Sinh viên FPoly thực hành chuẩn hóa quy trình làm việc trong giờ học nghiệp vụ

11:41 09/06/2021

Gắn với sự phát triển của xã hội, thời đại công nghệ 4.0 cùng xu hướng hội nhập quốc tế đã tạo ra những bước chuyển mình trên mọi lĩnh vực và giáo dục cũng không là ngoại lệ. Tiếng Anh và ứng dụng công nghệ trở thành hai mục tiêu chủ chốt của hệ thống giáo dục, để từ đó có thể xây dựng những buổi học chất lượng cao nhất cho người học và sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cũng không phải là ngoại lệ.

Vừa qua trong giờ học tiếng Anh chuyên ngành của sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn tại FPT Polytechnic Cần Thơ, các bạn sinh viên đã được thực hành nghề nghiệp vụ quy trình check-in và viết email xác nhận thông tin đặt chỗ của khách hàng, điểm đặc biệt là toàn bộ quá trình được xây dựng dựa môi trường quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sinh viên thảo luận nội dung phần thực hành bằng tiếng anh

Trong giờ học này, dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thu Thảo, các bạn sinh viên được chia thành các nhóm để làm việc, thảo luận và viết email xác nhận thông tin của khách hàng trên các mảng như phòng khách sạn, nhà hàng ăn uống, nhu cầu giải trí…Từ đó đã giúp các bạn trải nghiệm tác phong trong công việc, cũng như tiếp thu được những từ vựng cần thiết, đôi khi theo khuôn mẫu, và văn hóa chào hỏi riêng biệt khi viết thư/ email trong ngành nghề dịch vụ “Làm dâu trăm họ” này.

Đồng thời, để dễ dàng hơn cho việc theo dõi quá trình làm việc của các bạn sinh viên, cũng như hỗ trợ các bạn trong việc tổng hợp, trình bày ý tưởng nhóm, cô Thu Thảo đã áp dụng công nghệ vào bài giảng của mình, sử dụng ứng dụng padlet.com với thiết kế đa dạng và thông minh đã trở thành công cụ học tập hữu ích cho cả người dạy và người học.

Thay vì các nhóm sinh viên phải trình bày bằng các poster, giấy, bút rườm rà, thông qua ứng dụng này, các sản phẩm (bài viết) của nhóm, cũng như phần trình bày được làm rất mới mẻ và bắt mắt, đồng thời hỗ trợ giảng viên và các nhóm khác theo dõi các ý tưởng rất dễ dàng. Trên cơ sở đó, giảng viên cũng tiến hành sửa bài trực tiếp cho từng nhóm, giúp các bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm khi viết email ngay tại buổi học, hình thành được kỹ năng đánh giá, so sánh trong quá trình học hỏi giữa các nhóm.

Các bạn sinh viên thảo luận sôi nổi đưa ra ý kiến của bản thân.

Hoạt động học tập diễn ra khá nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian vì có sự hỗ trợ của ứng dụng học tập tiện ích. Các bạn sinh viên hoàn thành công việc cũng rất gọn gàng và hứng thú khi thấy các sản phẩm của mình cũng như của các nhóm khác sau khi hoàn thiện bài viết. 

Trước tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp nhưng nhà trường và giảng viên bộ môn vẫn luôn cố gắng đảm bảo an toàn, song hành đó luôn nỗ lực xây dựng những buổi học chất lượng, ứng dụng công nghệ như thế này cho các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *