Sinh viên FPoly Hà Nội mang sản phẩm đo chất lượng không khí vào vòng chung kết IoT Showcase Contest

17:00 02/08/2019

Sản phẩm ứng dụng đo chất lượng không khí của đội DustScan – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc trở thành 1 trong 3 đại diện phía Bắc tiến vào chung kết cuộc thi IoT Showcase Contest toàn quốc.

IoT Showcase Contest là mô hình cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm về Vạn vật kết nối – Internet of Things dành cho học sinh và sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu yêu thích CNTT, có hiểu biết chuyên sâu về Internet of Things – Vạn vật kết nối. Cuộc thi đi tìm nhà Vô địch để trao giải thưởng trị giá 1,000 USD cùng nhiều món quà bằng tiền mặt, hiện vật. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Cần Thơ ngày 15-16/8/2019 tới đây.

Vượt qua 14 đối thủ nặng ký, đội DustScan gồm bốn chàng trai Nguyễn Thế Việt, Nguyễn Tuấn Trung, Vũ Thế Quân (chuyên ngành Thiết kế website) và Lê Trường Giang (chuyên ngành Ứng dụng phần mềm) đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc trở thành 1 trong 3 đại diện phía Bắc tiến vào chung kết cuộc thi IoT Showcase Contest toàn quốc. Sản phẩm của nhóm là một ứng dụng di động đo nồng độ bụi, kiểm soát chất lượng không khí, từ đó dự báo cho người dùng để họ có thể sắp xếp lịch trình di chuyển, kế hoạch đi lại sao cho phù hợp và an toàn với sức khoẻ.

Đại diện đội DustScan tại vòng sơ loại cuộc thi IoT Showcase Contest.

Biết được thông tin về cuộc thi khá muộn, DustScan chỉ có 3 tuần để chuẩn bị tất cả các khâu nhằm cho ra đời sản phẩm để tham gia cuộc vòng sơ loại: từ lên ý tưởng, lập kế hoạch sản xuất, code ứng dụng… Ý tưởng ban đầu của nhóm là đo chất lượng không khí ngoài trời, dựa vào những trạm đo di động được cài đặt trên xe bus. Khi bước vào vòng sơ loại, ban giám khảo rất thích thú với sản phẩm này nên đã đưa ra nhiều phản biện, lời khuyên, gợi ý nhóm nên làm thêm cả mảng đo chất lượng không khí trong nhà. Bốn chàng trai hiện đang hoàn thiện sản phẩm thành 2 app riêng biệt, từ đó nâng cao tính cạnh tranh của ý tưởng nhưng cũng là áp lực không nhỏ nhất là khi vòng chung kết chỉ còn 2 tuần nữa là “khai trận”.

Chia sẻ về cảm xúc khi sắp bước vào trận chung kết “rực lửa”, Nguyễn Thế Việt, chàng trai kỳ 5 chuyên ngành Thiết kế website, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết tất cả các thành viên rất vui nhưng cũng có chút áp lực. “Chúng mình đã cố gắng hết sức ở vòng sơ loại, có những ngày cả nhóm cùng ngồi bàn bạc, phân chia công việc rồi cùng nhau phát triển sản phẩm đến 9h tối mới về nhà. Dù có mệt nhưng cả nhóm đều tràn đầy tâm huyết cho sản phẩm. Mình đã theo dõi các đội thi khác, các bạn đều rất xuất sắc và là đối thủ “nặng ký”. Dù đạt được giải hay không nhưng chúng mình đều cố gắng 100% sức lực để “đứa con tinh thần” có được hướng phát triển tốt nhất”, Thế Việt vui vẻ chia sẻ trước thềm chung kết.

Cận cảnh sản phẩm phần mềm DustScan đo chất lượng không khí của bốn chàng trai Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Là người đồng hành cùng nhóm từ những ngày đầu, thầy Trần Hữu Thiện – trưởng bộ môn Công nghệ thông tin – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Các bạn trong nhóm DustScan đều là những sinh viên tích cực trong công việc, không ngại khó, ngại khổ. Để cho ra đời sản phẩm hoàn thiện tham gia cuộc thi, cả thầy và trò đã làm việc liên tục trong hơn 3 tuần, bất kể thứ 7 và chủ nhật. Với sản phẩm này các em đã rất nỗ lực trong suốt thời gian vừa qua vì phải nghiên cứu và làm những vấn đề vượt ra khỏi những kiến thức các em đã được học.

Sản phẩm của các bạn rất có ý nghĩa cho cuộc sống, hướng đến mục đích vì môi trường, nỗ lực cải thiện môi trường sống tại các đô thị và nếu định hướng tốt thì hoàn toàn có thể triển khai thương mại hóa. Chúc các em bình tĩnh, bản lĩnh và may mắn để đạt được thành tích tốt tại vòng thi chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 15, 16/8 tới tại thành phố Cần Thơ”.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *