Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẵn sàng thi đấu trên sân chơi quốc tế

11:04 06/06/2020

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 đã chính thức phát động và nhận được sự ủng hộ của đông đảo học sinh, sinh viên. Trong đó, 3 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã sẵn sàng cho cuộc thi quốc tế lần này.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Tại Việt Nam, năm 2020 là mùa giải thứ 11 của cuộc thi và là mùa giải thứ 3 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành với vai trò là đơn vị đồng tổ chức với IIG Việt Nam. Đặc biệt đây là năm thứ 6 Cuộc thi có sự đồng hành của nhà tài trợ – Tập đoàn Viettel.

Thầy Tôn Thất Hoài cùng với hai học trò là Tấn Lộc và Kim Tài đã sẵn sàng cho cuộc thi

Tại cuộc thi năm nay, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có 3 sinh viên tham dự ở 2 môn thi là Word 2016 và Excel 2016, bao gồm:

  1. Tạ Kim Tài là sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm sẽ dự thi môn Excel 2016.
  2. Bùi Nguyễn Tấn Lộc là sinh viên ngành Thiết kế trang web sẽ dự thi môn Excel 2016.
  3. Nguyễn Thanh Ngọc là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sẽ dự thi môn Word 2016.

Đồng hành cùng sinh viên trong cuộc thi lần này, thầy Tôn Thất Hoài – Giảng viên Bộ môn cơ bản cho biết: “Do biết thông tin về cuộc thi khá trễ nên cả thầy và trò đều gấp rút ôn tập và lựa chọn những sinh viên phù hợp để tham dự cuộc thi. Được sự ủng hộ của thầy Anh Tuấn – Trưởng bộ môn Cơ bản nên sinh viên cũng đã hoàn thành khâu đăng ký để chính thức bước vào đấu trường quốc tế này. Các thành viên tham gia cuộc thi năm nay là những người năng động, chịu khó học hỏi và đã cùng mình ôn tập và thi thử để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi”.

Chia sẻ trước thềm cuộc thi, bạn Tạ Kim Tài cho biết: “Thực sự trước giờ e chưa tham gia những cuộc thi như vậy, đây là lần đầu tiên em được tham gia một cuộc thi mang tầm vóc lớn dưới sự dẫn dắt của thầy cô, chúng em sẽ cố gắng hết sức để có thể mang về kết quả tốt nhất”.

Cùng chung quan điểm, Tấn Lộc cũng cho biết thêm: “Em cũng khá thoải mái với kỳ thi lần này, em mang tâm lý đi thi để học hỏi nên không quá áp lực, những chúng em cũng sẽ cố gắng bằng tất cả khả năng của mình”.

Sinh viên luyện tập hăng say trước kỳ thi

Bên cạnh sự hỗ trợ của thầy cô, Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể luyện tập, thi thử trước ngày diễn ra chính thức.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *