Trở về tuổi thơ với trò chơi Cờ cá ngựa của sinh viên FPoly

16:34 24/05/2021

Đó là sản phẩm của nhóm Maximus bao gồm 2 bạn Dương Trí Nhàn và Nguyễn Thị Thảo My sinh viên khóa 15.2 chuyên ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa, các bạn sinh viên luôn đòi hỏi phải có sự sáng tạo để bài tập của mình lôi kéo, thu hút người xem. Khác với những bạn sinh viên khác khi chọn sản phẩm thường ngày như điện thoại, tai nghe hay nước ngọt thì cặp đôi Nhàn và My quyết định chọn chủ đề cờ cá ngựa để làm bài Assignment cuối môn học của mình trở nên độc đáo, tạo sự đột phá. 

Qua chia sẻ, lý do mà cả 2 chọn chủ đề này bởi cờ cá ngựa là loại cờ phổ biến, quy tắc dễ chơi, phù hợp và nhân rộng với mọi đối tượng. Ngoài ra đây còn là ý tưởng thú vị, giúp mỗi người khi xem clip sẽ nhớ lại quãng thời gian tuổi trẻ với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Sản phẩm “Cờ cá ngựa” do sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thực hiện.

Vì vừa đi học vừa đi làm và thời gian không có nhiều nên nhóm Maximus đã phải dành ra 1 ngày cho giai đoạn 1 và 3 ngày để chạy cho toàn bộ giai đoạn 2. Là một nhóm nên đôi lúc cả Nhàn và My đều không tránh bởi những bất đồng quan điểm, cãi vã vì gặp những khó khăn liên quan đến kịch bản, quá trình render còn hại máy. 

Đôi lúc, Nhàn và My vẫn xảy ra những bất đồng quan điểm khi làm việc chung.

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của thầy Lâm Văn Tư – Giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, nhóm đã hoàn thiện được sản phẩm của mình khi được thầy hướng dẫn, dạy thêm các kỹ thuật và tạo điều kiện mỗi thời điểm không kịp deadline. 

Bày tỏ sự tiếc nuối và khiêm tốn về việc đánh giá sản phẩm, Nguyễn Thị Thảo My (sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – FPT Polytechnic Hồ Chí Minh) cho hay: “Cả nhóm chỉ mong đủ điểm qua môn, sản phẩm “Cờ cá ngựa” chưa là sản phẩm ưng ý nhất của của tụi mình, giá như có nhiều thời gian hơn thì sản phẩm có thể sẽ tốt hơn rất nhiều”. 

Maximus cũng là chú ngựa trong một bộ phim.

Qua sản phẩm “Cờ cá ngựa”, nhóm Maximus mong muốn được công nhận cũng như học hỏi thêm các kinh nghiệm khi làm việc nhóm. Hy vọng rằng, Nhàn và My sẽ thành công ở những sản phẩm, những dự án tiếp theo trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *