Truyện cổ tích được tái hiện sinh động dưới bàn tay sinh viên đồ hoạ

14:54 18/05/2021

Những bức phác thảo được thiết kế tỉ mỉ, hình ảnh được đầu tư chỉn chu, cách thức lồng tiếng thực hiện chuyên nghiệp, tất cả đã biến tác phẩm “Cô bé quàng khăn đỏ” ngày xửa ngày xưa tái hiện lại với giao diện hoàn toàn mới mẻ và óc sáng tạo. Đây chính là sản phẩm của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Truyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ quen thuộc đối với mỗi tuổi thơ chúng ta, giờ đây được kể lại theo hình thức phim hoạt hình 2D trở nên mới mẻ nhưng không xa lạ mà đầy sắc màu, vui tươi. Chính điều này đã dễ dàng tạo sự thu hút đến mọi lứa tuổi, đặc biệt là các em thiếu nhi. Đồng thời, qua câu chuyện đã lồng ghép bài học “Phải luôn biết cảnh giác với những người xa lạ” được gửi gắm nhẹ nhàng, đầy thú vị đến trẻ nhỏ cũng như là lời nhắc nhở sự lơ là của các bậc phụ huynh.

Thành quả sáng tạo ấy là “trái ngọt”nỗ lực của hai bạn Nguyễn Thị Yến Nhi, Vũ Thị Ngọc Hạnh dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Lâm Văn Tư trong môn học Adobe After Effect. Bằng sự chăm chỉ  trong việc nghiên cứu nội dung, đầu tư một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp cho dự án, hai cô gái trẻ đầy tài năng đã tạo nên một “Cô bé quàng khăn đỏ” đáng yêu và ngộ nghĩnh.

                         Những bản phác thảo được chuẩn bị kỹ càng cho từng khung cảnh

Các nhân vật được thiết kế sinh động, phù hợp với từng tính cách

Dưới thời đại công nghệ hiện đại ngày nay thì việc tiếp cận với các nền tảng giải trí vô cùng dễ dàng thế nhưng hàng triệu những nội dung giải trí độc hại lại có phần chiếm ưu thế hơn những câu chuyện cổ tích nhân văn đã trở nên quá đỗi “quen mặt” và nhàm chán. Chính vì vậy mà thông qua những dự án như vậy không những là cơ hội rèn luyện, sân chơi sáng tạo cho các bạn sinh viên mà còn mang đến một làn gió mới nhân văn, tích cực đối với nền giải trí của nước nhà.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *