Sinh viên FPoly “phù phép” ấn tượng trong giờ học thiết kế bao bì

11:10 04/06/2021

Ông cha ta có câu “Trông mặt mà bắt hình dong”, đúng vậy vẻ ngoài chưa hẳn là yếu tố quyết định nhưng là nhân tố quan trọng thu hút ánh nhìn, sự chú ý của người khác. Đặc biệt trong lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng, bao bì sản phẩm là một trong những công cụ thu hút khách hàng và giúp cho thương hiệu định vị hình ảnh trong tâm trí người tiêu dùng.

Hiểu được tầm quan trọng đó, sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có những giờ học thú vị, tự thiết kế những bao bì sản phẩm đẹp mắt, phối hợp màu sắc linh hoạt giúp cho sản phẩm nổi bật và thu hút khách hàng.

Tưởng chừng như đây chỉ tiết học thực hành đơn thuần mà đây còn là giờ học giúp các bạn sinh viên thể hiện được óc thẩm mỹ, tư duy và kết hợp màu sắc sao cho linh hoạt và ấn tượng nhất –  một trong những công việc quan trọng đòi hỏi ngành nghề Thiết kế của các bạn trong tương lai.

Dưới đây là một số sản phẩm thiết kế do chính các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thực hiện:

Bao bì của sản phẩm rượu vang mang màu xanh đỏ chủ đạo, đem lại cảm giác sang trọng, thanh lịch rất phù hợp cho những món quà biếu, tặng người thân, đồng nghiệp.
Những mặt hàng bánh kẹo mang nhiều màu sắc vui tươi, bắt mắt, dễ dàng thu hút người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Bao bì của những chiếc bánh nghệ mật ong được thiết kế dựa trên hình dạng tổ ong tuy đơn giản nhưng vẫn giữ được sự sang trọng mà còn vô cùng độc đáo.

 

Khi giá trị truyền thống khoác trên mình vẻ đẹp đất nước hiện đại trên những bao bì bánh trung thu cổ điển.
Mang vẻ đẹp thanh lịch, hơi hướng phương Tây nhưng được thể hiện qua những chiếc bánh trung thu truyền thống.

Không những thế những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cũng được các bạn sinh viên thiết kế rất tinh tế và phù hợp với từng tâm lý người tiêu dùng:

Bộ sản phẩm chăm sóc da KDAT được thiết kế với bao bì rất khoa học, đem lại cảm giác chuyên nghiệp cho sản phẩm.
Bao bì sản phẩm chăm sóc tóc với tông màu trầm làm điểm nhấn, đem đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng như từ Salon tóc hàng đầu.
Lựa chọn sắc xanh làm màu chủ đạo, đem lại sự tươi mát, thiên nhiên cho sản phẩm đồng thời bao bì được làm từ giấy, một điểm cộng thân thiện với môi trường hiện nay.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”,những phương pháp học tập, thực hành độc đáo chỉ có tại Cao đẳng FPT Polytechnic, không chỉ thầy cô giảng viên, mà ngay cả các bạn sinh viên đang theo học tại đây cũng hy vọng sẽ được thấy nhiều hơn nữa những “bài tập” sáng tạo, sống động như thế này trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *