Câu hỏi thường gặp

12:27 22/08/2009

FPT Polytechnic là gì?

FPT Polytechnic thuộc Trường Đại học FPT chuyên đào tạo Hệ Cao đẳng thực hành theo quy định của Tổng cục dạy nghề.

Hoàn thành khóa học của FPT Polytechnic sẽ được nhận bằng cấp gì?

Sinh viên khi hoàn thành khóa học 7 học kỳ (2 năm 4 tháng không có nghỉ hè) của FPT Polytechnic Hệ cao đẳng thực hành sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy tập trung do Trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Trường đào tạo theo phương pháp “project-based-training”, đó là gì vậy?

“Project- based-training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), học kỳ (project) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp này khác với các phương pháp thụ động tiếp thu để cuối cùng mới biết mình sẽ giải quyết vấn đề gì. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc.

Giáo trình, tài liệu học tập và phòng thực hành của trường được sử dụng như thế nào?

Sách giáo trình của trường được xây dựng dựa trên sự hợp tác với các nhà xuất bản uy tín như McGraw Hill, Pearson, Wiley… Sinh viên cần mua sách để học tập vào đầu mỗi học kỳ theo giá ưu đãi. Ngoài ra, các sách tham khảo sinh viên có thể đọc tại thư viện.

Trường có phòng máy thực hành để hỗ trợ học tập cho sinh viên theo giờ học chính khóa. Nếu phòng máy rảnh, sinh viên có thể đăng ký để sử dụng máy tính ngoài giờ hoàn toàn miễn phí.

Để theo học, sinh viên cần có điều kiện gì?

Theo quy định của Tổng cục dạy nghề, chương trình Cao đẳng thực hành được phép tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển. Sinh viên theo học cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Sinh viên đang theo học Cao đẳng và Đại học khác có được ưu tiên miễn giảm gì không?

Theo phương châm là tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên theo học và tạo cơ hội bình đẳng, không lãng phí thời gian của người học, trường sẽ dựa trên kết quả học tập các môn tương đương để miễn giảm môn học, thời gian và học phí theo quy định chuyển đổi tín chỉ. Khi nhập học, bạn cần kèm theo hồ sơ bảng điểm và chứng nhận đã hoàn thành các môn tại cơ sở đào tạo trước.

Sinh viên FPT Polytechnic đã đạt các học phần chung hoặc đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng có học các học phần chung có số ĐVHT bằng hoặc cao hơn số tín chỉ trong chương trình đào tạo của trường, được:

 • Miễn học học phần Pháp luật.
 • Miễn học học phần Kinh tế chính trị.
 • Miễn học học phần Luật kinh tế.
 • Miễn học học phần Soạn thảo văn bản hành chính.
 • Miễn học học phần Tin học cơ sở.
 • Miễn học học phần Tin học văn phòng.

Chương trình cao đẳng của trường có liên thông được đại học hay không?

Sinh viên FPT Polytechnic được phép liên thông lên trình độ Đại học hệ chính quy của Trường Đại học FPT và các trường Đại học có tuyển liên thông với chuyên ngành tương đương. Thông tin chi tiết xem tại: https://caodang.fpt.edu.vn/thong-tin/sinh-vien/huong-dan-lien-thong.html

Sinh viên có được liên thông lên Đại học FPT hay không?

 Tất cả sinh viên tốt nghiệp FPT Polytechnic đều được liên thông lên Trường Đại học FPT.
Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên không chỉ có cơ hội khi đã tốt nghiệp mà sẽ được hướng dẫn thực tập và làm việc ngay khi đang học tập. Trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp. Thông tin việc làm được cập nhật tại địa chỉ: https://caodang.fpt.edu.vn/category/thong-tin/viec-lam-thong-tin

Ngoài lệ phí nhập học và học phí, sinh viên có phải đóng góp gì thêm không?

Sinh viên sẽ cần phải mua sách để phục vụ học tập, sách sẽ được trợ giá từ 20-50% giá bìa và mỗi sinh viên chỉ được mua một bộ sách để phục vụ học tập với giá ư đãi. Trung bình sách cho mỗi học kỳ trị giá từ 250.000 đến 400.000 VNĐ. Ngoài tài liệu học tập sinh viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí cố định nào khác.

Đặc biệt, FPT Polytechnic rất nghiêm khắc trong kỷ luật đối với giảng viên và cán bộ. Bất kỳ cán bộ nào có hành vi gian lận về tài chính hoặc lợi dụng chức vụ đều bị buộc thôi việc và bồi thường theo quy định của Nhà trường. Phụ huynh và sinh viên không cần thăm hỏi giảng viên vào lễ tết hay bất kỳ lý do gì khác.

Học phí thay đổi thế nào sau mỗi năm học?

Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ được áp dụng quy định tài chính của thời điểm đó. Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức tại thời điểm nhập học lại.

Chính sách học bổng của trường có không, như thế nào?

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp cấp học bổng tiên tiến thể hiện qua hình thức trợ giảng. Sinh viên giỏi sau một học kỳ sẽ được tuyển chọn để làm trợ giảng cho giáo viên. Tùy theo mức độ đóng góp sinh viên có thể nhận học bổng theo các mức 50%, 75% và 100% học phí.

Ngoài ra tùy từng thời điểm FPT Polytechnic sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi học phí cho các đối tượng cụ thể. Thông tin về các ưu đãi này được đăng trong thông báo tuyển sinh tại mỗi kỳ tuyển sinh.

Sinh viên học tập tại  FPT Polytechnic có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Sinh viên theo học tại FPT Polytechnic được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Em có thể học cùng lúc hai chuyên ngành Công nghệ thông tin và Kế toán doanh nghiệp không?

Sinh viên có thể theo học cùng lúc hai ngành để có bằng đôi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc bố trí thời gian để học tập tốt cả hai chương trình. Bạn cũng sẽ được miễn giảm các môn học chung.

Tại sao nhà trường lại không có nghỉ hè cho sinh viên?

Với triết lý tạo điều kiện học giống như đi làm, nhà trường yêu cầu sinh viên đi học đầy đủ  và không có nghỉ hè. Bù lại sinh viên của FPT Polytechnic sẽ chịu áp lực tốt hơn khi đi làm và thời gian học tập sẽ được giảm xuống đáng kể. Bạn sẽ ra trường sớm hơn khi theo học tại các trường khác.

Sinh viên có cần có riêng máy vi tính để học không?

Nhà trường có đầy đủ phòng thực hành máy tính và phòng tự học có trang bị máy tính cho sinh viên. Có máy vi tính riêng sẽ tốt cho bạn đặc biệt khi học Công nghệ thông tin nhưng đó không phải là quy định bắt buộc.

Đăng ký học Fpoly

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

2,370 bình luận trong “Câu hỏi thường gặp

  1. Chào Thảo,

   Điều kiện đầu vào của trường là em cần đỗ tốt nghiệp THPT em nhé. Vì vậy, tốt nghiệp lớp 9 thôi thì không đủ điều kiện học ở trường.

  1. Chào Hiếu,

   Trường xét tuyển theo từng đợt em nhé. Điều kiện để học ở trường là tốt nghiệp THPT nên nếu năm sau em mới tốt nghiệp thì em chờ nhập học vào năm sau nha em.

  1. Chào em,
   Em đến nộp hồ sơ thì nộp lệ phí nhập học và học phí học kỳ 1 luôn em nhé. Cán bộ tư vấn của trường sẽ liên hệ hướng dẫn em chi tiết nhé!

  1. Chào em,
   Khối Cao đẳng không có mã trường em nhé, cán bộ tư vấn của trường sẽ liên hệ tư vấn cho em nhé!

 1. Chào ad. Hình thức tuyển sinh của trường là gì ạ.? Nếu là xét tuyển học bạ thì sau khi xét tuyển và được duyệt. Liệu còn phải tham gia các kỳ thi nào khác không ạ.?

  1. Chào em,
   Hình thức tuyển sinh của FPT Polytechnic là xét học bạn, em chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại Trường. Ngoài ra, em không cần phải dự kỳ thi nào khác em nhé!
   Em vui lòng để lại số điện thoại để ad nhờ cán bộ tuyển sinh tư vấn giúp em nha!
   Thân,

 2. Ad ơi đau tốt nghiệpThPT là có thể học nganh hướng đẫn viên du lịch được phải ko ạ ko có cần điểm đại học hay các điểm nào ko ạ

  1. Chào em,
   ĐÚng rồi em nhé, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là em đủ điều kiện để theo học. Em nhanh chóng nộp hồ sơ nhé, hạn nhận hồ sơ cho đợt nhập học gần nhất là 25/4 em nhé.
   Thân,

  1. Thân chào em,
   Năng khiếu vẽ chỉ là 1 trong những yếu tố khi theo học ngành Thiết kế đồ họa thôi, em hoàn toàn có thể học và sử dụng nhiều công cụ, kĩ năng khác cho ngành này.
   Ad sẽ chuyển thông tin của em cho cán bộ tuyển sinh để tư vấn kĩ hơn cho em nhé!
   Thân,

  1. Chào em,
   Sinh viên Cao đẳng FPT ngay từ khi chưa ra trường đã có thể đi làm và được một số doanh nghiệp nhận vào. Theo thống kế có tới 98% sinh viên ra trường đều có việc làm luôn trong vòng 1 năm đầu tiên với mức lương trung bình là 6.800.000đ/tháng em nhé!
   Thân,

  1. Chào em,
   Khi vào trường em sẽ được đào tạo tiếng Anh, chỉ cần chăm chỉ, chú ý và có quyết tâm thì mình sẽ khắc phục được điểm yếu của mình thôi. Em yên tâm nhé!

 3. Xin chào, mình là Quý!

  Cho mình hỏi trường có chương trình học liên thông không ạ. Nếu có thì mình cần điều kiện gì để được liên thông đại học ạ. Mình là cựu học sinh khóa 8.3 lớp PB8301 chuyên ngành KTDN đang rất cần liên thông. Nếu có chi tiết liên thông vui lòng gửi về địa chỉ mail quydp.tn@gmail.com giúp mình.

  Xin cám ơn!

  1. Chào bạn, bạn vui lòng tìm hiểu thêm trên website Đại học FPT hoặc tìm thêm các chương trình liên thông của những trường đại học khác mà bạn quan tâm nhé!
   Thân,

  1. Trong quá trình học tại trường và sau khi tốt nghiệp em sẽ được phòng Quan hệ doanh nghiệp giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành học. Hiện nay 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm ổn định trong 1 năm sau tốt nghiệp. Em yên tâm nhé!

 4. hiện tại e học lớp 12 e muốn vô ngành tổ chức sự kiện trường cđ thực hành fpt cho e hỏi hình thức xét điểm học bạ ra sao, lấy điểm của môn nào và bao nhiêu thì đậu. chừng nào thì nộp hồ sơ nhập học

  1. Mến chào em,
   FPT Polytechnic hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, theo đó chỉ cần tốt nghiệp THPT là em đã đủ điều kiện trở thành sinh viên của trường rồi nhé. Em có thể nộp hồ sơ nhập học tại trường ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Thông tin chi tiết về hồ sơ mời em xem tại: https://caodang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh-cao-dang-xet-tuyen

   Trân trọng!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *