Nhật Bản – Sự lựa chọn hấp dẫn dành cho sinh viên yêu thích Khoa học công nghệ

11:49 19/05/2021

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp mê người, chính sách an sinh tốt, nền giáo dục kỷ cương mà còn là cái nôi của nền văn hóa đặc sắc, đa dạng cùng con người thân thiện, hiếu khách. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu nền khoa học công nghệ số một thế giới, phù hợp để các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic lựa chọn là nơi phát triển bản thân.

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh và thiên tai, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã đưa đất nước trở thành cường quốc về kinh tế lớn thứ ba thế giới (sau Mỹ và Trung Quốc) và là một trong những quốc gia dẫn đầu xu hướng phát triển công nghiệp hàng đầu thế giới. Năm 2018, thủ đô Tokyo được công nhận là thành phố công nghệ cao số 1 thế giới. Năm 2019, tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Nhật Bản đã giới thiệu nhiều thành tựu khoa học – công nghệ, trong đó có lĩnh vực công nghệ cao với nhiều sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, như: bàn tay robot, máy bay dân dụng, máy bỏ rác thải không gian,…

Để đạt những thành tựu như vậy, Chính phủ Nhật Bản đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng về mặt kinh tế của sự đổi mới và đặt mục tiêu tăng chi cho khoa học và công nghệ lên 900 tỷ yên trong 3 năm tới. Đến năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu tăng GDP lên 600 nghìn tỷ yên, và tăng đầu tư cho nghiên cứu và phát triển lên 4,4 nghìn tỷ yên so với 3,5 nghìn tỷ yên năm 2017. Chiến lược được Chính phủ Nhật Bản đưa ra là Chương trình mở rộng chiến lược đầu tư và phát triển công – tư (PRISM) nhằm hỗ trợ mối quan hệ hợp tác giữa công nghiệp và nghiên cứu tại các khu vực phát triển khoa học – công nghệ đã được thiết lập.

Khoa học công nghệ Nhật Bản và những thành tựu đáng nể

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn tập trung đầu tư và hỗ trợ các quốc gia đang phát triển tại Châu Á, điển hình là Việt Nam. Trong 2 tháng đầu năm 2021, Nhật Bản là nhà đầu tư số 1 của Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt 1,64 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam mặc cho đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Với những thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như phục hồi kinh tế, Việt Nam là một trong số những quốc gia được doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhằm tối đa hoá chuỗi cung ứng.

Vì vậy, luồng vốn dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới sẽ rất hứa hẹn và ngày một gia tăng. Những dự án đầu tư vốn Nhật Bản chủ yếu tập trung tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Các Nhà đầu tư Nhật Bản vẫn đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công hàng điện tử, sản xuất phần mềm và xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa tại Việt Nam.

Hiện nay Nhật Bản đang giải quyết bài toán “Người lao động”, vì phải đối mặt với nền dân số già khiến nguồn nhân lực trong nước rất hạn hẹp. Tỷ lệ người trong đội tuổi lao động rất thấp, trong khi số người già ngày một tăng cao và họ phải đối mặt với tình trạng “khát” nhân lực trên mọi lĩnh vực kinh tế. Một giải pháp hữu hiệu của Chính phủ Nhật Bản chính là ban hành những chính sách mới có lợi để thu hút nguồn lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Hợp tác đào tạo Tiếng Nhật và cung ứng nguồn nhân lực giữa Trường Cao đẳng FPT Polytechnic và Suzuki group

Chính vì thế, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc là sang xứ sở hoa anh đào với nhiều cơ hội việc làm phong phú cùng mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Chắc hẳn nhiều bạn đã biết các công ty Nhật Bản mạnh tay trả lương cao cho các ứng viên biết việc và hiểu được ngoại ngữ của họ. Người Nhật đa số không dùng tiếng Anh, nên họ rất coi trọng người tài biết làm việc bằng ngôn ngữ của họ. Vì vậy, việc trang bị cho bản thân vốn Tiếng Nhật tốt sẽ giúp cho bạn nhận được mức lương xứng đáng.

Nắm bắt được nguyện vọng và nhu cầu của khá nhiều bạn học sinh, sinh viên và một bộ phận người lao động về việc học Tiếng Nhật, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã cho ra đời Trung tâm Ngoại ngữ và du học FPT Polytechnic, trong đó có đào tạo Chương trình Nhật ngữ các cấp độ từ N5 đến N3.

Hoạt động khai giảng lớp Tiếng Nhật N5 của Trung tâm Ngoại ngữ và du học FPT Polytechnic

Đóng vai trò là cầu nối mang văn hóa Nhật, ngôn ngữ Nhật đến gần với mọi người hơn. Trung tâm Ngoại ngữ và du học FPT Polytechnic hiện đang có 2 cơ sở chính tại Quận 3 và Quận 12 để học viên thuận tiện đi lại. Với đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm nhiều năm, họ đã cũng nhau đúc kết, xây dựng phương pháp dạy học và khung chương trình học đơn giản đầy hiệu quả. Chính vì vậy đã có khá nhiều học viên của Trung tâm hiện nay đang làm việc tại các Công ty Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc đang học tập và sinh sống tại Nhật.

Chương trình học tại Trung Tâm Ngoại ngữ và Du học FPT Polytechnic.

  • Giáo trình của Minna no Nihongo (quyển mới), học viên luôn được cập nhật và cung cấp giáo trình đầy đủ trong việc học tập, giảng dạy, nắm bắt tốt kiến thức.
  • Học ngữ pháp, cấu trúc câu và từ vựng Kanji trong giáo trình Minna no Nihongo, chữ cái Kanji. Học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana.
  • Từ vựng luôn học đa dạng, các chủ đề từ vựng khác nhau, học từ vựng nhanh chóng.
  • Tập trung kỹ năng nghe, nói, đọc,viết trong tiếng Nhật theo từng giai đoạn.
  • Với môi trường cơ sở vật chất đầy đủ, giờ học luôn năng động, giảng viên nhiệt tình, luôn giúp đỡ học viên trong quá trình giảng dạy.
  • Được cung cấp bài tập củng cố kiến thức mỗi ngày và bài tập về nhà.

Trung tâm Ngoại ngữ và du học FPT Polytechnic chúc bạn một ngày vui vẻ!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *