Update tình hình của sinh viên FPoly Hà Nội sau gần 2 tuần hạ cánh đến VINOASIS Phú Quốc thực tập

17:35 07/09/2022

Cuối tháng 8 vừa qua, 77 sinh viên kỳ 6 ngành Quản trị Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã lên máy bay đến Phú Quốc, chính thức bắt đầu kỳ thực tập tại VinOasis Phú Quốc – Kiên Giang. Cùng lắng nghe những cảm nghĩ của các bạn sinh viên sau gần 2 tuần “hạ cánh” tại Phú Quốc nhé!

Chuyến đi của những lần đầu tiên

Chuyến đi đến với VinOasis Phú Quốc là chuyến đi đến hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Tạm biệt mùa hè nóng bức và ồn ào của Hà Nội, 77 bạn sinh viên, ai cũng mang trong mình tâm trạng háo hức, bồn chồn và lo âu bởi đây không chỉ là một kỳ thực tập mà đây còn là chuyến đi của những lần đầu tiên: lần đầu tiên 77 bạn sinh viên được đi cùng nhau sau gần 2 năm học cao đẳng; là lần đầu tiên xa gia đình xa đến hơn 2000km, với nhiều bạn đây cũng là lần đầu tiên được đi máy bay ngắm nhìn bầu trời rực rỡ.

Nguyễn Trung Hiếu – K16.3 ngành Quản trị Khách sạn, thực tập vị trí F&B tại VinOasis không giấu nổi niềm háo hức trong lần đầu di chuyển bằng máy bay: Em di chuyển bằng ô tô, xe máy khá nhiều và đây là cơ hội để lần đầu trải nghiệm được đi bay, cảm xúc là rất khó tả em rất là hào hứng cho chuyến đi này. Em đã mất ăn mất ngủ vài đêm trước khi bay để tưởng tượng về bầu trời Việt Nam”.

Nguyễn Trung Hiếu – K16.3 ngành quản trị khách sạn, thực tập vị trí F&B tại VinOasis

Đối với sinh viên, trải nghiệm thực tập ở Phú Quốc là cơ hội hiếm có – khó tìm nhưng đối với các bậc phụ huynh đây lại là là nỗi trăn trở lớn bởi chẳng bố mẹ nào muốn xa con cả.

“Khi biết tin em vào Phú Quốc tận 3 tháng cả nhà em ai cũng sốc vì khi ở Hà Nội em hay về thường xuyên. Lúc đầu bố mẹ ngăn cản không cho đi vì bảo là sẽ nhớ em lắm không chịu được nhưng sau khi em nói về những dự định, cơ hội sau khi đi thực tập thì gia đình em không có gì ngăn cản mà ngược lại mọi người còn rất ủng hộ em.” – Lục Minh Tân – K16.3 ngành quản trị khách sạn, thực tập vị trí F&B chia sẻ.

Lục Minh Tân – K16.3 ngành quản trị khách sạn, thực tập vị trí F&B

Thực tập gì mà “sướng như đi nghỉ dưỡng”

Trong đợt thực tập kéo dài 3 tháng lần này, mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ thêm chi phí thực tập bằng tiền 1.000.000đ/tháng/người; cấp chứng nhận hoàn thành khóa thực tập. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cũng như sinh viên tham gia thực tập tại Phú Quốc có thể gỡ bỏ hoàn toàn mối lo về tài chính bởi tất cả chi phí di chuyển, sinh hoạt ăn – ở tại phú quốc của sinh viên sẽ được khách sạn VinOasis chi trả. Ngoài ra, hết ca làm việc, sinh viên được tham gia các hoạt động khác của Khu nghỉ dưỡng, miễn phí vé vui chơi Safari và Vinwonders như những vị khách du lịch thực thụ.

Đã từng có cơ hội thực tập ở các khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội từ kỳ 5, nay có cơ hội vào Phú Quốc thực tập, Lục Minh Tân liệt kê “hàng loạt” đãi ngộ VinOasis dành cho sinh viên FPoly: “Khi em ở Hà Nội thì đi lại và sinh hoạt cũng bình thường như bao sinh viên khác vì đợt thực tập kỳ 5 chúng em chưa được phụ cấp kinh phí nên mọi chi phí đi lại đều do gia đình phụ cấp.

Còn khi vào VinOasis Phú Quốc thì em được tạo điều kiện về vé máy bay, chỗ ăn cơm, nơi ở, xe đi lại, và ngoài ra thì em còn được phụ cấp 1tr/tháng để có thể sắm những đồ để sinh hoạt trong này. Em thấy như vậy thì rất vui và cảm ơn khi được nhà trường tạo điều kiện và VinOasis đã cho những thực tập sinh như chúng em được hưởng những chế độ đãi ngộ tuyệt vời như vậy”.

Sau gần 2 tuần “hạ cánh” xuống đảo ngọc, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn đã có những khoảng thời gian tự do để khám phá thành phố xinh đẹp này.

Thích nghi để trưởng thành

Không chỉ học kiến thức chuyên môn, sinh viên còn phải học cách để thích nghi với những khác biệt về văn hóa, con người, ẩm thực, môi trường sống, …

“Những ngày đầu em chưa thể thích nghi được với không khí, ẩm thực trong này và em đã bị ốm. Lúc ấy em cảm thấy rất nhớ nhà và hối hận vì đã chọn thực tập ở Phú Quốc. Tuy nhiên, nhờ có sự chăm sóc trực tiếp từ các bạn trong phòng và ban quản lý ktx cũng như sự động viên từ xa của gia đình và các thầy cô nên em đã nhanh chóng khỏe lại để bắt nhịp với công việc. Em sẽ cố gắng vận dụng tất cả những kiến thức đã đc học tại trường cùng với những gì ksan đã đào tạo trong những ngày đầu tại đây để hoàn thành tốt nhất kì thực tập này.” – Minh Nguyệt – K16.3 ngành Quản trị Khách sạn, thực tập vị trí F&B chia sẻ.

Phải xa gia đình, sống trong ký túc xá nên điều kiện không thể đây đủ như ở nhà nhưng những chú Ong Poly chẳng nao núng mà lấy đây là động lực để rèn luyện: “Em đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vì em đã chờ đợi ngày thực tập này từ rất lâu rồi. Bọn em đã được các cô truyền đạt lại cho những kiến thức và kinh nghiệm của ngành quản trị khách sạn nên em cảm thấy rất tự tin khi đặt chân đến Phú Quốc”. 

“Quyết định đi Phú Quốc tức là em đã chấp nhận tất cả những khó khăn rồi. Chuyến thực tập này em đã chuẩn bị một tâm hồn thật đẹp, một sức khỏe của chàng trai tuổi 20 và không quên đem theo những kiến thức bài giảng mà các thầy cô đã hướng dẫn ở trường để thể hiện thật tốt trong chuyến thực tập.” – Minh Nguyệt chia sẻ thêm.

Phú Quốc là mảnh đất du lịch đầy tiềm năng để phát triển với nhiều hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp chắc chắn sẽ giúp các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm quý báu. Chúc các sinh viên sẽ có được những kỷ niệm đáng nhớ và bổ ích trong kỳ thực tập quan trọng này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *