Sinh viên FPoly bày cách bước qua đại dịch với tinh thần tích cực

10:05 12/06/2021

Thời đại dịch thực sự đã khiến nền giáo dục “chật vật”, thầy cô khó khăn trong công tác giảng dạy, công nghệ khó, đường truyền kém; thách thức đối với sự tập trung, tiếp thu của học sinh, sinh viên, màn hình máy tính, điện thoại với nhiều tab giải trí thu hút khác, thực hiện việc học ngay trên chiếc giường ngủ thân yêu…

Tất cả đã dấy lên quan ngại, lo lắng trên cương vị phụ huynh, hay chính cả người học “Liệu học Online có thực sự hiệu quả ? ”. Để trả lời cho câu hỏi đó, sinh viên Đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã trả lời theo cách riêng, khắc phục những hạn chế của vấn đề “Học Online”.

Những bản thiết kế được làm chỉn chủ, chuyên nghiệp, mang màu sắc vui tươi, thu hút. Nội dung được xây dựng ngắn gọn, dễ hiểu, trở thành bí kíp của thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên khi đối mặt với thách thức của việc học trực tuyến trong mùa dịch.

Việc dạy và học cần được hỗ trợ toàn diện,làm mới hóa phương thức.
Yếu tố tinh thần, hoạt động tương tác xuyên suốt buổi học cần được chú trọng.
Biến những thử thách trở thành động lực.
Xây dựng trên nền tảng truyền thống nhưng cần tập trung vào các yếu tố để thực hiện online hóa.

Đối mặt với đại dịch, ai cũng mang trong mình những nỗi lo riêng. Mong rằng với những ý tưởng thú vị đến từ các bạn sinh viên FPoly, ta sẽ có một cái nhìn tích cực hơn, một thái độ học tập cố gắng, tự giác hơn trong cách học Online, để từ đó có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn, chiến thắng đại dịch.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *