Điểm danh những kỳ nghỉ hấp dẫn dành cho du học sinh tại đất nước mặt trời mọc

9:27 24/08/2020

Những kỳ nghỉ luôn là khoảng thời gian tuyệt vời đối với du học sinh Nhật. Đây là khoảng thời gian để các bạn thư giãn, nghỉ ngơi, về với gia đình hay đi khám phá nước bạn. Nếu bạn đang có ý định du học Nhật và đang muốn tìm hiểu về những kỳ nghỉ ở đất nước xinh đẹp này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Ở Nhật Bản, học sinh, sinh viên sẽ có 3 kỳ nghỉ chính: mùa xuân, mùa hè và mùa đông. Khác với Việt Nam, các kỳ nghỉ này thường không cố định mà là do các trường tự quyết định, thông thường các kỳ nghỉ này sẽ rơi vào cuối mỗi học kỳ

Kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản


Kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản diễn ra từ tháng 7 đến cuối tháng 8, đây là kỳ nghỉ dài nhất của học sinh, sinh viên tại Nhật Bản. Các thời điểm nghỉ hè ở các địa phương là không giống nhau ,thông thường đa số các trường ở phía Nam cho nghỉ hè sớm hơn so với các trường ở miền trung do khí hậu ở miền Nam đến sớm hơn và nóng hơn miền Trung.

Kỳ nghỉ đông ở Nhật Bản


Kỳ nghỉ đông thường diễn ra vào cuối tháng 12 năm trước đến tháng 1 năm sau. Thời gian cho kỳ nghỉ này thường rơi vào khoảng 2- 3 tuần. Đây không phải là thời gian lý tưởng để đi chơi ngoài trời, do thời tiết mùa đông ở Nhật bản rất lạnh và có tuyết. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lại thích những trải nghiệm mới lạ này, do ở Việt Nam hiện tượng tuyết rơi là một trong những hiện tượng hiếm khi xảy ra.

Kỳ nghỉ xuân ở Nhật Bản


Kết thúc kỳ nghỉ đông sẽ đến kỳ xuân. Kỳ nghỉ xuân ở đây thường bắt đầu từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Thông thường các trường sẽ cho học sinh, sinh viên nghỉ khoảng 2 đến 3 tuần tùy trường. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để các du học sinh, sinh viên đi nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động ngoài trời và tìm hiểu về văn hóa nước bạn. Cũng có nhiều du học sinh lựa chọn về với gia đình trong khoảng thời gian này

Bên cạnh những kỳ nghỉ dài, học sinh, sinh viên Nhật Bản cũng được nghỉ ở một số ngày lễ truyền thống.

Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là cầu nối giúp bạn chạm tới ước mơ du học Nhật: là một đơn vị uy tín thuộc tổ chức giáo dục FPT. Cao đẳng FPT Polytechnic có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và du học Nhật Bản. Với sự liên kết chặt chẽ cùng các tổ chức giáo dục uy tín, các doanh nghiệp đầu ra chất lượng. Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và chạm đến ước mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *