghiệm của Kiên thu thập được đều tự mày mò, hỏi những bạn đi trước, chăm chỉ gấp nhiều lần người khác và rồi: “Sau một thời gian đi làm thì gia đình cũng khuyên bảo và em nhận ra mình cũng cần thêm kiến thức về ngành tổ chức sự kiện nên em có lên mạng tìm hiểu về các trường có ngành tổ chức sự kiện chính quy và em quyết định chọn cao đẳng FPT Polytechnic”.

Kiên (thứ 2 từ trái qua) và các bạn trong một sự kiện

Nói về những kiến thức đã học được trên trường, Kiên chia sẻ: “Khi đi học tại FPT Polytechnic thì em được học nhiều kiến thức mà nếu chỉ đi làm bên ngoài thì em sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức như: kiến thức về tổ chức sự kiện hay quản trị sự kiện, các thủ tục phải làm trước trong và sau sự kiện, các loại giấy phép cần có, cách dự toán ngân sách, cách đánh giá sau sự kiện…”.

Với 2 sự kiện AAA và Happy Bee với quy mô lớn, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên PR & Tổ chức sự kiện được học hỏi thực tế: “Lý do em theo học FPT Polytechnic là chương trình đào tạo ngắn, phù hợp với kế hoạch của em và chương trình của FPT Polytechnic chú trọng vào việc thực hành chứ không chú trọng vào lý thuyết”.

Sống với đam mê của mình – Nguyễn Hoàng Kiên cảm thấy may mắn khi chọn đúng nghề.

Cô Kiều Yến chia sẻ về bạn Nguyễn Hoàng Kiên: “Hoàng Kiên là một sinh viên có phong cách thời trang rất ấn tượng, khỏe khoắn năng động và cá tính, tuy Kiên nhiều tuổi hơn các bạn cùng lớp nhưng rất hòa đồng, tích cực tham gia học tập, trao đổi và chia sẻ ý tưởng với các bạn. Đặc biệt, các sản phẩm dự án thường có phần ý tưởng cực sáng tạo”.

Dám mạnh dạn từ bỏ con đường dang dở chạy theo đam mê không phải ai cũng làm được đã khó nhưng  một điều may mắn là Kiên đã chọn cho mình môi trường đào tạo phù hợp để đường tới với đam mê ngắn nhất. Chúc Kiên sẽ ngày càng thành công trên con đường phía trước. 

Học chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện trong 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic sẽ giúp bạn trang bị kiến thức, kỹ năng cần có của một chuyên viên Tổ chức sự kiện. Đăng ký ngay để được tư vấn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *