Câu hỏi thường gặp

12:27 22/08/2009

FPT Polytechnic là gì?

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là trường Cao đẳng trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education)

Hoàn thành khóa học của FPT Polytechnic sẽ được nhận bằng cấp gì?

Sinh viên khi hoàn thành khóa học 7 học kỳ (2 năm 4 tháng không có nghỉ hè) của FPT Polytechnic sinh viên sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy tập trung do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cấp theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Trường đào tạo theo phương pháp “project-based-training”, đó là gì vậy?

“Project- based-training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), học kỳ (project) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp này khác với các phương pháp thụ động tiếp thu để cuối cùng mới biết mình sẽ giải quyết vấn đề gì. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc.

Giáo trình, tài liệu học tập và phòng thực hành của trường được sử dụng như thế nào?

Sách giáo trình của trường được xây dựng dựa trên sự hợp tác với các nhà xuất bản uy tín như McGraw Hill, Pearson, Wiley… Sinh viên cần mua sách để học tập vào đầu mỗi học kỳ theo giá ưu đãi. Ngoài ra, các sách tham khảo sinh viên có thể đọc tại thư viện.

Trường có phòng máy thực hành để hỗ trợ học tập cho sinh viên theo giờ học chính khóa. Nếu phòng máy rảnh, sinh viên có thể đăng ký để sử dụng máy tính ngoài giờ hoàn toàn miễn phí.

Để theo học, sinh viên cần có điều kiện gì?

Theo quy định của Tổng cục dạy nghề, chương trình Cao đẳng FPT Polytechnic được phép tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển. Sinh viên theo học cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Sinh viên đang theo học Cao đẳng và Đại học khác có được ưu tiên miễn giảm gì không?

Theo phương châm là tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên theo học và tạo cơ hội bình đẳng, không lãng phí thời gian của người học, trường sẽ dựa trên kết quả học tập các môn tương đương để miễn giảm môn học, thời gian và học phí theo quy định chuyển đổi tín chỉ. Khi nhập học, bạn cần kèm theo hồ sơ bảng điểm và chứng nhận đã hoàn thành các môn tại cơ sở đào tạo trước.

Sinh viên FPT Polytechnic đã đạt các học phần chung hoặc đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng có học các học phần chung có số ĐVHT bằng hoặc cao hơn số tín chỉ trong chương trình đào tạo của trường, được:

 • Miễn học học phần Pháp luật.
 • Miễn học học phần Kinh tế chính trị.
 • Miễn học học phần Luật kinh tế.
 • Miễn học học phần Soạn thảo văn bản hành chính.
 • Miễn học học phần Tin học cơ sở.
 • Miễn học học phần Tin học văn phòng.

Chương trình cao đẳng của trường có liên thông được đại học hay không?

Sinh viên FPT Polytechnic được phép liên thông lên trình độ Đại học hệ chính quy của các trường Đại học có tuyển liên thông với chuyên ngành tương đương.

Thông tin chi tiết xem tại: https://caodang.fpt.edu.vn/thong-tin/sinh-vien/huong-dan-lien-thong.html

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên không chỉ có cơ hội khi đã tốt nghiệp mà sẽ được hướng dẫn thực tập và làm việc ngay khi đang học tập. Trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp. Thông tin việc làm được cập nhật tại địa chỉ: https://caodang.fpt.edu.vn/category/thong-tin/viec-lam-thong-tin

Học phí thay đổi thế nào sau mỗi năm học?

Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ được áp dụng quy định tài chính của thời điểm đó. Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức tại thời điểm nhập học lại.

Chính sách học bổng của trường có không, như thế nào?

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp cấp học bổng tiên tiến thể hiện qua hình thức trợ giảng. Sinh viên giỏi sau một học kỳ sẽ được tuyển chọn để làm trợ giảng cho giáo viên. Tùy theo mức độ đóng góp sinh viên có thể nhận học bổng theo các mức 50%, 75% và 100% học phí.

Ngoài ra tùy từng thời điểm FPT Polytechnic sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi học phí cho các đối tượng cụ thể. Thông tin về các ưu đãi này được đăng trong thông báo tuyển sinh tại mỗi kỳ tuyển sinh.

Sinh viên học tập tại  FPT Polytechnic có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Sinh viên theo học tại FPT Polytechnic được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Em có thể học cùng lúc hai chuyên ngành Công nghệ thông tin và Marketing & Sale không?

Sinh viên có thể theo học cùng lúc hai ngành để có bằng đôi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc bố trí thời gian để học tập tốt cả hai chương trình. Bạn cũng sẽ được miễn giảm các môn học chung.

Tại sao nhà trường lại không có nghỉ hè cho sinh viên?

Với triết lý tạo điều kiện học giống như đi làm, nhà trường yêu cầu sinh viên đi học đầy đủ  và không có nghỉ hè. Bù lại sinh viên của FPT Polytechnic sẽ chịu áp lực tốt hơn khi đi làm và thời gian học tập sẽ được giảm xuống đáng kể. Bạn sẽ ra trường sớm hơn khi theo học tại các trường khác.

Sinh viên có cần có riêng máy vi tính để học không?

Sinh viên phải trang bị laptop để học tập. Tuỳ vào từng chuyên ngành, bạn có thể chọn cấu hình máy tính cho phù hợp. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

2,397 bình luận trong “Câu hỏi thường gặp

 1. Anh chị cho em hỏi, môn Chính trị và môn Pháp luật trường mình tương đương với môn học nào ở trường Đại học ạ?
  Em xin cảm ơn

  1. Chào em. Trong 24h tới, cán bộ của trường sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho em nhé. Cảm ơn em.

  1. Chào em. Trong 24h tới, Cán bộ của trường sẽ gọi điện tư vấn cho em. Em chú ý điện thoại nhé. Cảm ơn em!

  1. Ok em nhé. Trong 24h tới, Cán bộ của trường sẽ gọi điện tư vấn cho em. Em chú ý điện thoại nhé. Cảm ơn em!

 2. Cho em hỏi ký túc xá của trường có wifi k ạ ! Và tiền ở kí túc xá và wifi là bao nhiêu ạ

  1. Chào em. để dc tư vấn chi tiết về trường hợp của mình. Em cho ad họ tên – số điện thoại – tỉnh/thành phố của em để cán bộ của trường sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho em nhé.

 3. Tôi là ph cua sv đang học chuyên ngành CNTT- Ứng dụng phần mên đã học được 2 kỳ . Gio muốn chuyển sang ngành thiet ke webstte .thu tuc the nao.thơì gian và học phi the nao

  1. Em có thể chọn các ngành như: QTDN – Marketing & Sales, CNTT – Ứng dụng phần mềm, Lập trình máy tính – Thiết bị di động em nhé!

 4. con toi dang theo hoc nha truong chau co ve thong bao nha truong hoc bo mon quan su va noi phai dong tien hoc vay toi muon hoi nha truong thu tien di

  1. Quý anh/chị vui lòng liên hệ phòng Dịch vụ sinh viên cơ sở con em mình theo học để được giải đáp thông tin học phí nhé!

  1. Chào Đức,
   Em có thê chuyển từ trường đại học khác về học ở FPT Polytechnic được em nhé, cán bộ tuyển sinh của trường sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho em nhé

  1. Chào em,
   Tỷ lệ sinh viên Cao đẳng FPT ra trường có việc làm là 97,7% em nhé.

 5. Em năm nay 22 tuổi, tốt nghiệp thptt có nguyện vọng theo học Ngành quản trị kinh doanh tại Tp Hồ Chí Minh. Mong thầy cô tư vấn.

  1. Chào em

   Trường đã nhận được thông tin của em, cán bộ tuyển sinh của trường sẽ liên hệ tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho em nhé

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *