Sinh viên ngành Cơ khí (điện), Tự động hóa giới thiệu dự án đầy ấn tượng

15:54 25/08/2021

Ngành kỹ thuật với nhiều bạn trẻ có thể khô khan và khó học, nhưng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà nội, các bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi tiếp thu kiến thức dù buộc phải học online trong bối cảnh dịch COVID-19 quay trở lại.

Theo đó, dịch bệnh bùng phát trở lại trên địa bàn TP. Hà Nội từ đầu tháng 5/2021 nên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã chủ động triển khai giảng dạy online và tổ chức thành công các buổi bảo vệ đồ án môn học thông qua hình thức trực tuyến, đảm bảo cho sinh viên hoàn thành các môn học theo đúng lộ trình đào tạo.

Mô hình điều khiển máy bơm thông minh

Do đặc thù ngành kỹ thuật cần nhiều thiết bị máy móc hiện đại để thực hành, khiến cho việc học online trở nên rất khó khăn. Tuy nhiên, thầy và trò thuộc bộ môn Điện – Cơ khí đã cùng nhau cố gắng vượt qua từng trở ngại để đạt được mục tiêu ở mỗi môn học.

Với sự giúp đỡ của thầy cô, từng sinh viên đã tự thiết kế, lắp ráp thành công các thiết bị điều khiển tự động theo đúng chuyên ngành và môn học yêu cầu. Một số đề tài môn học nổi bật mà sinh viên làm được trong học kỳ Summer 2021 như: Bộ điều khiển máy bơm thông minh, cánh tay robot 4 bậc tự do, Robot tránh vật cản, robot vận chuyển, máy ấp trứng tự động, máy sấy tự động, ngôi nhà thông minh…

Sinh viên bộ môn Điện – Cơ khí làm clip bảo vệ đề tài về hệ thống tự điều khiển máy bơm gửi thầy cô cuối học kỳ

Ngoài ra, Mô hình cánh tay robot 4 bậc tự do cũng là sản phẩm đáng chú ý của bộ môn trong thời gian qua

Từ kết quả tuyệt vời của học kỳ Summer 2021, thầy và trò bộ môn Điện – Cơ khí sẽ bước vào kỳ Fall 2021 với tâm thế chủ động, sẵng sàng học online, và chắc chắn sẽ cho ra “lò” nhiều sản phẩm hơn và chất lượng hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *