Điểm danh những công việc làm thêm tại Nhật Bản hay được du học sinh lựa chọn

10:25 20/06/2020

Nhật Bản là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh, với nhiều hình thức du học đa dạng, tuy nhiên hình thức phổ biến nhất mà chúng ta thường  gặp đó là “vừa học vừa làm”.

Việc làm thêm bên ngoài giờ học không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập mà còn mang đến cho bạn cơ hội được trải nghiệm cuộc sống , nâng cao khả năng về ngoại ngữ. Tại Nhật, có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với du học sinh. Dưới đây là 5 công việc phổ biến nhất mà bạn có thể tìm hiểu.

Làm tại cửa hàng tiện lợi


Đây là công việc được rất nhiều du học sinh lựa chọn bởi nhu cầu nhân lực dồi dào, công việc cũng không quá phức tạp, chỉ cần đứng thu ngân, xếp đồ và luôn giữ cho cửa hàng sạch sẽ. Yêu cầu về công việc này là bạn cần phải biết giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, những câu nói chuyện phổ thông như chào hỏi, hỏi giá ,hay giải đáp những phát sinh trong quá trình mua hàng. Đây là công việc yêu cầu bạn phải tiếp xúc với khách hàng khá nhiều, chính vì vậy lợi ích mà công việc này có thể đem lại cho bạn chính là nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật, bạn sẽ sớm nhận thấy khả năng nói của mình tiến bộ lên nhanh chóng. Công việc này sẽ rất phù hợp với những bạn năng động, mức lương được giao động trong khoảng 780 yên- 1000 yên/ tức 160.000VNĐ- 200.000VNĐ/h.

Rửa bát tại các quán ăn


Khác với công việc tại cửa hàng tiện lợi thì công việc rửa bát lại không yêu cầu phải tiếp xúc, hay giao tiếp quá nhiều. Công việc này phù hợp với những bạn mới sang, đang muốn làm quen dần với cuộc sống tại Nhật. Mức lương của công việc này giao động trong khoảng 800- 1000 yên/ h.

Phát báo- ship hàng


Yêu cầu của loại công việc này là bạn có thể đi làm trong khoảng thời gian từ 2h sáng đến 7h sáng. Đây là công việc khá vất vả và không phải là lựa chọn phù hợp đối với những bạn nữ. Đối với công việc này thì yêu câu bạn phải là người có sức khỏe tốt, bạn cần phải dậy từ sáng sớm để đi giao hàng. Mức thu nhập mà bạn có thể nhận được từ công việc này vào khoảng 140. 000 yên đến 160.000 yên. tức là vào khoảng 28 triệu đến 32 triệu vnđ/ tháng.

Phục vụ quán ăn, nhà hàng, khách sạn

Tính chất của công việc này cũng khá đơn giản, công việc của bạn có thể là ghi order của khách, bưng bê đồ ăn, dọn dẹp bàn, giải quyết những thắc mắc cơ bản của khách. Công việc này cũng yêu cầu bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để giao tiếp với khách hàng. Cũng giống với công việc tại các cửa hàng tiện lợi, công việc này cũng sẽ giúp cho bạn có một môi trường rèn luyện tiếng Nhật vô cùng hiệu quả, ngoài ra, công việc này cũng mang lại rất nhiều lợi ích đối những bạn sinh viên theo học những ngành nghề “ nhà hàng- khách sạn” nó giúp bạn có thêm trải nghiệm, kinh nghiệm và một cái nhìn khách quan nhất đối với ngành nghề của mình. Mức lương của công việc này khoảng 700-1200 yên/h tức là vào khoảng 200.000vnđ/ giờ.

Gia sư dạy tiếng Việt cho người Nhật


Không giống với những công việc trên, yêu cầu về công việc này có chút cao hơn, bạn cần phải đạt trình độ tiếng việt ở N2 trở lên mới đủ điều kiện để giảng dạy. Mức lương cho công việc này khá cao vào khoảng 2500- 3000 yên/h tức là vào khoảng 500.000- 600.000vnđ/h. Tuy nhiên công việc này không dễ tìm, bạn có thể tìm những công việc liên quan nhưng yêu cầu thấp hơn, dịch thuật, phiên dịch…

Nhu cầu việc làm thêm là nhu cầu của đa số các bạn sinh viên khi đến Nhật. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc công việc mình làm, thời gian mình dành cho công việc làm sao cho phù hợp để không bị ảnh hưởng đến việc học của mình, và không nên quá ham việc cần phải chú ý đến sức khỏe của mình. Chúc bạn có quãng thời gian vui vẻ và ý nghĩa tại Nhật.

Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là cầu nối giúp bạn chạm tới ước mơ du học Nhật: là một đơn vị uy tín thuộc tổ chức giáo dục FPT. Cao đẳng FPT Polytechnic có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và du học Nhật Bản. Với sự liên kết chặt chẽ cùng các tổ chức giáo dục uy tín, các doanh nghiệp đầu ra chất lượng. Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và chạm đến ước mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *