Sinh viên ngành PR học kinh nghiệm từ chuyên gia

15:38 09/03/2018

Sáng ngày 07/03/2018, sinh viên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có buổi gặp mặt và giao lưu cùng nhà báo Ngô Thiên Chương và cựu nhà báo Công Tâm. Buổi giao lưu có sự tham dự của gần 70 sinh viên đến từ các lớp Quan hệ công chúng – PR – Tổ chức sự kiện khóa 12.3 và 13.1.

Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên khối ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm thực tế từ những nhà báo chuyên nghiệp, cô Huỳnh Thị Xuân Hiếu và thầy Đoàn Thanh Nghiêm – giảng viên ngành Quan hệ công chúng – PR – Tổ chức sự kiện đã tổ chức buổi giao lưu. Chia sẻ trực tiếp với sinh viên trong buổi học đặc biệt này là nhà báo Ngô Thiên Chương – hiện đang công tác tại VnExpress và cựu nhà báo Công Tâm – trợ lý ban Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Corp.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các nhà báo.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các nhà báo.

Trong buổi giao lưu, những kinh nghiệm trong suốt gần 20 năm hoạt động trong nghề được hai nhà báo Thiên Chương và Công Tâm truyền lại cho các bạn sinh viên rất chân tình. Các anh đã chia sẻ cho sinh viên nhiều chủ đề bổ ích và thú vị như: Làm thế nào để tìm được việc sau khi ra trường? Cách đặt câu hỏi hiệu quả khi phỏng vấn? Người làm PR cần làm gì để duy trì mối quan hệ với báo chí? Kiểm soát hiệu quả truyền thông?Văn hóa từ chối?Facebook trong truyền thông – con dao 2 lưỡi …

Đa dạng chủ đề giao lưu, nhưng các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến đề tài: Cách duy trì mối quan hệ giữa PR và báo chí. Với đề tài này, nhà báo Thiên Chương nhấn mạnh: “Hãy kết thân với mọi người theo cách chân thành và thật lòng. Chơi với người khác, không chỉ vì công việc mới chơi. Có như vậy thì mối quan hệ mới lâu bền”.

Những thắc mắc của sinh viên cũng được anh Tâm và anh Chương giải đáp trong buổi trò chuyện.
Những thắc mắc của sinh viên cũng được anh Tâm và anh Chương giải đáp trong buổi trò chuyện.

Đồng quan điểm đó, nhà báo Công Tâm tiếp lời: “Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói rằng: Mỗi số phận là một phần lịch sử, và không ai tẻ nhạt trên đời. Tức là mỗi người sống trên đời này đều có một sứ mạng, một điều đặc biệt của riêng họ. Vì vậy chúng ta xây dựng mối quan hệ với một người, tức là ta đã có thêm cho mình một cơ hội mới. Đơn giản việc gặp gỡ với anh xe ôm đầu đường cũng vậy thôi. Đừng bao giờ xem thường những mối quan hệ bình thường”.

Lớp chụp ảnh lưu niệm cùng nhà báo Thiên Chương và Công Tâm
Lớp chụp ảnh lưu niệm cùng nhà báo Thiên Chương và Công Tâm

Sau buổi giao lưu, bạn Hồ Cẩm Tú lớp PR12301 Cao đẳng FPT Polytechnic hào hứng chia sẻ: “Mình rất vui vì có dịp được tham gia buổi gặp mặt với hai nhà báo. Qua những chia sẻ của hai anh, mình được mở mang thêm nhiều kinh nghiệm thực tế mà không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng biết được. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những buổi gặp gỡ, chia sẻ bổ ích thế này cho sinh viên chúng mình có cơ hội được học hỏi và cọ xát thực tế hơn với nghề.”

Buổi giao lưu đã kết thúc, nhưng có lẽ những chia sẻ của nhà báo Thiên Chương và Công Tâm ngày hôm nay sẽ là hành trang hữu ích cho các bạn sinh viên trên con đường học tập và làm việc sau này.

Hoàng Anh – Cẩm Tú

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *