Những người hướng nội thuộc nhóm Màu đỏ/ Màu xanh lá cây

[tabs] [tab title=”Tổng quan”]

“Hãy làm nó ngay”

Những Người Thuộc Nhóm Màu Đỏ có khả năng làm việc tốt nhất trong những lĩnh vực có tính chất đa dạng và hay thay đổi, và có cơ hội để vượt qua thách thức của khủng hoảng.

Những người thuộc nhóm Màu đỏ chiếm khoảng 27% tổng dân số thế giới. Nếu bạn không phải là một Người Thuộc Nhóm Màu Đỏ, nhưng muốn biết cách xác định và giao tiếp với một Người Thuộc Nhóm Màu Đỏ, hãy xem Hình 10-1.

Hình 10-1. Cách nhận biết một Người Thuộc Nhóm Màu Đỏ

 • Thích thú hoạt động hướng ngoại – thể thao, dụng cụ, kiến trúc,
  xe gắn động cơ đủ loại.
 • Ngôn từ cụ thể.
 • Bàn có nhiều chồng giấy tờ.
 • Kiểu cách tự nhiên.
 • Luôn vận động.
 • Tự phát.
 • Thường xuyên chậm trễ.
 • Rất hài hước.
 • Thích sôi nổi và mạo hiểm, thích hoạt động hơn trò chuyện.
 • Sành các loại đồ ăn và rượu.

 

Cách giao tiếp với một người thuộc nhóm Màu đỏ

 • Dễ kích động.
 • Tránh những cuộc họp hoặc gặp gỡ ở những nơi ồn ào.
 • Tự giới thiệu ngắn gọn; sử dụng những động từ hành động như “tấn công,” “thử thách,” “kích thích,” hoặc “thích thú”.
 • Có cách xử lý tình huống rất tốt.
 • Tránh lý thuyết, đi vào vấn đề cụ thể, luôn giải quyết vấn đề cụ thể ngay trước mắt.
 • Linh hoạt và bỏ ngỏ những cuộc trò chuyện và các kế hoạch.
 • Đánh giá cao các giải pháp tức thời – điều này sẽ giúp thực hiện khẩu hiệu “ngay bây giờ, ngay ngày hôm nay.”
 • Hiểu biết và đánh giá cao khả năng bình tĩnh giải quyết khủng hoảng của họ.
 • Cho phép họ hành động theo bản năng, để họ được tự do hành động.
 • Nếu bạn chọc cười, họ sẽ hưởng ứng.
 • Chấp nhận rằng “thời gian” là mọi thứ.
 • Sẵn sàng đưa ra những quyết định “mang tính chất suy đoán”.

BẠN KHÔNG CHỈ LÀ MỘT NGƯỜI THUỘC NHÓM MÀU ĐỎ, bạn còn có những đặc điểm tính cách thứ yếu mạnh mẽ của Người Thuộc Nhóm Màu Xanh Lá Cây. Và bạn đã trắc nghiệm là Người Hướng Ngoại Màu Q, nghĩa là bạn đã nghỉ ngơi để hồi phục một mình chứ không cùng với những người khác. Có thể bạn không đủ kiên nhẫn để đọc cuốn sách này mà chỉ đọc để hài lòng ai đó. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực tế hơn.

Tổng quan về bạn

Nhiệt tình và chu đáo, những người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây có tình cảm đặc biệt với cả con người và loài vật. Kiểu tính cách của bạn là không ham muốn làm lãnh đạo hoặc có quyền kiểm soát, nhưng lại rất muốn khuyến khích người khác. Bạn hoạt động tốt nhất trong những nhóm nhỏ mà thứ tự cấp bậc là thứ yếu trong công việc. Nếu có thể, bạn thích hoạt động không theo những chuẩn mực và quy tắc buộc phải tuân thủ.

Thực tế và thực dụng, bạn chỉ tin vào những gì chính bạn quan sát. Bạn có khả năng nhớ chính xác những gì bạn nhìn thấy.

Bạn có cách giao tiếp thẳng thắn. Bạn muốn sự thật, nhưng cũng thích một hoặc hai câu chuyện ngoài lề (đặc biệt là chuyện hài hước). Bạn rất dễ tính, thích hài hước và thích những điều bất ngờ, rất tập trung nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Bạn từ chối đưa ra quyết định khi bị áp lực, giữ tất cả lựa chọn mở càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, khi sẵn sàng, bạn quyết định nhanh như chớp.

Những người khác coi bạn là một người ăn nói rõ ràng mà không cần chuẩn bị trước. Họ thấy bạn là người bình tĩnh, điềm đạm và vui vẻ. Mặc dù là người khoan dung với mọi người, nhưng bạn thấy khó chịu với những người hống hách, nhất quyết đòi “làm mọi việc theo đúng cách”.

[/tab] [tab title=”Công việc”]

Công việc của bạn

Với vai trò là người lãnh đạo

Bạn nêu gương lãnh đạo với nhân viên của mình. Cơ cấu quyền lực và điều khiển những người khác bằng quả đấm sắt không phải cách của bạn.

Thiết thực về những vấn đề và kết quả, bạn muốn chiếm được tình cảm của đồng nghiệp hơn. Mong muốn trước tiên của bạn là phá vỡ được căng thẳng bằng tính hài hước. Bạn sẽ thấy những người thuộc nhóm Màu khác đòi hỏi nhiều hơn bạn.

Với vai trò là thành viên trong nhóm

Bạn là người biết đối xử và có tài thu hút những người khác. Họ tin tưởng bạn – bạn thực sự muốn hoàn thành công việc ngay mà không bày ra các mưu mô. Bạn là tấm gương cho những người trong nhóm.

Bạn lắng nghe tất cả những ý kiến xuất phát từ những thành viên trong nhóm trước khi bắt đầu đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn có thể làm những người trong nhóm tức giận vì quá nhạy cảm với những người không đồng ý với mình.

Hãy nhìn Hình 14-1 để biết những điểm mạnh bẩm sinh liên quan đến công việc của bạn.

Hình 14-1. Những điểm mạnh bẩm sinh liên quan đến công việcKhoảng 80% điểm mạnh này sẽ áp dụng với bạn. Hãy trắc nghiệm những điểm mạnh bạn đã thực hiện và sử dụng trong hồ sơ xin việc và những cuộc phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn tránh những câu trả lời lặp lại của người khác. Bạn:

 • Thích khởi xướng và tiến hành những thay đổi.
 • Gắn kết mọi người và công việc với nhau.
 • Đưa ra những ý kiến phản hồi mang tính ủng hộ với những người khác.
 • Xuất sắc trong công việc đã có định hướng hành động, thực tế và không lặp lại.
 • Thích vượt qua những trở ngại bằng sử dụng phương pháp khéo léo.
 • Áp dụng tính sáng tạo và khiếu thẩm mỹ vào công việc.
 • Có thái độ phục vụ khách hàng tốt, bất kể vị trí công việc nào.
 • Làm việc hiệu quả nhất khi ở một mình.

 

Môi trường làm việc lý tưởng

Đẹp, riêng biệt và thoải mái… có ai lại không muốn làm việc ở một nơi giống như Bud Murdock cơ chứ? Thực tế, một số nhóm Màu không thích làm việc ở nơi thoải mái, không hình thức. Những Người Hướng Nội chọn những nơi riêng biệt hoặc phòng nhỏ. Với bạn, đó là cách làm việc hiệu quả nhất.

Khi nhận được một thư mời làm việc, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng theo danh mục trong Hình 14-2.

Kiểu văn hóa công việc KHÔNG PHÙ HỢP NHẤT đối với một Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây là nơi bạn bị quản lý chi li với những dự án có thời hạn gấp gáp chú trọng đến những suy nghĩ mang tính chiến lược dài hạn. Phong thái hàng ngày quá trang trọng, tính hài hước của bạn không được tán thành. Bạn sẽ thấy mệt mỏi khi làm việc trong môi trường ầm ĩ, không tôn trọng những nhu cầu riêng tư của bạn.

Khi những Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây làm việc trong văn hóa doanh nghiệp không lý tưởng, khả năng làm việc bị hạn chế và khó đạt được thành công trong công việc.

Hình 14-2. Môi trường làm việc lý tưởng của Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá CâyHãy so sánh môi trường làm việc hiện tại của bạn theo mô tả dưới đây. Đừng thất vọng nếu những mô tả này là “rõ ràng”. Điều này khẳng định bạn đã trắc nghiệm chính xác Màu của mình. Những Màu khác, đặc biệt là Những Người Thuộc Nhóm Màu Vàng, sẽ cảm thấy môi trường này khó chịu và không phát triển được. Môi trường làm việc tốt nhất của Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây:

 • Thoải mái và không hình thức. Bạn hoạt động tốt nhất khi các quy tắc, công việc giấy tờ và sự giám sát ở mức tối thiểu.
 • Thông cảm và hòa đồng. Việc nói xấu sau lưng, đối đầu, những chuyện ngồi lê đôi mách thực sự làm bạn tức giận và khiến bạn sao nhãng công việc ngay lập tức.
 • Cho phép có những đóng góp ngay lập tức. Bạn cần kết quả thực tế với những sản phẩm hữu hình NGAY, và hay nổi cáu trong những năm đầu tiên làm việc. Bạn coi việc suy nghĩ kỹ càng là lãng phí thời gian.
 • Hấp dẫn về hình thức. Hơn hẳn những người thuộc nhóm Màu khác, môi trường xung quanh không hấp dẫn sẽ làm cho bạn không chú ý và hay cáu kỉnh, làm giảm hiệu quả công việc. Bạn từ chối công việc dựa vào lý do văn phòng không phù hợp có thể chỉ là chuyện nhỏ, vì đối với bạn, vấn đề chính là sức khoẻ trí tuệ.
 • Cho phép có không gian riêng. Là một Người Hướng Nội, sức lực của bạn sẽ cạn kiệt khi tiếp chuyện những người khác, ngay cả khi những kỹ năng con người của bạn rất tốt. Bạn nghỉ ngơi để hồi phục một mình. Nếu phải chia sẻ không gian làm việc, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vào cuối ngày. Bạn suy nghĩ và làm việc tốt hơn trong không gian riêng; nhất quyết yêu cầu điều kiện làm việc là phải có không gian riêng nếu có thể.

 

Văn hóa công ty kết hợp những yếu tố trên là mảnh đất màu mỡ đối với sự thăng tiến trong công việc của bạn.

Người sếp lý tưởng của Những Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây

Thậm chí một công việc tốt cũng có thể làm bạn nản lòng khi làm việc với sếp không được tín nhiệm; một công việc bình thường với người sếp tuyệt vời cũng làm cho bạn khó có thể rời bỏ công ty. Những Người Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây đặc biệt rất hòa hợp với Những Người Thuộc Nhóm Màu Đỏ khác. Nhưng sếp thuộc nhóm Màu khác với tính cách của những người như ở Hình 14-3 cũng có thể là những người cố vấn tốt.

Hình 14-3. Người sếp lý tưởng của Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/ Màu Xanh Lá CâyHãy trắc nghiệm nếu sếp của bạn:

 • Định hướng bạn theo hướng đúng đắn, sau đó để mặc bạn xoay xở một mình.
 • Ủng hộ mối quan hệ thông qua tính hài hước.
 • Khuyến khích sự khéo léo và không thấy lo ngại bởi cách thức tự do của bạn.
 • Đòi hỏi mức độ tin tưởng cao độ.
 • Quan tâm thỏa đáng đến đời sống riêng tư của bạn.

 

Những công việc thu hút Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây

Bạn bị thu hút nhất với những công việc có sự tự do, hành động và có khả năng làm dịch vụ, giống như Chris Dutton.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả các công việc sau sẽ thu hút bạn, nhưng cũng phải thừa nhận rằng mỗi công việc, theo cách thức nào đó, đều phát huy những điểm mạnh trong loại tính cách của bạn và hấp dẫn đối với một số đáng kể trong nhóm Màu của bạn. Đây không phải là một danh mục tổng thể, nhưng nó sẽ chỉ ra những kiểu sở thích cơ bản. Nếu những nghề chưa được liệt kê đều có những kiểu tương tự, thì cơ hội thành công của bạn sẽ tăng. Hãy sao chép trong dấu ngoặc đơn những điểm nêu bật tính cách theo kiểu Màu tạo nên thành công.

Ngoài ra, hai mã cho thấy những công việc này hiện đang được tiên đoán có lương cao hơn mức bình thường và có tiềm năng phát triển. Thông tin này dựa trên dữ liệu được liên tục cập nhật do Phòng Lao Động và Cục Thống Kê Lao Động Mỹ công bố trên trang web O*NET, http://online.onetcenter.org/

Kiểu chữ đậm chỉ ra nghề nghiệp được coi là nằm trong danh sách dẫn đầu 100 công việc có mức lương cao nhất dựa trên mức lương trung bình được trả cho những người có năm năm kinh nghiệm nhưng không bao gồm các công việc mà không có thống kê về mức lương như “chủ doanh nghiệp, hoặc không được công khai như “diễn viên”.

Kiểu chữ in nghiêng xác định những công việc được dự đoán có mức thu nhập tăng trên trung bình trong vài năm tới.

Kiểu chữ in đậm và nghiêng cho thấy những công việc có lương cao hơn tiềm năng tăng thu nhập cao.

Chú ý là có những người với tính cách thuộc tất cả các kiểu Màu lại thành đạt trong mọi công việc. Nhưng với những công việc không lý tưởng, bạn vẫn có thể vẫn tỏa sáng bằng cách tạo được vị trí thích hợp cho riêng mình.

Nghệ thuật/Thiết kế/Giải trí/Truyền thông

Họa sỹ [vẽ tranh, điêu khắc, vẽ tranh minh họa, làm phim hoạt hình], diễn viên/người biểu diễn, chuyên gia nghe nhìn, phát thanh viên, thiết kế kiểu dáng/trang phục, người làm nghề thủ công, vũ công, nhân viên giải trí [diễn viên/người biểu diễn], thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ, thợ kim hoàn, biên tập phim/đĩa DVD, nhiếp ảnh gia, giám đốc phát triển năng khiếu, thiết kế trang web/giám đốc nghệ thuật (cho phép sử dụng khả năng nghệ thuật để sản xuất những sản phẩm cụ thể và có thể sử dụng được).

Chăm sóc động vật

Người chăn nuôi/người trông nom/huấn luyện động vật, chủ trại nuôi động vật cảnh, bác sỹ thú y, kỹ thuật viên thú y, nhà động vật học (truyền cảm xúc cho động vật và truyền những nhu cầu về cơ thể và cảm xúc của chúng).

Kinh doanh/Tài chính/Luật

Chủ doanh nghiệp, người đào tạo doanh nghiệp/giám đốc hành chính, nhân viên đánh giá/nhân viên điều tra yêu cầu bồi thường bảo hiểm, luật sư [không rõ ràng nhưng phần lớn chuyên về trẻ em, giải trí, bất động sản, đói nghèo, và những chuyên môn về xét xử], người hòa giải, người buôn bán lẻ, thiết kế sản phẩm, chuyên gia quan hệ công chúng (phát huy nhu cầu cung cấp cho mọi người dịch vụ và sản phẩm thực tiễn).

Máy vi tính/Công nghệ thông tin

Người lập trình trò chơi điện tử, kỹ sư phần mềm, chuyên viên hỗ trợ (khả năng kết hợp khả năng thiết kế và kỹ năng kỹ thuật).

Giáo dục/Dịch vụ con người

Chăm sóc trẻ em, dịch vụ cộng đồng, giáo dục sức khoẻ, công tác xã hội, tư vấn, tư vấn phục hồi nhân phẩm, tư vấn lạm dụng dược chất, lãnh đạo tôn giáo w giáo viên [trình độ thấp hơn, giáo dục đặc biệt, âm nhạc, kịch, và hội họa] (thích tư vấn, giảng dạy và có kỹ năng xây dựng mối quan hệ).

Dịch vụ cấp cứu/Chính phủ

Người làm việc ở trung tâm khủng hoảng, nhân viên chữa cháy, người phụ giúp công việc y tế , sỹ quan cảnh sát (đa dạng, thay đổi và cần phản ứng nhanh trong những tình huống đầy căng thẳng).

Khoa học sức khỏe

Bác sỹ gây mê, bác sỹ xương khớp, phụ tá bác sỹ nha khoa/nhân viên vệ sinh răng miệng, phác đồ điều trị, chuyên gia dinh dưỡng, chăm sóc người già tại nhà, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, nhân viên vật lý trị liệu massage, y tá [đặc biệt ở phòng cấp cứu], bác sỹ nhãn khoa, bác sỹ nhi khoa, huấn luyện viên thể dục riêng, dược sỹ, nhân viên trị liệu [cơ thể, nghề nghiệp, dị ứng, hô hấp], thầy thuốc chăm sóc chính, nhân viên kỹ thuật chụp x-quang, nghiên cứu bệnh ngôn ngữ (quan sát những chi tiết cụ thể trên cơ thể con người và những phương pháp y học để chữa bệnh; giúp người ốm đối phó với những tình huống khó chịu và sợ hãi).

Phục vụ/Giải trí/Khách sạn

Vận động viên các môn thể dục thể thao, đầu bếp/quản lý phục vụ đồ ăn, chủ sở hữu/quản lý nhà nghỉ, ông/bà chủ nhà hàng, nhân viên du lịch (những cuộc khủng hoảng nhỏ, đa dạng và thường xuyên đòi hỏi phải phản ứng nhanh).

Bất động sản

Nhân viên phát triển nhà đất w quản lý tài sản (những công việc kinh doanh có sự tiến triển nhanh).

Lĩnh vực khác

Người buôn bán đồ cổ w chuyên gia trang điểm w tiếp viên hàng không w người trồng hoa w người làm vườn/thiết kế phong cảnh w thợ cắt tóc w trang trí nội thất w quản lý bảo tàng (tập trung vào vẻ đẹp, thiên nhiên và dịch vụ cá nhân).

[/tab] [tab title=”Thách thức”]

Những thách thức đối với tính cách của bạn

Những Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây đều ẩn chứa một loạt điểm hạn chế liên quan đến công việc giống nhau. Chúng tôi nhấn mạnh “ẩn chứa” bởi vì bạn sẽ không có tất cả những điểm hạn chế này. Hãy giảm bớt hạn chế bằng quyết định nhìn vào điểm đó, sau đó chọn những hành động hiệu quả hơn. (Những gợi ý để thực hiện việc này ở trong ngoặc đơn dưới đây). Bạn:

 • Không muốn gò ép vào các quy định, thủ tục mà những người khác coi trọng, gồm cả việc đáp ứng thời hạn. (Đây chính là do bạn không chọn đúng nghề nghiệp. Cấp trên của bạn có thể cần đến những quy tắc và thủ tục để kiểm soát mối quan tâm của họ đối với công việc. Điều đó liệu có thể làm cho bạn tôn trọng và hứng thú hơn? Hãy thử và xem sếp của bạn phản ứng như thế nào.)
 • Tránh xung đột hoặc trở nên tự vệ khi phải đối đầu. (Bạn có hai công cụ lớn – tính hài hước và thực tiễn). Hãy kiềm chế thái độ trong giao tiếp. Hãy bắt đầu, hoặc xen vào, bằng sự hài hước. Sau đó thực tiễn về cách giải quyết vấn đề.)
 • Không thích sự kiểm soát kế hoạch của riêng bạn và có thời hạn chặt chẽ. (Việc này làm cho bạn phải hoạt động nhiều hơn, lỗ mãng, bi quan và chán nản. Đối với bạn, tốt nhất là nên tránh hoặc thay đổi công việc đòi hỏi khắt khe thời hạn hoàn thành. Khi thời hạn không thể tránh được, hãy tiếp cận với nhiệm vụ như thể những nhiệm vụ đó rất vô lý; điều này sẽ làm nổi bật tính cách của bạn.)

Bạn đang tìm việc – Điểm mạnh, Điểm yếu và Điểm hạn chế

Bạn thà ra ngoài đường chơi còn hơn đọc phần này. Nhưng hãy gác việc đó lại; bạn đã đọc gần hết phần này rồi. Bạn sẽ thấy được ích lợi từ những mẹo tìm việc cụ thể này.

Những điểm mạnh bẩm sinh dễ dàng cho phép bạn:

 • Có được thông tin về các công việc và công ty. Bạn đặc biệt giỏi tra cứu trên mạng Internet.
 • Phản ứng nhanh và quyết đoán với những cơ
  hội mới.
 • Cân nhắc liệu công việc có phù hợp với những giá trị cá nhân của bạn không.
 • Vạch ra chi tiết trong cuộc phỏng vấn về những vị trí và thành tích trước đây.
 • Đánh giá cao và cảm ơn thỏa đáng những người đã giúp đỡ và giới thiệu bạn.
 • Họp nhóm nhỏ những người quen biết trung thành mà đã giới thiệu và chỉ dẫn cho bạn.

Để tránh những điểm hạn chế của mình, bạn cần:

 • Tự buộc bản thân đề ra những mục tiêu dài hạn; tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình, đặc biệt của những Người Thuộc Nhóm Màu Vàng (để xác định, hãy đọc Chương 3, Chuyến thăm Công ty Prism).
 • Chuẩn bị trước những câu hỏi có thể xảy ra; thực hành vai người thực tế hơn là chỉ “lý thuyết”.
 • Hãy hỏi trong những cuộc phỏng vấn, chứ không chỉ lắng nghe, để tránh tình trạng “quá trầm tĩnh”.
 • Tự giới thiệu về mình, không chỉ nêu ra những thành tích của bạn – đóng vai để giảm bớt khó chịu.
 • Thực hiện đúng lời hứa, thời hạn, và nhiệm vụ thực chất của việc tìm việc. Nhờ sự trợ giúp của Người Thuộc Nhóm Màu Vàng sẵn sàng giúp đỡ (để xác định, hãy đọc Chương 24, Điều Chỉnh theo Các Kiểu Tính Cách của Người Khác).
 • Hãy từ từ khi quá trình tuyển dụng cần có nhiều cuộc phỏng vấn; tránh những quyết định vội vàng để biến mất khỏi cuộc đua.
 • Hào hứng với sự giới thiệu và hướng dẫn của những người quen và người lạ. Bạn thích những nhóm bạn nhỏ nhưng thân thiết.

Kiểu phỏng vấn của Những Người Hướng Nội Thuộc Nhóm Màu Đỏ/Màu Xanh Lá Cây

Bạn sẽ cảm thấy hòa đồng ngay với người phỏng vấn có Màu gần giống với Màu của bạn. Tuy nhiên, nếu người phỏng vấn bạn dường như có kiểu màu khác đáng kể, hãy sử dụng những gợi ý trong ngoặc đơn.

Theo kiểu tính cách bẩm sinh của mình, bạn sẽ:

 • Là người bình tĩnh và chú ý lắng nghe. (Với người phỏng vấn đặt câu hỏi cụt lủn và muốn bạn đưa ra câu trả lời đầy đủ, hãy cẩn thận hơn. Thực hành tự giới thiệu về những thành tích của mình. Giao tiếp với vẻ đầy tự hào. Tốt hơn việc thể hiện sự tự cao, bạn sẽ tỏ ra tự tin.)
 • Phát triển mối quan hệ với mọi người. (Với những người phỏng vấn có vẻ xa cách, hãy bám sát sự kiện. Hãy để họ hỏi bất kỳ vấn đề nào mang tính cá nhân.)
 • Cụ thể và thực tế về trách nhiệm và thành tích trước đây.
 • Tránh chia sẻ những thông tin cá nhân cho đến khi bạn cảm thấy tin tưởng. (Giữ khoảng cách hoặc trả lời thiếu suy nghĩ sẽ làm cho bạn có vẻ như đang che giấu điều gì đó. Hãy hài hước để lấy lại bầu không khí nếu thấy cần, sau đó thì hãy chân thành.)
 • Bạn tập trung vào tình huống hiện tại chứ không phải là tương lai hoặc những vấn đề chiến lược. (Khả năng tập trung vào hiện tại của bạn là tài sản quý giá, nhưng bạn lại chỉ có thể đưa ra được những giải pháp ngắn ngủi khi xử lý những vấn đề có xu hướng tương lai. Hãy trả lời từ tốn và chín chắn. (Sau đó, hướng vào khả năng của bạn chuyển hướng nếu mọi việc thay đổi.)
 • Bạn thích hành động hơn trò chuyện. (Hãy hỏi về công việc khi kết thúc phỏng vấn, đừng hỏi liên tiếp nhiều thứ. Nóng vội sẽ làm hỏng chuyện. Nếu người phỏng vấn bạn không quyết đoán, hãy coi chừng! Đề xuất được thử việc trong một dự án hoặc trong một khoảng thời gian.)
 • Lên tiếng khi những giá trị của bạn bị đe doạ. (Trong khi điều này có thể làm cho bạn mất việc, ĐỪNG BAO GIỜ che giấu bản năng quý giá này của bạn. Bạn sẽ tự tiết kiệm được những tháng năm lãng phí phải làm việc cho những công ty không tôn trọng mình.)

Tốt lắm, bây giờ hãy làm một việc gì đó mới mẻ. Sau đó, đọc tiếp phần Giới thiệu chung Tổng quan về Những Người Thuộc Nhóm Màu Xanh Lá Cây, nếu chúng tôi thực sự làm bạn bế tắc đôi chút về mẹo này. Bạn hãy chú ý nếu muốn gây ấn tượng với ai đó bằng cách theo dõi Bản đồ chỉ dẫn. Bản đồ chỉ dẫn cũng là nơi phù hợp lưu lại những ghi chép trong quá trình phỏng vấn việc làm và sẽ giúp đỡ bạn trong những lần sau.

[/tab] [/tabs]

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *