Võ đường FPoly – Sân chơi mới lạ của sinh viên

15:22 06/10/2021

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, thay vì những bài tập thể dục thông thường, nhà trường đã cho bộ môn võ Vovinam trở thành môn học và khiến nhiều bạn sinh viên cảm thấy hào hứng.

Việc chọn môn Vovinam là môn thể chất của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ mang ý nghĩa hơn cả. Đây là môn võ của dân tộc nhằm quảng bá, phát triển Vovinam, môn võ thuật dân tộc của Việt Nam đã được hàng triệu người biết đến. Nhà trường lấy môn võ thuần Việt này là phương tiện để giáo dục thể chất, đồng thời phát triển tác phong, nhân cách những giá trị mà chỉ có võ học mới giáo dục sâu sắc và đậm chất nhất cho sinh viên.

Vovinam mang lại một môi trường giúp con người rèn luyện sức khỏe, nhân cách, phẩm chất tinh thần vô giá. Sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng tự vệ, rèn luyện nhân cách, học võ còn tạo lập thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Qua đó giúp các bạn trẻ rèn kỹ năng giao tiếp, phép đối nhân xử thế, là một trong những yêu cầu quan trọng của con người học võ.

Những lưu ý cho sinh viên mới vào học bạn cần phải bình tĩnh làm chủ cảm xúc mình, không lo lắng, sợ hãi, từ đó rèn luyện tinh thần để xử lý tình huống nhanh nhẹn, thông minh hơn. Học viên mới vào tập còn gặp nhiều khó khăn, như cơ bản chưa nắm vững, có nhiều sv còn bỡ ngỡ, ngại ngùng.

Theo đó, bạn Võ Tuấn Anh – lớp VIE103.04 sau một thời gian học Vovinam đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Khi được tiếp cận với môn võ Vovinam, điều đầu tiên em thấy đó chính là sự khỏe mạnh của cơ thể, tập võ sẽ giúp cho cơ thể mình được mạnh khỏe hơn, việc vận động cơ thể giúp cho em có thêm nhiều sáng tạo trong việc học tập và các ý tưởng khi làm công việc. Ngoài ra khi được học các bài võ sẽ giúp cho em hiểu thêm và tự hào về một môn võ do chính người Việt sáng lập.

Hơn hết trong mùa dịch này ở nhà tự tập các bài võ sẽ giúp em có một sức khỏe tốt hơn, cuộc sống thêm nhiều năng lượng và thấy mọi việc trở nên đơn giản hơn. Việc được tiếp cận với các bài võ sẽ giúp em có khả năng bảo vệ bản thân trong một số trường hợp nguy hiểm và cũng như có thể bảo vệ được mọi người. Các bài võ Vovinam lúc đầu nhìn có vẽ khó nhưng khi chuyên cần tập luyện và học hỏi sẽ cảm thấy nó rất dễ và thấy rất hứng thú khi được học võ Vovinam.” – Tuấn Anh nói thêm.

Thực vậy, môn Vovinam cũng là môn học thu hút nhiều bạn trẻ theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, nơi có những trải nghiệm mới lạ và ngập tràn sự hào hứng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *