Tutor Online – Sân chơi trải nghiệm về tiếng Anh dành cho sinh viên FPoly

16:46 28/04/2021

Tutor Online là một dự án của Bộ môn Tiếng Anh của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội được lập ra nhằm mục đích hỗ trợ được các bạn sinh viên trong việc học tập và sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả. Đây là một ý tưởng sáng tạo và gặt hái được nhiều thành công ngay khi được đưa vào hoạt động.

Bắt đầu chỉ đơn giản là tìm lời giải một bài toán khó, làm thế nào để có thể hỗ trợ các bạn sinh viên học tập, ôn tập và sử dụng Tiếng anh hiệu quả hơn, Bộ môn (BM) tiếng Anh của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã nảy ra một ý tưởng không hề mới nhưng lại rất sáng tạo. Ý tưởng Tutor Online của bộ môn đã gặt hái được nhiều thành công, tạo độ tương tác vô cùng lớn và quan trọng hơn cả, giúp cho rất nhiều bạn thấy tiếng anh trở nên gần gũi, nhẹ nhàng và việc thi qua môn tiếng anh trở thành dễ dàng hơn.

Với tiêu chí “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình Tutor Online đã tạo ra một trải nghiệm thú vị mà ở đó, những kiến thức được gửi đến đều được giải thích kỹ càng, và dành cho tất cả mọi người, cho dù tiếng Anh của bạn đang ở level nào đi nữa. Chương trình đã thắp sáng niềm hi vọng mới cho một môi trường năng động với tiếng anh trở thành nền tảng và cầu nối những bạn sinh viên có chung niềm đam mê, sở thích với bộ môn này.

Chương trình đã tuyển chọn được những gương mặt vô cùng ưu tú để hỗ trợ các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic
Đội ngũ của Tutor không chỉ có chuyên môn mà cũng đầy nhiệt huyết
Luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn sinh viên chinh phục môn Tiếng Anh

Tiêu chí tuyển chọn Tutor online không chỉ là khả năng Tiếng anh, mà còn dựa trên sự nhiệt tình và trách nhiệm của các thành viên. Vì vậy, những thành viên trong đội trợ giảng phải là những gương mặt rất sáng giá. Các bạn có kiến thức chắc chắn, và có những điểm mạnh riêng, có bạn rất giỏi ngữ pháp, có bạn lại giỏi khả năng phát âm. Thêm vào đó, những thành viên này còn vô cùng nhiệt tình. Lịch trực thường xuyên và kéo dài, các tối từ T2 đến T7, liên tục từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối, nhưng các bạn vẫn không bỏ sót buổi nào. Có những bạn trực vào tối T7, sẵn sàng bỏ những buổi đi chơi, tụ tập với bạn bè, để ngồi đến gần 11 giờ, cùng giúp bạn học ôn thi.

Lần đầu tiên có cơ hội giảng giải những gì mình biết cho các bạn khác, các bạn trợ giảng cảm nhận thấy rõ trách nhiệm và vai trò của mình. Trợ giảng giờ đây trở thành cầu nối, thành vị cứu tinh để giúp đỡ những bạn khác đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi cuối kỳ, và quan trọng hơn là để các bạn không còn sợ tiếng anh nữa mà biến ngôn ngữ này thành một ngôn ngữ sống, có thể sử dụng sau này.

Tại sao lại là Tutor Online?

Vậy tại sao lại là Tutor Online? Tại sao không phải là các giảng viên phụ trách? Câu hỏi này xuất phát từ niềm trăn trở của BM. Thực trạng sinh viên sợ tiếng anh vẫn còn nhiều, đôi khi trở thành nỗi ám ảnh, cảm giác ngao ngán và cả những niềm đau của bao nhiêu bạn sinh viên. Giảng viên khi đó đã cố gắng hết sức trên lớp, nhưng các bạn vẫn cần những hỗ trợ từ chính những người bạn của mình. “Học thầy không tầy học bạn” chính là vậy.

Các bạn trong đội ngũ của Tutor giúp cho buổi nói chuyện trở nên thoải mái và gẫn gũi và rất hiểu tâm lý các bạn sinh viên. Các bạn cũng có thể đã trải qua những cảm xúc như vậy, cũng đã từng đứng ở vị trí hoang mang và sợ hãi như thế. Và trong hầu hết các trường hợp, những cách giải thích hay những gợi ý về cách học, cách ôn tập, cách nâng cao khả năng tiếng anh đến từ các bạn Tutor sẽ trở nên hiệu quả và gần gũi với sinh viên hơn.

Vai trò của giảng viên Bộ môn là gì?

Đầu tiên  Giảng viên BM chính là những người hướng dẫn, dìu dắt Tutor để các bạn có thể hiểu rõ về kiến thức cũng như biết cách giảng giải cho người khác. Nhưng quan trọng hơn, giảng viên BM đóng vai trò làm người tạo sóng, tạo cảm hứng, tạo cảm hứng cho các bạn Tutor để các bạn nhiệt huyết hơn và kích thích động lực cho các bạn sinh viên khác để các bạn vượt qua được sự sợ hãi và ngại ngùng để tìm đến Tutor.

Mỗi buổi trực đều có 1 giảng viên BM có mặt để quan sát, điều phối và xử lý các tình huống. Và sau những chương trình Tutor như thế, khoảng cách giữa giảng viên với các bạn Tutor nói riêng và với những bạn sinh viên của nhà trường nói chung đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Các bạn sinh viên đã nhận ra, những người thầy, người cô của mình vẫn đang ở đó, dõi theo và dìu dắt, với một mong muốn duy nhất là để các bạn đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi và có sử dụng được tiếng anh tốt hơn sau này, khi các bạn ra ngoài cuộc sống.

Lượng tương tác vô cùng lớn

Như đã nói ở trên Tutor Online không phải là ý tưởng mới, nhưng nó đến rất đúng thời điểm. Nó như một luồng gió mới, tạo ra lượng tương tác vô cùng lớn trên Facebook. Với số lượng thành viên lên đến 1800 thành viên chỉ sau 2 tuần, mọi post trên Page Facebook của nhóm Tutor đều đạt số lượng like và comment lớn.

Câu hỏi tiếng Anh đã thu hút 1,2K bình luận sau 24 giờ
Các bài viết khác cũng sở hữu lượt tương tác cao
Những câu hỏi của các bạn đều được giải đáp bởi giảng viên và BTC một cách nhiệt tình

Cụ thể nhất, chúng ta phải nhắc đến post có 1200 comment chỉ trong 24 giờ về một câu đố tiếng anh hoàn thành câu. Khi đó, các bạn sinh viên vừa học được cấu trúc tiếng anh một cách thoải mái và gần gũi, đồng thời, giảng viên BM cũng hiểu sinh viên của mình hơn. Mỗi comment đều được các bạn Tutor và giảng viên phụ trách đọc và chỉnh sửa, nhắc nhở từng lỗi sai. Nhờ đó mà các bạn sinh viên cảm nhận được sự quan tâm và nhiệt huyết đến từ Bộ môn dành cho mình.

Lời kết

Các thành viên Tutor Online cùng chụp ảnh lưu niệm

Chương trình Tutor Online kỳ Spring 2021 khép lại, nhưng đã để lại bao dấu ấn, và kết nối rất nhiều những trái tim nhiệt huyết. Các bạn sinh viên đã được hỗ trợ để học tập tốt hơn, được trao đổi để hiểu biết rộng hơn và được tiếp thêm niềm nhiệt huyết lớn hơn. Chương trình đã mở ra một hành trình mới, khi mà giảng viên và sinh viên cùng đồng hành để có thể mang đến nhiều giá trị và ý nghĩa cho cuộc sống. Ban tổ chức hi vọng những chương trình tương tự sẽ được tiếp nối trở thành một “thương hiệu” của BM và hành trình sẽ được phát triển để những giá trị này sẽ được duy trì mãi mãi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *