Các loại bảo hiểm du học sinh cần phải đóng khi du học Nhật

16:10 28/07/2020

Y tế Nhật Bản được coi là một trong những dịch vụ khá đắt đỏ. Đồng thời Nhật Bản cũng là một quốc gia thu hút khá nhiều du học sinh, chính vì vậy bảo hiểm du học sinh trở thành thông tin được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy có những loại bảo hiểm nào dành cho du học sinh Nhật. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Có hai loại bảo hiểm dành cho du học sinh phổ biến tại Nhật Bản đó là: Bảo hiểm quốc dân và Bảo hiểm du học sinh tại Nhật.

Bảo hiểm quốc dân ( Bảo hiểm y tế)

EPSON MFP image

Đây là một trong những loại bảo hiểm thông dụng nhất tại Nhật Bản. Đồng thời nó cũng là loại bảo hiểm mà những người sinh sống, làm việc, và du học sinh tại Nhật Bản bắt buộc phải tham gia.
Đối tượng tham gia

 • Người dân Nhật Bản
 • Người lưu trú ở Nhật trên 3 tháng
 • Người lưu trú ở Nhật dưới 3 tháng trong trường hợp đặc biệt: Thực tập sinh, lưu diễn… tại Nhật hoặc một số trường hợp đặc biệt khác.

Bảo hiểm du học sinh

Loại bảo hiểm này là loại bảo hiểm dành riêng cho người nước ngoài du học tại Nhật. Nó bảo vệ quyền lợi về ý tế của du học sinh và giúp hỗ trợ tối đa cho việc đi khám chữa bệnh khi du học tại Nhật Bản. Loại bảo hiểm này thuộc bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc phải tham gia

Cách tính tiền bảo hiểm ở Nhật Bản
Ở Nhật, số tiền bảo hiểm bạn phải đóng hàng tháng sẽ phụ thuộc vào khoản thu nhập của bạn. Chính vì vậy số tiền bảo hiểm du học sinh của mỗi người là khác nhau. Đối với tiền bảo hiểm quốc dân, số tiền sẽ được tính trên thu nhập, độ tuổi và địa phương mà bạn sống.
Khoản tiền nộp bảo hiểm của du học sinh ở năm đầu tiên thường là rẻ nhất, bởi thường các bạn chưa có thu nhập ổn định, tuy nhiên từ năm thứ hai trở đi bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tiền bảo hiểm tăng lên đáng kể.
Cách đóng tiền bảo hiểm tại Nhật

 • Bảo hiểm quốc dân

Du học sinh cần phải chứng minh đã lưu trú trên 3 tháng tại Nhật bằng giấy tờ. Bạn cần mang giấy tờ đến tòa thị chính của khu vực để kê khai, bạn cũng có thể lựa chọn đóng tiền bảo hiểm theo tháng hoặc theo năm tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Một lưu ý nhỏ là bạn cần kê khai thu nhập của mình để tránh phải đóng mức bảo hiểm cao hơn bởi người ta sẽ mặc định tính thu nhập của bạn theo thu nhập của người Nhật.

 • Bảo hiểm du học sinh

Bảo hiểm này thì bạn có thể mua ở trường. Theo đó nhà trường sẽ hoàn tất mọi thủ tục cho bạn, nếu như bạn có visa du học thì tiền bảo hiểm đã được tính luôn vào tiền học phí

Quyền lợi


Bảo hiểm y tế quốc dân

 • Được giảm khoảng 70% học phí cho việc khám chữa bệnh
 • Được hoàn tiền đi lại ( áp dụng trong trường hợp cấp cứu hoặc khẩn cấp)
 • Được giảm phí nếu điều trị nội trú
 • Được hỗ trợ từ 70-90% nếu phải sử dụng dịch vụ y tế nước ngoài

Bảo hiểm du học sinh
Quyền lợi của loại bảo hiểm này phụ thuộc vào số tiền mà bạn nộp

Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là cầu nối giúp bạn chạm tới ước mơ du học Nhật: là một đơn vị uy tín thuộc tổ chức giáo dục FPT. Cao đẳng FPT Polytechnic có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và du học Nhật Bản. Với sự liên kết chặt chẽ cùng các tổ chức giáo dục uy tín, các doanh nghiệp đầu ra chất lượng. Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và chạm đến ước mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *