VUCA – “Bản hoà tấu” nghệ thuật của sinh viên FPoly Hà Nội

17:02 19/11/2020

Nằm trong khuôn khổ hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bộ môn Thiết kế đồ hoạ – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức triển lãm nghệ thuật với chủ đề VUCA 2020.

Họa sĩ Lê Huy Tiếp cùng Ban lãnh đạo nhà trường chúc mừng khai mạc triển lãm.

Nhìn lại năm 2020 với nhiều biến động như ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động bị đình trệ, sinh viên chuyển từ phương thức học tập truyền thống sang học tập trực tuyến, khi cả nước bước vào giai đoạn “Bình thường mới” thì liên tiếp thảm hoạ tự nhiên như mưa bão, lụt lội, sạt lở đất diễn ra tại nhiều tỉnh/ thành trên cả nước, gây nên sự xáo trộn nhất định. Chính vì vậy, sự ra đời của triển lãm ảnh VUCA đã cho người tham dự nhìn lại toàn bộ những góc nhìn của cuộc sống từ bộ ảnh đời sống bình yên qua ống kính sinh viên, hay những bức vẽ đậm chất nghệ thuật về môi trường, cuộc sống, những bộ phim 2D, 3D gần gũi với đời sống sinh viên đã được trình bày tại triển lãm.

Hoạ sĩ Lê Huy Tiếp – Uỷ viên HĐNT chuyên ngành đồ hoạ đến tham dự và cùng Ban lãnh đạo nhà trường cắt băng khai mạc triển lãm.

VUCA là viết tắt của Volatility (biến động), Uncertainty (không chắc chắn), Complexity (phức tạp) và (Ambiguity) mơ hồ… Ban tổ chức triển lãm ảnh VUCA đã trưng bày hơn 500 thiết kế, ảnh chụp, sản phẩm in ấn cùng hàng chục bộ phim 2D và 3D được trình chiếu.

Giảng viên Lưu Thị Hiền – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế đồ hoạ trường CĐ FPT Polytechnic

Chia sẻ về triển lãm này, giảng viên Lưu Thị Hiền – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế đồ hoạ trường CĐ FPT Polytechnic cho biết: “Với những ấp ủ từ lâu, nhằm tạo sân chơi và học tập cho các bạn sinh viên, các thành viên trong BTC đã gấp rút hoàn thành toàn bộ triển lãm với mong muốn mang tới cho người tham dự những góc nhìn khác về cuộc sống dưới con mắt của người trẻ. Đây không chỉ là triển lãm trưng bày đơn thuần, mà đây còn là dịp để thầy trò và sinh viên toàn trường và khách mời có dịp được chiêm ngưỡng những sản phẩm ấn tượng của sinh viên FPT Polytechnic mang đầy ý nghĩa mà mình đã làm ra trong mùa đại dịch. Hy vọng rằng sau buổi triển lãm này các em sinh viên có quyền tự hào về học tập, luôn cho ra những sản phẩm sáng tạo, một khát khao học hỏi mạnh mẽ, có tâm thế sẵn sàng đón nhận sự thay đổi và không thỏa hiệp để từ bỏ những giá trị đích thực thì chắc chắn các em sẽ vững trước mọi biến động trong cuộc sống”.

Triển lãm mang tới cho người tham dự những góc nhìn khác về cuộc sống dưới con mắt của người trẻ.

Không chỉ là triển lãm về thiết kế, VUCA năm nay còn có nhiều hoạt động thú vị như Hội thảo giao lưu với cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại trường, các thế hệ có dịp chia sẻ với nhau về cách thức học tập, những sản phẩm dự án, sản phẩm tốt nghiệp xuất sắc. BTC sự kiện cũng dành riêng những suất chiếu phim đặc biệt cho sinh viên trong trường để theo dõi những bộ phim 3D, phim dựng ấn tượng của sinh viên ngành đồ hoạ.

Ban tổ chức triển lãm ảnh VUCA đã trưng bày hơn 500 thiết kế, ảnh chụp, sản phẩm in ấn cùng hàng chục bộ phim 2D và 3D được trình chiếu.

Giảng viên Nguyễn Đình Khiêm – Trưởng môn 3D và Phim – Bộ môn Thiết kế đồ hoạ trường CĐ FPT Polytechnic cho biết: “Trong sự kiện lần này thành phần BTC không chỉ có các thầy cô giáo mà còn có sự góp mặt của đông đảo sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ. Chúng tôi muốn các bạn trẻ sẽ là những người chủ động xây dựng nên sự kiện của chính mình, đứng dưới góc nhìn của chính mình để trải nghiệm, để làm cho sự kiện khác đi. Từ đó, các thầy cô sẽ hỗ trợ, định hướng để làm nên một sự kiện hấp dẫn và thú vị nhất. VUCA thực sự chính là sân chơi của sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ”.

Các thầy cô chuyên ngành Thiết kế đồ họa là những người hỗ trợ, định hướng cho sinh viên để làm nên một sự kiện VUCA.

Cùng chung quan điểm với thầy Khiêm, thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên 2D và 3D  ngành Thiết kế đồ hoạ cho biết: “Nhiều tác phẩm trưng bày, trình chiếu tại sự kiện VUCA được sinh viên chăm chút, tỉ mỉ và chỉnh sửa rất cầu kỳ. Chủ nhiệm bộ môn và trưởng ngành chuẩn bị gần 1 tháng lên kế hoạch và ý tưởng trưng bày. Tất cả thầy và câu lạc bộ Thiết kế đồ họa gấp rút trong 2 ngày cuối liên tục đã cùng nhau setup không gian triển lãm, bày biện, bố trí các góc trong khuôn viên của trường để triển lãm hoàn thiện nhất. Hy vọng rằng, qua sự kiện lần này các em sẽ rút ra cho mình nhiều bài học ý nghĩa”.

VUCA năm nay còn có nhiều hoạt động thú vị như Hội thảo giao lưu với cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại trường, các thế hệ có dịp chia sẻ với nhau về cách thức học tập, những sản phẩm dự án, sản phẩm tốt nghiệp xuất sắc

Giảng viên Đặng Tuấn Anh – Trưởng môn 2D – Bộ môn Thiết kế đồ hoạ trường CĐ FPT Polytechnic cho biết: “Nhiều sản phẩm chất lượng và đa dạng của từng môn học, từ kỳ 1 cho đến kỳ 7, xuyên suốt hơn 2 năm. Hy vọng các em có cái nhìn tổng quan và trực quan, tiếp tục phát huy sự kế thừa từ các anh chị đi trước”.

BTC không chỉ có các thầy cô giáo mà còn có sự góp mặt của đông đảo sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ.

Triển lãm nghệ thuật VUCA 2020 vinh dự được đón tiếp hoạ sĩ Lê Huy Tiếp – Uỷ viên HĐNT chuyên ngành đồ hoạ, nguyên UV Ban Thường vụ, nguyên Chủ tịch HĐNT Hội Mỹ thuật Việt Nam, Phó Chủ nhiệm khoa Đồ hoạ trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đến tham dự và cùng Ban lãnh đạo nhà trường cắt băng khai mạc triển lãm.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *