Sinh viên FPoly cống hiến hết mình với loạt trận thi đấu bùng nổ tại đường đua Robot

7:56 25/07/2022

Ngày 23/7, VCK Toàn quốc Cuộc thi “Thiết kế Robotics FPoly 2022 – Huyền thoại tốc độ” chính thức diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM với sự tham gia của 12 đội thi đấu dưới sự theo dõi, quan tâm của các doanh nghiệp lĩnh vực Tự động hoá.

Lần đầu tiên tổ chức giải đấu Thiết kế Robotics FPoly 2022 toàn quốc, cuộc thi mang tới chủ đề “Huyền thoại tốc độ” dành riêng cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, CNTT và ngành Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc.

Được thiết kế với nhiều thử thách, đường đua “cua gắt” có dốc đá to, cao và nhiều chướng ngại vật, muốn chinh phục hành trình của cuộc thi Robotics FPoly 2022, các đội thi sẽ phải thiết kế robot có chế độ dò đường, đồng thời có khả năng điều khiển tự động và thủ công qua ứng dụng điện thoại và hoàn thành đường đua với thời gian ngắn nhất, ít lỗi sai nhất.

Sau loạt trận cấp cơ sở, 12 đội thi xuất sắc nhất đến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên và các đội thi đấu ngoài FPT Polytechnic đã có loạt trận thi đấu bùng nổ và cống hiến cho khán giả những trận đấu gay cấn, nhiều bất ngờ.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, BTC cho biết hầu hết các robot dự thi đều chuẩn bị rất kỹ càng đảm bảo tiêu chuẩn về tính mới mẻ, sáng tạo, khoa học và tối ưu chương trình, lắp ráp, vận hành.

Chung cuộc, Đội 99 Problems dành chiến thắng sát sao trước các đối thủ còn lại mang chức vô địch về cho cơ sở Hà Nội.

Kết quả cuộc thi:

Giải Nhất 99 Problems Cơ sở Hà Nội
Giải Nhì Xích Quỷ Cơ sở Cần Thơ
Giải Ba Phonix Reborn Cơ sở Cần Thơ
Khuyến khích 1 CTC Cơ sở Hà Nội
Khuyến khích 2 FPL Tây Nguyên 1 Cơ sở Tây Nguyên
Khuyến khích 3 Vishanti Cơ sở FPI
Khuyến khích 4 Blue Raptor Cơ sở HCM
Khuyến khích 5 Đà Nẵng 2 Cơ sở Đà Nẵng

Là đối thủ nặng ký được dự đoán là nhà vô địch ngay rừ đầu. Chia sẻ sau khi bước lên bục vinh quang, thành viên Nguyễn Tiến Hải Đăng – trưởng nhóm 99 Problems cho biết: “Em rất tự hào và hạnh phúc về các thành viên trong đội của mình. Để có được chiến thắng ngày hôm nay, chúng em phải gửi lời cảm ơn đến thầy cô bộ môn đã tổ chức và hướng dẫn cho chúng em rất nhiều . Chức vô địch lần này sẽ là động lực tiếp thêm lửa đam mê công nghệ kỹ thuật cho chúng em”.

Là sân chơi tranh tài từ lý thuyết tới thực tế, đây sẽ là trải nghiệm lý thú dành cho các đội thi đấu về khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức, kỹ năng chuyên môn, cũng như khả năng teamwork trong môi trường làm việc thực tế. 

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi, dù còn nhiều hạn chế về sân thi đấu, nhưng cuộc thi vẫn được cộng đồng sinh viên trong và ngoài FPT Polytechnic hưởng ứng nhiệt tình. Thầy Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Trưởng Ban tổ chức biểu dương tinh thần thi đấu của các đội thi: “Các em đã mang tinh thần thi đấu của sinh viên FPoly lên sân: một tinh thần quyết tâm, không bỏ cuộc. Đặc biệt hai cơ sở Tây Nguyên và Đà Nẵng mặc dù không đào tạo ngành Tự động hóa nhưng các đội vấn tham gia thi đấu, cống hiến hết mình và giành được những kết quả rất đáng trân trọng”.

Đồng thời thầy cũng tiết lộ thêm chắc chắn cuộc thi thiết kế robot sẽ trở lại và “lợi hại” hơn, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi đậm chất công nghệ dành cho các bạn trẻ trên phạm vi toàn quốc.

Đồng hành cùng các thí sinh tại cuộc thi này ghi nhận sự quan tâm của khá nhiều doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực tự động hoá. Đánh giá về cuộc thi, ông Trương Ngọc Hoàng – Giám đốc đào tạo Công ty TNHH Festo cho biết: “Thực sự ấn tượng! Tôi khá bất ngờ về khả năng phối hợp giữa các bạn sinh viên đến từ các ngành học khác nhau khi tham gia cuộc thi. Mặc dù những robot này ở mức đơn giản nhưng lại là tiền đề để các bạn học tập, nghiên cứu trong tương lai, thậm chí là những hệ thống, dây chuyền tự động hóa “khủng” sau này”.

Là doanh nghiệp liên kết với FPT Polytechnic trong lĩnh vực tự động hóa, tới với cuộc thi này, ông Ngô Quốc Tiến – Giám đốc Công Ty TNHH XD&TM Thiết bị điện Tiến Đạt vô cùng hào hứng: “Cuộc thi này là trải nghiệm độc đáo dành cho sinh viên ngành Tự động hoá. Dù thắng hay thua, qua cuộc thi này, các bạn sẽ tự tin, trưởng thành hơn nhiều, hiểu hơn về lĩnh vực mình đang theo đuổi và biết đâu tôi với các bạn sẽ là đồng nghiệp trong tương lai”.

Xin chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi đấu của mình. Ban tổ chức mong rằng qua cuộc thi này sẽ thắp lên ngọn lửa đam mê và tinh thần sáng tạo của các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa Cao Đẳng FPT Polytechnic.

Một số hình ảnh nổi bật của cuộc thi:

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *