Show Your Hands: Workshop dành riêng cho sinh viên ngành đồ hoạ

14:24 26/09/2019

Với mong muốn giúp sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ tìm hiểu cũng như tiếp cận sát hơn với ngành nghề thực tế, tới đây, bộ môn Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức chuỗi workshop Show Your Hands.

Show Your Hands là chương trình mang tính chuyên môn, giúp các bạn sinh viên ngành đồ hoạ hiểu cũng như tiếp cận sát thực hơn với ngành nghề thực tế thông qua các buổi workshop: hướng dẫn sinh viên làm sản phẩm chuyên môn với nhiều kỹ thuật bằng tay hay trên máy, làm tăng cảm quan của sinh viên với sản phẩm và chương trình Talkshow với người nổi tiếng trong nghề.

Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 2/10 – 7/10 với sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thị Bích Liên – Trưởng môn 2D Bộ môn Đồ hoạ. Mở màn của chuỗi workshop là chủ đề In độc bản, ứng dụng trong thiết kế đồ hoạ hiện đại.

Một số sản phẩm theo kỹ thuật In độc bản
Một số sản phẩm theo kỹ thuật In độc bản

Tranh độc bản là tác phẩm hội họa chỉ có một bản duy nhất, không có bản thứ hai. Tranh in độc bản thường hay sử dụng mika, kính, tấm kẽm phẳng… như một bề mặt chế bản. Vẽ lên chúng và phối hợp nhiều chất liệu, nhiều thủ pháp kỹ thuật khác nhau sẽ cho ra một bản tranh in duy nhất. Ví dụ: kết hợp in với vẽ bằng tay, in và vẽ chồng chéo các chất liệu khác nhau trong một tác phẩm, phun các mảng màu lên giấy rồi in nét lên sau…

Tranh độc bản thường được coi là quý hiếm. In độc bản là phương pháp sáng tạo tranh in chỉ cho ra một bản in duy nhất bằng cách vẽ, vạch, lau chùi… màu hay mực in trên mặt phẳng in không thấm nước như kính, mica, kim loại… rồi in ra giấy.

Tranh độc bản trong đồ hoạ hiện đại thường dùng các chất liệu gần gũi với thực tế như lá cây, dây thừng, đá…Để thiết kế, in ấn ra các sản phẩm như thiệp, bìa sách báo, name card, bìa báo tạp chí…

Được biết, chuỗi workshop/talkshow Show your hands sẽ được bộ môn Thiết kế đồ hoạ liên tục tổ chức trong thời gian tới đây với nhiều chủ đề hấp dẫn và mang tính ứng dụng cao dành cho sinh viên.

Chi tiết chương trình workshop:

Thời gian tổ chức: Từ 16h20 – 18h20, ngày 2 – 4 – 7/10/2019

Địa điểm: Phòng 106, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội (Hàm Nghi, Hà Nội)

Đăng ký tham gia hội thảo tại đây 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *