Sinh viên FPoly Cần Thơ mang dịch vụ “đi chung” tới sân chơi khởi nghiệp

16:11 19/10/2021

Nhằm giúp cho mọi người thuận tiện trong việc đi lại, di chuyển hàng ngày, sinh viên Trần Hoàng Lệ Chi – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã sáng tạo ra một website đi xe chung.

Theo đó, nhận thấy việc đi lại, di chuyển là nhu cầu hàng ngày của mỗi người và việc di chuyển theo hình thức truyền thống có những nhược điểm như: đi xe với chi phí bỏ ra quá cao, đi xe khách bất tiện về mặt đưa rước và thời gian kém linh hoạt, mật độ lưu thông quá thường xuyên dẫn đến việc kẹt xe. Chính vì thế mà hình thức được gọi là đi xe chung đã ra đời và ngày càng phát triển trong cũng như ngoài nước.

Lệ Chi tự tin với ý tưởng của mình.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế trên, bạn Trần Hoàng Lệ Chi – sinh viên ngành Thiết kế Website của FPT Polytechnic Cần Thơ bằng những kiến thức mình đã được học trên trường, lớp đã phát triển “Website đi xe chung” qua đó làm đề tài cho cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên – Startup Kite 2021”.

Bạn Lệ Chi đã phát triển nền tảng trực tuyến cho thuê và chia sẻ xe, hành trình xe. Bên cạnh đó là website có thể kết nối với các đơn vị cho thuê xe cũng như cá nhân có xe nhàn dỗi trên khắp cả nước. Ngoài ra, nó còn cho phép việc thuê và chia sẻ xe một cách nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt là Chi muốn hướng tới một cộng đồng cho thuê và chia sẻ phương tiện đi lại đầy văn minh và thân thiện với môi trường, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường bằng cách giảm thiểu số lượng xe di chuyển trên đường.

Sản phẩm của bạn Lệ Chi được đánh giá cao.

Một ý tưởng khiến nhiều giám khảo đánh giá rất cao về mức độ khả thi. Hy vọng rằng ý tưởng của Lệ Chi sẽ được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống để khắc phục được những nhược điểm.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *