Từng dự “ké” Lễ tuyên dương, nam sinh quyết ẵm trọn giải thưởng Ong Vàng

10:24 29/03/2021

Đặng Hoàng Huy – Chàng sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính đã vô cùng xuất sắc khi đạt số điểm 9,8 để qua đó nhận danh hiệu Ong Vàng của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong sự bất ngờ.

Các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh luôn lấy Ong Vàng để tạo động lực học tập.

Ong Vàng là buổi lễ được tổ chức thường niên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhằm tuyên dương những người có thành tích xuất sắc trong học tập. Theo đó, các bạn sinh viên tại đây luôn coi nó như một cái đích để hướng đến, đỉnh vinh quang mà biết bao người muốn chinh phục.

Cá nhân Hoàng Huy khi đạt được danh hiệu cao quý này, chàng sinh viên không giấu nổi sự vui mừng. Trả lời phỏng vấn, Huy chia sẻ: “Mình rất vui và tự hào khi đạt được danh hiệu Ong Vàng. Đây là mục tiêu mình đặt ra khi khi vừa bước chân vào trường. Thời điểm đó, mình may mắn gặp được hai người anh từng đạt Ong Vàng các kỳ trước là Ngô Tấn Tài và Đặng Hà Long, được truyền cảm hứng từ hai anh.”

Hơn cả vậy, Hoàng cho biết rằng mặc dù mình mới vào trường và chưa có trong danh sách tuyên dương nhưng sinh viên ngành Lập trình máy tính vẫn xin tham gia buổi Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu học kỳ Spring 2020 để cảm nhận không khí, qua đó tạo động lực riêng cho bản thân.

“Trong học kỳ đầu tiên, mình đã cố gắng rất nhiều, thức khuya dậy sớm, đồng thời cố gắng học đều các môn. Kết thúc học kỳ, mình đạt điểm trung bình 9.76, cứ nghĩ sẽ đạt được danh hiệu Ong Vàng. Tuy nhiên, kết quả đó vẫn chưa đủ. Mình có một chút thất vọng nhưng cố gắng giữ vững tinh thần để tiếp tục cố gắng ở chặng tiếp theo.” – Hoàng Huy chia sẻ thêm về quá trình học tập tại trường của mình.

Liên tục sau đó là chuỗi những ngày chàng sinh viên này miệt mài cố gắng. Thậm chí, Huy có thời điểm code tới 15-16 tiếng, thức trắng đêm để học tập. Xã hội thời buổi hiện tại hiếm ai được như Huy, cậu luôn cố gắng để đạt điểm tuyệt đối tất cả các môn và điểm tổng kết được 10 là thứ bạn hướng tới.

Để làm được điều đó, ngoài việc chăm chú nghe thầy cô giảng dạy trên trường thì Huy còn phải tự tìm tòi mở rộng thêm kiến thức, làm nhiều bài tập nâng cao đồng thời hỗ trợ các bạn khác trong lớp, đây cũng là một cách giúp bạn sinh viên theo chuyên ngành Lập trình máy tính có thể ôn lại được kiến thức và rèn luyện kỹ năng.

Hoàng Huy luôn tích cực tham gia các buổi hội thảo để học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm.

Mặc dù điểm tổng kết học kỳ 9,8 và Huy không quá kỳ vọng vào kết quả này nhưng thật bất ngờ khi công bố kết quả, Hoàng Huy đạt danh diệu Ong Vàng trong sự vỡ òa của cảm xúc. Ông trời quả không phụ lòng người và quả ngọt dành cho người xứng đáng.

“Trong thời gian tới là giữ vững phong độ học tập, cố gắng đạt danh hiệu này thêm một lần nữa. Tuy nhiên theo mình nghĩ, danh hiệu vẫn chỉ là danh hiệu. Quan trọng là phải nắm vững kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Do đó trong thời gian tới mình sẽ tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm thực tế.” – Chàng sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thể hiện sự quyết tâm.

Gương mặt Ong vàng Poly Hồ Chí Minh với số điểm 9.8.

Thành công luôn đến với những người nghiêm túc và cố gắng hết mình, chúc cho Đặng Hoàng Huy thật nhiều sức khỏe, những dự định tương lai của bạn đều sẽ thực hiện được.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *