Talkshow Software Testing: Hội thảo nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

14:45 13/04/2021

Ngày 10/4/2021 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức buổi talkshow với chủ đề “Software Testing – Kiểm thử phần mềm”, với mong muốn đem tới cái nhìn thực tế về ngành và lộ trình phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên các lớp chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, đặc biệt trong khối Kiểm thử phần mềm để trở thành một Tester chuyên nghiệp.

Tham gia buổi Talkshow có sự góp mặt của anh Hoàng Liên Sơn – Test Automation Expert tại Katalon, chị Phạm Ngọc Ánh Dương – Principal Test Engineer tại KMS, anh Vũ Giang Nam – Fullstack Engineer at TechJDI Vietnam, bạn Trần Phúc Quyền Anh – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Về phía nhà trường có sự góp mặt của thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic HCM, thầy Phan Viết Thế – Bộ môn Ứng dụng phần mềm, anh Nguyễn Như Ý – phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Mở đầu buổi chia sẻ, thầy Trần Duy Phong chia sẻ: “Có thể thấy khối ngành công nghệ hiện nay đang phát triển vượt bậc, đặc biệt trước bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó các bạn sinh viên chúng ta cần được trang bị tốt năng lực trước khi tốt nghiệp để đón đầu xu thế.Tham dự buổi nói chuyện ngày hôm nay, thầy mong muốn các bạn được tiếp cận những chia sẻ thực tiễn nhất từ phía doanh nghiệp để chúng ta hoàn thiện bản thân trong suốt quá trình học tập tại trường. Thầy mong rằng các bạn có những giải đáp cặn kẽ cùng anh chị doanh nghiệp trong buổi talkshow này”.

Buổi Talkshow đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic
Toàn cảnh chương trình talk show ngày 10/4/2021

Trong chương trình, anh Hoàng Liên Sơn chia sẻ cho các bạn sinh viên rất nhiều về cơ hội phát triển ngành kiểm thử. Anh Sơn nhấn mạnh đến các bạn về xu hướng cũng như tầm quan trọng của ngành đặc biệt trong việc liên quan đến chi phí hoạt động sản xuất phần mềm, một tester giỏi sẽ kịp thời nắm bắt thông tin và  khắc phục những vấn đề phát sinh của dự án.

Các bạn sinh viên tương tác đặt câu hỏi

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ của chị Dương và anh Nam các nội dung chuyên môn về kiểm thử, những kinh nghiệm bản thân của anh chị để các bạn sinh viên đúc kết và tích lũy riêng cho bản thân để trở thành một tester giỏi. Sau đó, từng là một sinh viên FPT Polytechnic, anh Quyền Anh hiểu rất rõ về ngành học cũng như những lưu ý cần có để các bạn chỉn chu hơn trước khi tốt nghiệp.

Phần cuối chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi với đại diện doanh nghiệp về các yếu tố xoay quanh nghề nghiệp như: các lưu ý, chuẩn bị tốt trước kỳ tuyển dụng, sự tương thích của cá nhân với ngành để lựa chọn nghề nghiệp và lộ trình phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Ban tổ chức tặng quà cho các bạn sinh viên sau phần tương tác với diễn giả
Thầy Phong đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm đến quý khách mời

Thông qua buổi Talkshow với chuyên đề “Software Testing – Kiểm thử phần mềm”, trường Cao đẳng FPT mong muốn đem đến cái nhìn rõ nét hơn về quy trình, cách thức, kinh nghiệm về Tester cho các bạn sinh viên, sau chương trình nhà trường cũng trao đổi hợp tác với doanh nghiệp để có những hoạt động gắn kết hỗ trợ sinh viên trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *