Tips hay khi làm CV dành cho ứng viên ngành CNTT

9:30 05/12/2020

Bạn học CNTT chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, nhưng lại chưa biết cách tạo một CV ấn tượng để nhà tuyển dụng chú ý. Vậy bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ chia sẻ những tips hay cho CV ứng viên ngành CNTT.

Chú trọng đến sự kinh nghiệm gián tiếp

Nếu như bạn là “tân binh mới” kinh nghiệm còn non chưa đủ cạnh tranh với những người có kinh nghiệm lâu năm. Đừng quá lo lắng bởi kinh nghiệm chưa phải là yếu tố quyết định bạn được nhận hay không? Mà còn nhiều yếu tố bạn có thể liệt kê như hoạt náo trong các công việc tình nguyện, từ thiện, đã từng làm việc nhóm,… các sản phẩm ấn tượng trong quá trình thực tập, đó là những lợi thế mà bạn cần cho nhà tuyển dụng nhìn thấy.

Gợi nguồn tương tác thông tin bổ sung

Cập nhật các tài khoản mạng xã hội, nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn như tính cách, bạn là người tích cực hay không? Bạn hướng nội hay hướng ngoại? Bạn yêu thích lĩnh vực gì?… Từ đó sẽ cái nhìn chính xác, khách quan về bạn hơn. Đặc biệt khi bạn theo ngành CNTT, ngoài ứng tuyển trong nước bạn ứng tuyển tại công ty nước ngoài việc cập nhật sẽ giúp bạn đến gần nhà tuyển dụng hơn.

Trình bày là điểm nhấn!

Cv không chỉ là nội dụng mà còn phải có định dạng, nội dung cụ thể, thu hút người xem, văn phong ngôn ngữ là yếu tố quyết định bạn được nhận hay không? Họ sẽ không để thời gian chết khi dành quá 2 phút đọc tất cả CV của bạn, nhưng không vì vậy mà bạn viết quá hời hợt, những điều này sẽ làm cho bạn bị loại ngay lập tức.

Nội dung diễn đạt phải rõ ràng, mạch lạc, không nói chung chung và mơ hồ, khiến người đọc khó hiểu và không xác định được bạn có ưu điểm gì?

Sau khi bạn đã hoàn thành CV của mình thì hãy soát lại nội dung 1 cách cẩn thận điều này sẽ giúp cho CV của bạn chỉnh chu hơn và quan trọng hơn hết là sẽ rà soát lỗi chính tả hoặc nội dung sai.

Trong CV bạn không thể nào bỏ qua được là nêu ra điểm mạnh – điểm yếu của bản thân, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy bạn thành thật và có định hướng cho công việc của chính bạn. Luôn cần cập nhật tình trạng bản thân của hiện tại để nhà tuyển dụng thấy sự năng động và phát triển theo ngày của bạn. Đó được coi là kinh nghiệm mới, sự phát triển mới. Hãy cập nhật CV hàng ngày để sẵn sàng cho cuộc chơi tuyển dụng bất cứ lúc nào!

Với một CV ngành CNTT ấn tượng sẽ giúp gia tăng cơ hội ứng tuyển của bạn. Cao đẳng FPT Polytechnic mong rằng với những tip vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ có những thông tin bổ ích. Hãy xem xét về nội dung, hiệu chỉnh về format để CV của bạn thật xịn xò, đủ sức tạo được dấu ấn riêng của bản thân. Đặc biệt, bạn cần lưu các đặc trưng riêng từng vị trí, ví dụ như Quản trị dự án CNTT, Quản trị Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, Chuyên viên kiểm thử phần mềm,… để có cách triển khai nội dung CV phù hợp. Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *