Sinh viên FPoly Cần Thơ thực hành kỹ năng viết CV và phỏng vấn giả định với doanh nghiệp

17:27 16/06/2021

CV – Curriculum Vitae theo dịch nghĩa thông dụng là sơ yếu lý lịch của một cá nhân gửi đến đơn vị tuyển dụng. Tuy nhiên, trong CV không chỉ đơn giản chứa đựng các nội dung thông tin cơ bản như họ tên, thông tin liên lạc, địa chỉ,…liên quan, mà còn là “bộ mặt”, nơi khái quát tổng thể về bản thân, trình độ học vấn của ứng viên.

Vì vậy mà việc có được một CV gây ấn tượng là rất quan trọng, không chỉ khẳng định được năng lực của bản thân mà còn giúp ứng viên nổi bật giữa hàng triệu cá nhân trong “cuộc chiến khốc liệt” này.

Tuy nhiên để thành thạo viết được một CV ấn tượng không phải chuyện đơn giản, đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường khi kinh nghiệm còn hạn chế và chưa thực sự hiểu “CV” là gì. Vậy vấn đề này được giải quyết như thế nào tại Cao đẳng FPT Polytechnic? Biến tất cả kỹ năng mềm cần thiết được hợp thức hóa thành những phần học thú vị trong môn học Kỹ năng làm việc. 

Vừa qua, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Đinh Hiếu Nghĩa, sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã có buổi học thực hành về kỹ năng viết mail và CV tìm việc trong không khí vô cùng hào hứng.

Dưới đây là một số bản CV được các bạn sinh viên thực hiện vô cùng nghiêm túc và chỉn chu sau buổi học thực hành:

CV của các bạn sinh viên FPoly nổi bật với những kinh nghiệm làm việc và hoạt động ngoại khóa bên cạnh học vấn và thành tích.

Thú vị hơn, ngoài hoạt động viết CV, các bạn sinh viên được trải nghiệm chương trình phỏng vấn việc làm giữa “ứng viên – sinh viên” và “nhà tuyển dụng – giảng viên” ngay tại tiết học. Chia sẻ về giờ học kỹ năng thú vị này, đại diện sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Chúng em cảm nhận được sự nghiêm túc và lo lắng khi tham gia phần tình huống do giảng viên đặt ra. Giờ học như một buổi phỏng vấn thử với doanh nghiệp và chúng em cũng đã cố gắng để hoàn thành tốt phần thực hành này. Sau giờ học, em thật sự học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ môi trường giả định, và chắc chắn trong tương lai chúng em sẽ không còn bỡ ngỡ với những câu hỏi tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra nữa”. 

Những buổi học chuyên môn gắn chặt với những dự án nghề nghiệp, dự án xã hội, chương trình thực tập kết nối với doanh nghiệp, song song cùng với đó là những tiết học thú vị về kỹ năng mềm hỗ trợ tối đa cho công việc của sinh viên trong môi trường thực tế. Hy vọng rằng với những kỹ năng được đào tạo bài bản ngay từ trên ghế nhà trường, sinh viên FPT Polytechnic sẽ tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *