Học viên chọn FPT Polytechnic để trao gửi ước mơ du học Nhật

17:26 24/12/2018

Năm 2018, Phòng Quan hệ doanh nghiệp – Cao đẳng FPT Polytechnic đã triển khai chương trình đào tạo tiếng Nhật và du học Nhật Bản. Tuy là năm đầu tiên khởi động nhưng đã có khá nhiều học viên quan tâm và tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” để trao gửi niềm mơ ước tương lai.

Trong số rất nhiều học viên đã và đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, có một anh chàng du học sinh luôn gây được ấn tượng với thầy cô, bạn bè bởi tính cách thân thiện, hòa đồng cũng như sự chăm chỉ học tập của bản thân để chuẩn bị cho một khởi đầu mới tại xứ sở hoa anh đào. Chúng ta hãy cùng trò chuyện với bạn Lê Hồng Phúc để xem điều gì đã khiến bạn quyết định đi theo con đường du học nhé!

Chào em, rất vui được gặp gỡ và trò chuyện ngày hôm nay. Em vui lòng giới thiệu đôi chút về bản thân mình nhé!

Xin tự giới thiệu em là Lê Hồng Phúc, năm nay em 19 tuổi. Em là học viên lớp tiếng Nhật tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Hiện tại em đang hoàn thiện hồ sơ để đi du học tại Nhật vào năm sau.

Lê Hồng Phúc hiện là học viên lớp tiếng Nhật tại Cao đẳng FPT Polytechnic.
Lê Hồng Phúc hiện là học viên lớp tiếng Nhật tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Phúc biết đến thông tin tuyển sinh du học của Cao đẳng FPT Polytechnic từ đâu, và em đã chuẩn bị những gì cho chuyến đi du học của mình rồi?

Vài tháng trước trong 1 lần vô tình lướt facebook thì em có biết đến chương trình đào tạo tiếng Nhật của trường mình. Em đã có ý định học tiếng Nhật từ lâu nhưng thời điểm đó em chưa quyết sẽ đi du học. Sau khi được tư vấn và tìm hiểu thêm, em đã quyết định đăng kí học và chuyển từ quê lên Hà Nội , ở trong kí túc xá của trường luôn. Về việc du học thì đến thời điểm hiện tại em đã chuẩn bị gần như đầy đủ.

Việc Phúc đi du học là do định hướng gia đình hay mong muốn từ lâu của bản thân, em có thể
chia sẻ đôi chút về khoảng thời gian mình quyết định du học không?

Việc đi du học là do em quyết định, nhưng em cũng có chia sẻ mong muốn này để được gia đình ủng hộ. Bố mẹ cũng muốn em có cơ hội sinh sống và học tập trong môi trường tốt hơn. Khoảng thời gian đó em đã suy nghĩ và tìm hiểu về 1 số trường của Nhật nhưng chưa quyết sẽ theo trường nào.

Trong quá trình học tiếng em có thuận lợi và khó khăn như thế nào? Chắc hẳn để có thể tự tin khi sang sinh sống và học tập tại Nhật Bản, em cũng cần có 1 trình độ tiếng nhất định, vậy em làm thế nào để có thể tiếp thu nhanh nhất kiến thức và cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc viết ?

Mặc dù em vào học khóa N5 sau 2 tuần, nhưng được cô giáo và các chị tuyển sinh, các bạn trong lớp giúp đỡ rất nhiều nên em vẫn theo kịp bài. Các chị tuyển sinh và hỗ trợ du học tại trường cũng rất quan tâm và hướng dẫn em kĩ càng từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến những yêu cầu về quy trình du học. Điều đó đã làm em yên tâm hơn và có thêm động lực để quyết tâm du học.
Còn việc sang Nhật học tập thì cần có 1 trình độ nhất định, với các bạn du học sinh tự túc thì chỉ cần chứng chỉ tiếng Nhật thôi, còn riêng em chọn học bổng tại Tokyo World thì cần có chứng chỉ N4 . Chính vì vậy em đang cố gắng học tập để tháng 2 tới dự kì thi chứng chỉ Nattest.

Khi phỏng vấn với đại diện trường báo từ Nhật bản sang, chắc hẳn bản thân em cũng có sự bỡ
ngỡ, hồi hộp đúng không nào? Em có thể chia sẻ đôi chút về điều này chứ?

Lần đầu phỏng vấn em mới học được 1 chút tiếng nhật thôi, nhưng được cô giáo giúp đỡ và chuẩn bị tâm lý khá nhiều nên em cũng bớt tâm lí hơn. Khi gặp sensei bên Nhật em đã trình bày nguyện vọng của bản thân và đã vượt qua vòng phỏng vấn 1. Sau đó là 2 lần phỏng vấn vào tháng 9 và tháng 12, sau 1 thời gian học tiếng em đã tự tin hơn rất nhiều nên có thể trả lời được hầu hết câu hỏi của các sensei.

Được biết, Phúc đi du học theo diện học bổng trường báo, vừa học vừa làm. Vậy vì sao em quyết định theo trường báo và em có mong muốn như thế nào khi đăng kí trường này? Mình đã tìm hiểu thông tin về trường ra sao?

Em chọn đi theo học bổng Tokyo World vì chương trình này tạo điều kiện rất nhiều cho du học sinh, từ chi phí cho đến cơ sở vật chất. Mình được miễn chi phí nhà ở, xe cộ đi lại… Hiện nay, em được biết trường có thêm một hội mới bảo lãnh thay cho bố mẹ, vì vậy việc đỗ visa gần như 100%. Em cũng tìm hiểu thông tin về trường qua các anh/chị du học sinh tại Nhật, chính vì vậy gia đình em cũng khá yên tâm khi cho em du học theo trường này.
Trong thời gian học tiếng và hoàn thiện hồ sơ du học, Phúc có kỉ niệm nào đáng nhớ muốn chia sẻ cùng các bạn của mình chứ!
Trong thời gian học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, em có rất nhiều kỉ niệm vui với thầy cô và bạn bè. Những lần đi ăn uống, liên hoan rồi cùng nhau lên thư viện học. Tuy nhiên, điều làm cho em cảm thấy vui nhất và cũng là kỉ niệm không thể quên trước khi em lên đường sang Nhật du học đó là em có quen và dành tình cảm cho 1 bạn nữ đang là sinh viên FPT Polytechnic. Vì cùng ở trong kí túc xá nhưng em là học sinh du học nên lúc ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ, không dám mở lời nói chuyện nên em đã cố gắng tìm ra facebook để kết bạn với bạn ấy.Sau khoảng 3 tuần thì bọn em đã thân thiết với nhau hơn và đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp. Em đã chủ động bày tỏ tình cảm và thật may mắn bạn ấy đồng ý, cảm giác thật sự rất vui và hạnh phúc. Chỉ tiếc là thời gian em ở Việt Nam không còn nhiều, bọn em đã tự hứa sẽ cùng nhau cố gắng học tập thật tốt và giữ liên lạc thường xuyên.

Quả là 1 kỉ niệm đáng nhớ, vậy em có điều gì muốn chia sẻ với các bạn đang tìm hiểu hoặc
chuẩn bị đi du học Nhật Bản hay không?

Em nghĩ rằng nếu các bạn đang có xu hướng muốn du học thì nên tìm hiểu kĩ và có thể đến Cao đẳng FPT Polytechnic để được các chị tư vấn nhiều hơn, sau đó hãy lựa chọn một trường mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất cũng như được sự thống nhất, ủng hộ của gia đình. Chúng ta cũng nên tham gia vào các diễn đàn, group của hội du học sinh Nhật để tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt cũng như cách chi tiêu, mua sắm hợp lí và cả những công việc làm thêm nữa. Ngoài ra, các bạn hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt để có thể tự tin khi giao tiếp, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều khi sinh sống tại Nhật.

Phúc có dự định như thế nào sau khi hoàn thành chương trình du học này?

Em dự định sau 2 năm học sẽ học tiếp lên semon và xin công việc dài hạn luôn ở Nhật.

Mới 19 tuổi Phúc đã định hướng khá rõ con đường học tập cũng như dự định trong tương lai khi quyết định đi du học. Hi vọng rằng tất cả mong muốn của em sẽ thành hiện thực. Chúc em luôn luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn trên con đường học tập của mình nhé. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng em!

Em cảm ơn chị và nhà trường đã tạo điều kiện và giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian vừa
qua. Em chúc chị và các thầy cô giáo, cán bộ của trường luôn mạnh khỏe, công tác tốt ạ.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *