Chứng minh tài chính Du học Nhật Bản là gì?

16:11 28/07/2020

Nhật Bản là quốc gia có lượng du học sinh hàng đầu thế giới. Cũng như bất kỳ quốc gia nào, để được du học tại Nhật Bản thì việc chứng minh tài chính là việc làm không thể thiếu. Bạn đã hiểu rõ về chứng minh tài chính du học? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này nhé:

Chứng minh tài chính là gì?


Đây là công việc bắt buộc dùng để chứng minh tài chính khi đi du lịch hoặc đi du học tại Nhật Bản. Theo đó công việc này dùng để nộp hồ sơ khi bạn xin visa tại Đại sứ quán. Bạn sẽ cần chứng minh tài chính du học trong hai trường hợp: một là để xin thư mời nhập học, hai là để xin visa sang Nhật tại Đại sứ quán, nó được coi là khả năng thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế. Đối với những bạn du học sinh, việc chứng minh tài chính là điều kiện để chắc chắn là bạn đủ điều kiện để sang Nhật học, không phải để làm việc

Trường hợp nào không cần chứng minh tài chính?

Tuy nhiên có một số du học sinh không cần chứng minh tài chính. Trường hợp này thường được áp dụng ở những nước phát triển bởi thu nhập tại quốc gia đó đủ để khiến họ đi du học một cách dễ dàng và ít khi xảy ra việc lấy visa du học nhưng lại trốn đi làm thêm

Cách nào để chứng minh tài chính?


Việc làm thủ tục chứng minh tài chính để đi du học tại Nhật Bản khá đơn giản, bạn chỉ cần chứng minh có năng lực chi trả và có người bảo lãnh là có thể làm thủ tục này. Bạn có thể chứng minh tài chính bằng những cách sau:

  • Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm
  • Chứng minh tài chính bằng cách nhờ người bảo lãnh
Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là cầu nối giúp bạn chạm tới ước mơ du học Nhật: là một đơn vị uy tín thuộc tổ chức giáo dục FPT. Cao đẳng FPT Polytechnic có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và du học Nhật Bản. Với sự liên kết chặt chẽ cùng các tổ chức giáo dục uy tín, các doanh nghiệp đầu ra chất lượng. Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và chạm đến ước mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *